Số ca mắc COVID-19 trong ngày tại Hàn Quốc giảm xuống dưới 300 ca

11:40' - 30/08/2020
BNEWS Số ca mắc mới trong ngày tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 300 ca trong bối cảnh giới chức y tế nước này gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn tại vùng Seoul rộng lớn thêm 1 tuần.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 30/8 thông báo đã ghi nhận 299 ca mắc mới, bao gồm 283 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên sau 5 ngày số ca mắc mới hàng ngày tại Hàn Quốc dưới ngưỡng 300 ca.

Ngoài ra, đã có thêm 2 ca tử vong được ghi nhận. Hiện số ca mắc và tử vong do COVID-19 tại nước này lần lượt là 19.699 ca và 323 ca.

Trong hơn 2 tuần qua, số ca mắc mới mỗi ngày tại Hàn Quốc đều duy trì ở mức 3 con số và được dự báo có thể tăng trở lại khi các ổ dịch mới xuất hiện trên khắp đất nước  trong những ngày gần đây.

Trong số 283 ca mới lây nhiễm trong cộng đồng, vùng Seoul rộng lớn chiếm tới 203 ca, trong đó có 114 ca ở thủ đô Seoul.

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Hàn Quốc cùng ngày đã bắt đầu ban hành các biện pháp hạn chế hoạt động của các nhà hàng, tiệm bánh và các chuỗi cửa hàng cà phê nhượng quyền thương hiệu tại vùng Seoul rộng lớn.

Theo kế hoạch này, được thực hiện tới ngày 6/9 tới, các nhà hàng và tiệm bánh chỉ hoạt động tới 21h, và chỉ cho phép bán mang về và giao hàng từ 21h tới 5h sáng hôm sau.

Đối với các chuỗi cửa hàng cà phê nhượng quyền, chỉ cho phép áp dụng hình thức bán mang về hoặc giao hàng sau khi một số ổ dịch có liên quan tới các cửa hàng này được ghi nhận.

Hàn Quốc cũng yêu cầu các cơ sở thể thao trong nhà tạm dừng hoạt động, bao gồm các trung tâm thể dục thể thao và chơi bi-a, trong bối cảnh ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 tại các địa điểm này.

Lệnh cấm tụ tập cũng được gia hạn đối với các phổ thông tư thục cho tới gần như toàn bộ các lò luyện thi trên khắp vùng Seoul rộng lớn, thay vào đó chỉ cho phép việc giảng dạy trực tuyến.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục