Ấn Độ: 130 người chết vì mưa to và sấm sét trong 24 giờ qua

16:48' - 26/06/2020
BNEWS 130 người đã bị chết do bị sét đánh và những sự cố liên quan đến những trận mưa to trong 24 giờ qua tại hai bang Bihar và Uttar Pradesh của Ấn Độ.

 

Truyền thông địa phương Ấn Độ ngày 26/6 đưa tin trong 24 giờ qua tại hai bang Bihar và Uttar Pradesh của nước này đã có hơn 130 người chết do bị sét đánh và những sự cố liên quan đến những trận mưa to.

Cụ thể, tại bang Bihar, đã có 106 chết và 56 người bị thương, trong khi tại bang Uttar Pradesh, số người chết là 26 người, trong đó có ít nhất 24 người thiệt mạng do bị sét đánh và 12 người khác bị thương.

Theo đài phát thanh All India Radio (AIR), phần lớn số thương vong này là những nông dân đang làm các công việc đồng áng.

Để hỗ trợ gia đình của những nạn nhân trên, riêng tại bang Uttar Pradesh, chính quyền địa phương đã thông báo việc hỗ trợ tài chính đối với gia đình của những người đã chết.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ, mưa to và sấm sét sẽ còn tiếp tục xáy ra tại hai bang Bihar và Uttar Pradesh trong 3 ngày tới, vì vậy người dân ở những địa phương này nên ở trong nhà hạn chế ra bên ngoài trong lúc mưa to và có sấm sét.

Ấn Độ đang trong thời kỳ có gió mùa ở khu vực Tây Nam. Tại phần lớn các khu vực ở nước này đã có mưa to đến rất to trong những ngày qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục