Ấn Độ: Tai nạn xe buýt làm gần 40 người thương vong
Theo cảnh sát địa phương, chiếc xe buýt bị nạn tại một con đường đông đúc ở thành phố Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand. Trong số khoảng 40 hành khách trên xe, 7 người đã tử vong tại chỗ và 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo số liệu chính thức của Chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có hơn 130.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ. Số liệu này cho thấy Ấn Độ là một trong những nước có tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới.
Để cải thiện tình trạng này, Chính phủ Ấn Độ đã và đang thực hiện một số biện pháp như tăng mức phạt đối với người say rượu bia khi lái xe và tăng mức xử phạt những người lái xe không có giấy phép./.
- Từ khóa :
- ấn độ
- tai nạn giao thông
- giao thông
- lật xe bus
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn xe buýt tại Ấn Độ làm hơn 10 người thiệt mạng
16:53' - 08/05/2016
Ít nhất 14 hành khách đã thiệt mạng và 40 người bị thương khi chiếc xe buýt của Công ty vận tải đường bộ Himachal bị rơi xuống vực sâu huyện Mandi, bang Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ vào đêm 7/5.
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn xe buýt tại Bolivia, gần 50 người thương vong
09:44' - 06/05/2016
Ít nhất 12 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong một tai nạn xe buýt tại khu vực miền Đông Bolivia.
-
Kinh tế tổng hợp
Tai nạn tàu hỏa tại Hàn Quốc, 9 người thương vong
14:59' - 22/04/2016
Rạng sáng 22/4, một nhân viên lái tàu đã thiệt mạng và 8 hành khách bị thương trong vụ tàu hỏa bị trật đường ray tại thành phố cảng Yeosu, thuộc tỉnh Nam Jeolla.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU rút Panama khỏi danh sách các nước có nguy cơ cao về rửa tiền
10:49' - 11/07/2025
Chính phủ Panama mới đây tuyên bố nước này đã “khôi phục được niềm tin quốc tế” sau khi được Liên minh châu Âu (EU) rút khỏi danh sách các quốc gia có nguy cơ cao về rửa tiền và tài trợ khủng bố.