1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Amazon sẽ giao hàng quy mô lớn bằng máy bay không người lái

Facebook Share

BNEWS.VN “Đại gia” ngành bán lẻ trực tuyến Amazon.com Inc mới đây cho biết tập đoàn dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng quy mô lớn bằng drone (máy bay không người lái) trong những tháng tới.

Amazon sẽ giao hàng quy mô lớn bằng máy bay không người lái

“Đại gia” ngành bán lẻ trực tuyến Amazon.com Inc mới đây cho biết tập đoàn dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng quy mô lớn bằng drone (máy bay không người lái) trong những tháng tới, sau khi công bố thiết kế mới nhất cho đội bay "Prime Air" phục vụ hoạt động này.

Tại một hội nghị tổ chức ở Las Vegas (Mỹ) vào ngày 5/6, ông Jeff Wilke, người đứng đầu  mảng kinh doanh tiêu dùng của Amazon, nói rằng drone sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian giao hàng xuống chỉ còn một ngày cho các khách hàng là thành viên chương trình Amazon Prime.

Theo ông Wilke, loại drone mới của Amazon cất và hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng, ổn định hơn khi bay trong điều kiện gió mạnh so với các mẫu trước đó  và cũng an toàn hơn do nó có thể phát hiện vật thể chuyển động nhạy hơn người bình thường.

Loại drone này có thể bay đến 15 dặm (24 km) và mang hàng hóa nặng dưới 5 pound (2,3 kg) - mức cân nặng trung bình của phần lớn các mặt hàng được bán trên trang điện tử của họ. Amazon cho hay loại drone này chạy hoàn toàn bằng điện và có thể giao hàng đến tay khách trong vòng 30 phút.

Amazon không cung cấp thông tin chi tiết về nơi hoặc thời điểm việc giao hàng bằng drone sẽ được tiến hành. Trước đó, tập đoàn này đã tiến hành thử nghiệm hoạt động trên vào năm 2016 tại nước Anh. Tại thời điểm đó, Amazon cho biết các quy định của Mỹ khiến việc sử dụng drone để giao hàng ở nước này trở nên khó khăn hơn.

Trong nhiều năm qua, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã hứa hẹn rằng họ sẽ tiến hành dịch vụ giao hàng thông qua những chiếc máy bay loại nhỏ này. Sự quan tâm của công chúng đối với dịch vụ này đã nhạt nhòa dần sau đó, song thông báo trên của Amazon cho thấy tham vọng của họ hầu như không bị ảnh hưởng.

Hồi đầu năm nay, Amazon đã cam kết sẽ giảm thời gian giao hàng miễn phí cho các khách hàng thành viên chương trình Amazon Prime từ mức hiện tại là hai ngày đối với hầu hết các mặt hàng xuống còn trong một ngày. Các khách hàng Bắc Mỹ sẽ là những người đầu tiên được hưởng lợi từ dịch vụ này.

Amazon cũng cho biết họ sẽ chi khoảng 800 triệu USD trong quý hiện tại cho nỗ lực rút ngắn thời gian giao hàng. Tập đoàn cũng đang thuê thêm tài xế và cung cấp cho nhân viên cơ hội ra mắt dịch vụ giao hàng của riêng họ với sự trợ giúp từ Amazon./.

Xem thêm:

>>Doanh nghiệp với cơ hội tham gia chuỗi thương mại toàn cầu ​

>>Quản lý "thật" với thương mại "ảo"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif