Amazon xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho châu Á - Thái Bình Dương

07:42' - 11/12/2020
BNEWS Amazon Web Services (AWS), công ty con thuộc tập đoàn thương mại điện tử Amazon có kế hoạch xây dựng một cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cơ sở này sẽ đặt tại thành phố Melbourne (bangVictoria) của Australia nhằm cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và các chính phủ, hỗ trợ hàng nghìn khách hàng tại nước này.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cơ sở hạ tầng công nghệ của AWS được xây dựng từ ba “Vùng sẵn sàng”, một khái niệm để chỉ các trung tâm dữ liệu được đặt tại các địa điểm riêng biệt và độc lập, với khoảng cách an toàn để giảm thiểu đáng kể những rủi ro khi có sự cố đơn lẻ xảy ra, ảnh hưởng đến tính sẵn sàng của hệ thống dịch vụ.
Cơ sở mới sẽ cho phép nhiều hơn nữa các công ty khởi nghiệp, các nhà phát triển và các tổ chức có thể chạy ứng dụng và dịch vụ người dùng của họ dựa trên nền tảng của trung tâm dữ liệu AWS.

Đây là cơ sở thứ hai mà AWS thiết lập tại Australia, sau cơ sở đầu tiên ở thành phố Sydney (bang New South Wales). Với cơ sở mới này, AWS sẽ sở hữu 25 “Vùng sẵn sàng” trong tổng số 8 khu vực của AWS trên khắp châu Á - Thái Bình Dương.
Ông Peter DeSantis, Phó Chủ tịch cấp cao của Bộ phận Cơ sở hạ tầng toàn cầu và Hỗ trợ khách hàng của AWS, cho biết, trong một thập kỷ qua, khách hàng của AWS tại châu Á - Thái Bình Dương đã sử dụng dịch vụ điện toán đám mây để lưu trữ và chuyển đổi doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ.

Với cơ sở AWS mới đặt tại Melbourne, AWS mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn linh hoạt hơn, thúc đẩy nhiều hơn nữa sự chuyển đổi này.
Dự kiến, cơ sở AWS Melbourne sẽ mở cửa vào nửa cuối năm 2022 và cung cấp thêm 90 việc làm mới trong vòng 4 năm cho lao động địa phương. Cơ sở này cũng sẽ góp phần đáng kể cho ngành công nghệ đang phát triển mạnh của bang Victoria, lĩnh vực mang lại giá trị 38,4 tỷ AUD (26,9 tỷ USD) cho nền kinh tế bang.

Hiện Victoria cũng là địa điểm được các công ty công nghệ lớn khác lựa chọn đặt trụ sở hoạt động như Airwallexx, Envato và Seek.
Bộ trưởng phụ trách Phát triển Kinh tế của bang Victoria nhận định cơ sở mới của AWS sẽ thu hút những lao động có kỹ năng cao, giúp địa phương này khẳng định hơn nữa danh tiếng của mình trong lĩnh vực công nghệ, mở ra tiềm năng thu hút đầu tư và tạo việc làm.
Thông báo của AWS được đưa ra khi Amazon tiếp tục mở rộng hoạt động tại Australia. Vào tháng 6/2020, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến này đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một kho lưu trữ và xử lý hàng hóa thứ hai ở thành phố Sydney, bổ sung cho các kho hàng khác mà tập đoàn đã xây dựng ở thành phố Melbourne, Perth (bang Tây Australia), và dự kiến sẽ sớm có thêm một kho hàng tại thành phố Brisbane (bang Queensland)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục