Ấn Độ sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 27/3
Ấn Độ đã đình chỉ các chuyến bay quốc tế theo lịch trình kể từ ngày 23/3/2020 do dịch COVID-19 bùng phát. Kể từ tháng 7/2020 chỉ có các chuyến bay quốc tế đặc biệt mới được phép hoạt động trong phạm vị giữa nước này với khoảng 35 quốc gia khác, trong khuôn khổ “bong bóng” du lịch hàng không.
Phát biểu bên lề một sự kiện ở thành phố Indore, ông Scindia nêu rõ: "Tôi đã chỉ đạo dỡ bỏ các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế vốn được áp đặt do đại dịch COVID-19. Các chuyến bay quốc tế sẽ được khôi phục hoàn toàn từ ngày 27/3 tới như trước khi đại dịch bùng phát”.
Cũng theo Bộ trưởng Scindia, Chính phủ Ấn Độ đã đàm phán với lãnh đạo các nước láng giềng của Ukraine như Romania, Moldova, Slovakia và Ba Lan để thiết lập hành lang an toàn cho 18.000 sinh viên Ấn Độ sơ tán khỏi Ukraine.
Ông nêu rõ đây là lần đầu tiên nhiều người Ấn Độ được giải cứu như vậy khỏi một đất nước đang xảy ra xung đột./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Maroc khai trương chặng bay trực tiếp đầu tiên với Israel
09:16' - 14/03/2022
Ngày 13/3, chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Royal Air Maroc (RAM) đã cất cánh từ thủ đô kinh tế Casablanca đến Tel Aviv, thiết lập đường bay thương mại trực tiếp đầu tiên từ Maroc đến Israel.
-
Doanh nghiệp
Hoạt động kinh doanh máy bay tư nhân bùng nổ
07:03' - 14/03/2022
Sự hấp dẫn của máy bay phản lực tư nhân đã bùng nổ kể từ khi bắt đầu đại dịch, giữa bối cảnh có nhiều quan ngại về sự lây lan của dịch bệnh.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Comair bị đình chỉ bay vô thời hạn vì lý do an toàn
19:24' - 13/03/2022
Cơ quan quản lý hàng không dân dụng của Nam Phi (SACAA) ngày 13/3 quyết định đình chỉ vô thời hạn tất cả máy bay của hãng Comair, với lý do hãng này không giải quyết thỏa đáng vấn đề về an toàn bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Thuế quan mới của Mỹ có thể ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu
15:20'
Nhà Trắng ngày 1/4 xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục kế hoạch áp thuế từ ngày 2/4 trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng và giới đầu tư đều lo ngại.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ phát tín hiệu trái chiều, Fed rơi vào thế khó
14:51'
Các số liệu kinh tế mới kém khả quan về việc làm và ngành sản xuất tại Mỹ đã nhấn mạnh một mối lo ngại cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước chuẩn bị đáp trả thuế quan của Mỹ
13:27'
Các nhà lãnh đạo Canada, Mexico thảo luận quan hệ thương mại và đầu tư - Nhiều nước chuẩn bị biện pháp đối phó với chính sách thuế quan của Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Houthi tiến hành 3 vụ tấn công mới vào tàu sân bay Mỹ
12:59'
Ngày 2/4, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết đã tiến hành 3 vụ tấn công mới nhằm vào tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman và các tàu chiến hộ tống ở phía Bắc Biển Đỏ trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy hợp tác IPEF để ứng phó với bất ổn chuỗi cung ứng toàn cầu
12:56'
Hàn Quốc đang thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia thành viên của Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) nhằm ứng phó với những bất ổn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ghi nhận xuất nhập khẩu dịch vụ tăng trưởng vững chắc
10:58'
Xuất khẩu dịch vụ của Trung Quốc đạt 549,58 tỷ NDT, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu dịch vụ đạt 759,98 tỷ NDT, tăng 7,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ khẳng định không thay đổi kế hoạch áp thuế đối ứng
07:53'
Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ công bố các biện pháp thuế quan mới tại Vườn Hồng của Nhà Trắng vào lúc 16h00 chiều 2/4 theo giờ miền Đông nước Mỹ, tức khoảng 3h00 sáng 3/4 theo giờ Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 60% doanh nghiệp Hàn Quốc chịu tác động từ chính sách thuế của Mỹ
07:48'
Kết quả cho thấy 60,3% doanh nghiệp trả lời sẽ chịu hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ các biện pháp thuế quan này của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất làm chậm hơn nữa quá trình phục hồi kinh tế của Thái Lan
19:40' - 01/04/2025
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đánh giá trận động đất vừa qua sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế trên 3 lĩnh vực chính là bất động sản, du lịch và tiêu dùng trong nước.