Ấn Độ có số ca nhiễm mới COVID-19 trong một ngày cao nhất thế giới

12:44' - 30/08/2020
BNEWS Bộ Y tế Ấn Độ thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 78.761 ca nhiễm virus SARS-CoV.

Đây là số ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao nhất trong một ngày trên toàn thế giới.

Trong khi đó, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu hiện đã vượt 25 triệu ca, trong đó có hơn 846.000 ca tử vong.

Theo hãng tin AFP (Pháp), Ấn Độ đang là quốc gia ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 tăng nhanh nhất thế giới, vượt trên cả Mỹ và Brazil - hai nước chiếm gần 40% tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới. Trong 24h qua, Ấn Độ ghi nhận 944 ca tử vong.

Dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ quốc gia Nam Á này vẫn quyết định tiếp tục nới lỏng các biện pháp phong tỏa trước sức ép khôi phục nền kinh tế và hàng triệu người mất việc làm.

Theo đó, ngày 29/8, Chính phủ Ấn Độ đã công bố tài liệu hướng dẫn mới về nới lỏng các hạn chế giai đoạn 4, trong đó có việc nối lại có kiểm soát dịch vụ tàu điện ngầm từ ngày 7/9.

Đây là một phần trong nỗ lực của New Delhi nhằm khôi phục lại hoạt động của nền kinh tế.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Gia đình Harsh Vardhan vẫn cho rằng Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 thấp nhất trên thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp lần thứ 20 của Nhóm bộ trưởng cấp cao (GoM) về COVID-19 ở New Delhi, Bộ trưởng Vardhan nêu rõ: “Trong tháng này, chúng ta đã đạt được những bước tiến lớn trong công tác ngăn chặn dịch bệnh. Đến nay, đã có tới 2,64 triệu người được chữa khỏi. Tỷ lệ tử vong của Ấn Độ đang ở mức thấp nhất, 1,81%, và tỷ lệ phục hồi đã liên tục tăng lên đến 76,47%. So sánh toàn cầu cho thấy Ấn Độ có tỷ lệ ca nhiễm (2.424 ca/1 triệu dân) và tỷ lệ tử vong (44 ca/1 triệu dân) thuộc hàng thấp nhất. Các mức trung bình toàn cầu tương ứng là 3.161 và 107,2”.

Bộ trưởng Vardhan cũng khẳng định cơ sở hạ tầng y tế của Ấn Độ đã được tăng cường với việc thiết lập đầy đủ các cơ sở y tế.

Tổng số lượt xét nghiệm COVID-19 ở quốc gia Nam Á này vượt mốc 40 triệu, tăng gấp đôi so với hồi đầu tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục