Triển lãm BEYOND giới thiệu hàng loạt công nghệ tiên tiến cho tương lai
Máy bay điện có người lái, công nghệ xây dựng thông minh tiên tiến nhất, ứng dụng sạc thông minh dành cho các phương tiện chạy bằng điện và các loại người máy (robot) giao hàng không tiếp xúc... được giới thiệu cùng với vô số sản phẩm công nghệ cao khác được giới thiệu tại triển lãm này.
Chiếc máy bay có người lái và chạy bằng điện của một công ty Trung Quốc được đánh giá là sẽ giúp giấc mơ giao thông đô thị sử dụng máy bay trở nên gần gũi hơn. Trong khi đó, các ứng dụng thông minh góp phần nâng cao hiệu quả cho dịch vụ quản lý, doanh nghiệp và đời sống con người cũng là những sản phẩm thu hút sự quan tâm tại triển lãm.
Trong số này phải kể đến ứng dụng mà Công ty Cấp nước Macau phối hợp với chi nhánh WeCom của hãng điện tử Tencent phát triển giúp xây dựng một hệ thống thông minh kết nối hơn 270 nhân viên của công ty trên toàn vùng lãnh thổ này với 4 nhà máy nước và một mạng lưới đường ống dẫn dài 700 km.
Ngoài ra, triển lãm cũng mang đến các sản phẩm cung cấp giải pháp tài chính tiện lợi cho các hoạt động hợp tác và trao đổi y tế, du lịch và giao thông xuyên biên giới. Một điểm nhấn khác của triển lãm là công nghệ xây dựng thông minh, kết hợp cả những tiến bộ về kiến trúc và công nghệ để mang lại giải pháp xây dựng an toàn và tiết kiệm chi phí hơn.
Hay một ứng dụng sạc điện cho các phương tiện giao thông có khả năng điều hướng chính xác để các phương tiện đỗ đúng chỗ quy định cũng thu hút sự quan tâm lớn. Đây được cho là giải pháp cho bài toán đỗ xe đúng chỗ quy định tại các thành phố lớn để có thể phân biệt xe điện và xe chạy bằng nhiên liệu khác./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”
13:43' - 29/11/2021
VPBank trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021”.
-
Chuyển động DN
Nhiều công trình sáng tạo khoa học của PV GAS được vinh danh
12:02' - 25/11/2021
Mới đây, trong số 9 công trình nghiên cứu khoa học công nghệ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được trao giải Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) 2020, PV GAS được vinh danh 4 công trình.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc)
11:24' - 25/11/2021
Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu bước phát triển mới của cộng đồng trí thức người Việt tại Đài Loan để tham gia đóng góp trực tiếp cho các hoạt động đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước.
-
Chuyển động DN
Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận sáng tạo nhất thế giới
20:12' - 27/10/2021
Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới 2021, đã công bố, mô hình thành phố thông minh do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Ưu tiên xây dựng công đoàn số, tăng cường ứng dụng công nghệ
13:44' - 21/12/2025
Công đoàn tỉnh Ninh Bình sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; vận động đoàn viên, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, kỹ năng số.
-
Công nghệ
Người châu Âu quay trở lại với xe điện
07:30' - 21/12/2025
Theo báo Le Figaro của Pháp, sau một năm 2024 đầy khó khăn, doanh số xe điện tại châu Âu đang phục hồi rõ rệt và dần lấy lại đà tăng trưởng.
-
Công nghệ
Samsung công bố chipset Exynos mới dành cho Galaxy S26
13:30' - 20/12/2025
Exyxides 2600 mang đến trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và chơi game được nâng cao bằng cách tích hợp CPU, NPU và GPU mạnh mẽ vào một con chip nhỏ gọn duy nhất.
-
Công nghệ
Zara gia nhập xu hướng dùng AI trong nhiếp ảnh thời trang
07:50' - 20/12/2025
Zara là cái tên tiếp theo trong ngành thời trang nhanh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tạo ra các hình ảnh mới của người mẫu ngoài đời thực, qua đó đẩy nhanh quy trình sản xuất.
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư lớn cho công nghệ bán dẫn và AI
07:30' - 20/12/2025
Tuần trước, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức vận hành Quỹ tăng trưởng quốc gia trị giá 150 nghìn tỷ won, một trong những cam kết kinh tế quan trọng của Tổng thống Lee Jae Myung.
-
Công nghệ
Hitachi sẽ sử dụng robot hình người trang bị AI trong nhà máy
13:30' - 19/12/2025
Các robot mới sẽ đi vào hoạt động từ năm tài chính kết thúc tháng 3/2028, với việc Hitachi tự phát triển AI để vận hành các máy móc.
-
Công nghệ
"Canh bạc" Siri thế hệ mới của Apple
08:01' - 19/12/2025
Sau một năm bị đánh giá đứng ngoài cuộc đua AI, Apple đặt kỳ vọng vào năm 2026 với Siri thế hệ mới “cá nhân hóa hơn”, được xem là phép thử then chốt để hãng bắt kịp các đối thủ công nghệ.
-
Công nghệ
Tham vọng về công nghệ mã nguồn mở của Nvidia
07:30' - 19/12/2025
Nền tảng phần mềm độc quyền CUDA – hiện là tiêu chuẩn chung của giới lập trình viên – được xem là điểm hút khách quan trọng nhất của các dòng chip Nvidia.
-
Công nghệ
Samsung phát triển giải pháp bộ nhớ mới cho trung tâm dữ liệu AI
21:57' - 18/12/2025
Đây là bước đi tiếp theo của tập đoàn này trong nỗ lực dẫn dắt thị trường hạ tầng AI.

Khách tham quan Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND lần thứ nhất tại Macao, Trung Quốc, ngày 2/12/2012. Ảnh: THX/TTXVN
Khách tham quan Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND lần thứ nhất tại Macao, Trung Quốc, ngày 2/12/2012. Ảnh: THX/TTXVN
Khách tham quan Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND lần thứ nhất tại Macao, Trung Quốc, ngày 2/12/2012. Ảnh: THX/TTXVN
Robot trưng bày tại Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND lần thứ nhất ở Macao, Trung Quốc, ngày 2/12/2012. Ảnh: THX/TTXVN