Ấn Độ: Tai nạn xe buýt làm gần 40 người thương vong
Theo cảnh sát địa phương, chiếc xe buýt bị nạn tại một con đường đông đúc ở thành phố Ranchi, thủ phủ bang Jharkhand. Trong số khoảng 40 hành khách trên xe, 7 người đã tử vong tại chỗ và 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo số liệu chính thức của Chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có hơn 130.000 người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ. Số liệu này cho thấy Ấn Độ là một trong những nước có tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới.
Để cải thiện tình trạng này, Chính phủ Ấn Độ đã và đang thực hiện một số biện pháp như tăng mức phạt đối với người say rượu bia khi lái xe và tăng mức xử phạt những người lái xe không có giấy phép./.
- Từ khóa :
- ấn độ
- tai nạn giao thông
- giao thông
- lật xe bus
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn xe buýt tại Ấn Độ làm hơn 10 người thiệt mạng
16:53' - 08/05/2016
Ít nhất 14 hành khách đã thiệt mạng và 40 người bị thương khi chiếc xe buýt của Công ty vận tải đường bộ Himachal bị rơi xuống vực sâu huyện Mandi, bang Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ vào đêm 7/5.
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn xe buýt tại Bolivia, gần 50 người thương vong
09:44' - 06/05/2016
Ít nhất 12 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong một tai nạn xe buýt tại khu vực miền Đông Bolivia.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn tàu hỏa tại Hàn Quốc, 9 người thương vong
14:59' - 22/04/2016
Rạng sáng 22/4, một nhân viên lái tàu đã thiệt mạng và 8 hành khách bị thương trong vụ tàu hỏa bị trật đường ray tại thành phố cảng Yeosu, thuộc tỉnh Nam Jeolla.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống tàu điện
16:01' - 14/09/2025
Các tuyến tàu điện tại Nhật Bản đang ngày càng được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, trong nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Hàn-Mỹ chưa đạt kết quả cụ thể
15:37' - 14/09/2025
Sau 2 ngày thảo luận, đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20' - 14/09/2025
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50' - 14/09/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30' - 14/09/2025
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.