1. >

Ấn Độ dự sẽ dẫn đầu thị trường chia sẻ xe toàn cầu vào năm 2030

Facebook Share

BNEWS.VN Báo cáo mới đây của Morgan Stanley cho biết Ấn Độ dự kiến sẽ trở thành thị trường chia sẻ xe hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Ấn Độ dự sẽ dẫn đầu thị trường chia sẻ xe toàn cầu vào năm 2030


Theo Morgan Stanley, Ấn Độ có đủ tất cả các điều kiện để trở thành một trong những thị trường chia sẻ xe lớn nhất thế giới, như quy mô dân số lớn với cơ cấu trẻ, người dân thường xuyên sử dụng Internet và có thu nhập tốt hơn.

Morgan Stanley dự báo quãng đường di chuyển thông qua hình thức chia sẻ xe sẽ chiếm 35% tổng số quãng đường di chuyển của các phương tiện tại Ấn Độ, và con số này sẽ tăng lên 50% vào năm 2040.

Năm 2017, quãng đường di chuyển thông qua hình thức chia sẻ xe chiếm 10% trong tổng số 257 tỷ dặm (khoảng 414 tỷ km) mà các phương tiện đã di chuyển tại Ấn Độ.

Cũng theo báo cáo của Morgan Stanley, các thành phố lớn tập trung đông dân cư là điều kiện tiên quyết cho thành công của dịch vụ chia sẻ xe.

Ấn Độ có 61 thành phố với dân số lớn hơn San Francisco (850.000 dân) và 50 thành phố có dân số hơn 1 triệu người. Internet tại Ấn Độ cũng trở nên phổ biến khi người dùng có thể mua các thiết bị cầm tay giá rẻ và các gói dữ liệu với giá phải chăng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif