BNEWS Tập đoàn viễn thông América Móvil vừa thông báo kế hoạch đầu tư 8 tỷ USD để triển khai mạng 5G tại 100 thành phố của Mexico trong năm 2022.
Giám đốc tài chính của América Móvil, Carlos García Moreno cho biết, trong tháng Hai vừa qua, công ty đã đầu tư 1,8 tỷ USD cho việc phủ sóng 5G tại 18 địa điểm ở Mexico.
Liên quan đến việc mua lại một phần cổ phiếu lưu động của tập đoàn Oi ở Brazil, cùng với TIM và Telefónica, Carlos García Moreno đã nhấn mạnh khả năng hợp lực có được từ hoạt động này, có thể thêm 12 triệu khách hàng với công ty con của América Móvil ở Brazil.
América Móvil đã thông báo lợi nhuận ròng 1,532 tỷ USD trong quý I/2022, tăng gấp 17 lần so với con số cung kỳ năm 2021. Doanh thu của công ty đã tăng 2,4% trong quý I khi đạt 10,509 tỷ USD; trong đó doanh thu ở Mexico tăng 1,2%, Brazil (2,6%), Colombia tăng 5,3%, Peru tăng 10,6%, Trung Mỹ (3,8%), Caribe (4,6%), Áo (1%) và Đông Âu (5,1%). América Móvil, thuộc sở hữu của gia đình tỉ phú người Mexico, Carlos Slim Helu, là nhà khai thác mạng di động lớn thứ bảy về số lượng thuê bao vốn cổ phần và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.América Móvil hiện có khoảng 280 triệu thuê bao không dây và 84,3 triệu đơn vị tạo doanh thu cố định (TIN RGUs, bao gồm giọng nói cố định, dữ liệu cố định và đơn vị PayTV)./.
Tin liên quan
Sóc Trăng khai trương mạng 5G và Trung tâm điều hành Đô thị thông minh
Ngày 24/4, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ khai trương mạng 5G tại tỉnh Sóc Trăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệWhatsApp công bố tính năng mới liên quan đến tên người dùng
Bắt đầu từ ngày 29/6, WhatsApp - thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Meta - cho phép người sử dụng đặt trước tên người dùng, tính năng này sẽ chính thức được triển khai vào cuối năm nay.
-
Công nghệCuộc đua công nghệ vũ trụ ngày càng sôi động
Mỹ vẫn giữ lợi thế trong mạng băng thông rộng quỹ đạo Trái Đất tầm thấp (LEO) nhờ các dự án tư nhân như Starlink và Project Kuiper, đồng thời dẫn đầu về công nghệ tên lửa tái sử dụng.
-
Công nghệCông nghệ 3D Mapping hấp dẫn người xem tại Triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm
Triển lãm quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm ứng dụng công nghệ số, giúp người dân tiếp cận thông tin quy hoạch một cách trực quan và sinh động.
-
Công nghệKỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và bài toán cân bằng
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ Israel cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc đối với thị trường lao động và nền kinh tế số.
-
Công nghệTận dụng AI phát hiện sớm cháy rừng bằng âm thanh
Trong bối cảnh mùa Hè bước vào cao điểm và nguy cơ cháy rừng gia tăng, một startup công nghệ Firewave đang phát triển giải pháp AI nhằm phát hiện hỏa hoạn ngay từ giai đoạn sớm nhất.
-
Công nghệỨng dụng y học số giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới chỉ ra rằng, điều trị suy tim hiện nay cần được triển khai sớm, đầy đủ và có hệ thống; đồng thời quản lý người bệnh theo từng kiểu hình.
-
Công nghệCông nghệ làm mát đô thị để ứng phó nắng nóng cực đoan
Công nghệ này cho phép đẩy một phần năng lượng Mặt Trời trở lại khí quyển thay vì hấp thụ vào công trình, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa và góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính.
-
Công nghệKhoác “áo số” cho di sản nghìn năm Tháp Bà Pô Nagar
Việc áp dụng công nghệ vào di tích không thuần túy là xu hướng kỹ thuật mà là phương thức diễn giải di sản mới, sinh động và bền vững hơn.
-
Công nghệThái Lan: “Tiếp sức số” cho nông dân
Theo kế hoạch, chương trình sẽ đào tạo miễn phí theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho ít nhất 2.000 nông dân và doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực nông nghiệp.












