1. >

Ấn Độ thông qua sắc lệnh cho phép tử hình tội phạm cưỡng hiếp trẻ em

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/4, nội các Ấn Độ đã thông qua Sắc lệnh luật hình sự sửa đổi năm 2018, theo đó cho phép kết án tử hình những đối tượng phạm tội cưỡng hiếp trẻ em dưới 12 tuổi.

Ấn Độ thông qua sắc lệnh cho phép tử hình tội phạm cưỡng hiếp trẻ em

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, sắc lệnh được thông qua tại cuộc họp nội các do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì. Sắc lệnh cũng nâng mức án phạt nghiêm khắc hơn đối với tội phạm cưỡng dâm. Sắc lệnh này còn chờ Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind thông qua.

Ngoài ra, sắc lệnh còn cho phép Cơ quan lưu trữ tội phạm quốc gia duy trì một cơ sở dữ liệu quốc gia và hồ sơ những kẻ tấn công tình dục. Dữ liệu này sẽ thường xuyên được chia sẻ với các bang và vùng lãnh thổ trong Ấn Độ để tìm kiếm, giám sát và điều tra, trong đó có phần xác minh lai lịch của cảnh sát.

Hiện tại ngoài Ấn Độ có 8 nước thu thập dữ liệu những kẻ tấn công tình dục để kiểm soát và theo dõi những kẻ bị kết án về tội này. Các nước này gồm Mỹ, Australia, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi, Trinidad và Tobago, Anh.

Việc cập nhật dữ liệu tại Mỹ là công khai, trong khi ở những nước khác chỉ để giới chức thực thi luật pháp sử dụng. Hiện chưa rõ cơ sở dữ liệu của Ấn Độ có được công khai hay không./.

>>> Án phạt nghiêm khắc cho kẻ xâm hại trẻ em

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với ý tưởng độc đáo cùng với sự tìm tòi, sáng tạo và mạnh dạn đầu tư, ông chủ của một điểm lưu trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã biến những chiếc container cũ thành không gian nghỉ ngơi tiện nghi và tuyệt đẹp

ncif