An Giang: Huyện An Phú phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16
Theo đó, từ 7 giờ, ngày 8/7/2021 đến ngày 18/7/2021, huyện An Phú sẽ phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại một số địa điểm trên địa bàn thị trấn Long Bình, huyện An Phú.
Cụ thể, tại ấp Tân Khánh, phong tỏa tổ 22 và một phần tổ 23, đường 957, từ Cửa hàng điện thoại di động Kim Lợi cũ đến cửa hàng vật tư nông nghiệp của ông Nguyễn Chí Lộc; phong tỏa từ tổ 1 đến tổ 11 (ấp Tân Khánh) từ ranh giới ấp Tân Bình đến nhà ông Nguyễn Văn Ánh, Huỳnh Văn Nhiều. Tại ấp Tân Bình, phong tỏa tổ 7 và tổ 8; tại ấp Tân Thạnh, phong tỏa từ tổ 1 đến tổ 5 và một phần tổ 6 từ ranh giới Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Long Bình đến nhà kho của ông Nguyễn Văn Khai. Chủ tịch UBND huyện An Phú cho biết: Thời gian phong tỏa các khu vực trên có thể kéo dài thêm nếu phát sinh trường hợp mắc bệnh mới. Huyện đã giao các đơn vị liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát 24/24 giờ đối với địa điểm phong tỏa nêu trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. Thị trấn Long Bình, huyện An Phú là địa phương đầu tiên trong tỉnh An Giang ghi nhận ca mắc trong cộng đồng, đồng thời là địa phương có tổng số ca mắc cao nhất trong tỉnh với 47 ca. Trong ngày 7/7, An Giang phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện An Phú có 13 trường hợp liên quan đến chuỗi của ca bệnh tại thị trấn Long Bình. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trước đó huyện An Phú đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn huyện An Phú từ ngày 6/7 đến ngày 9/7 để phòng, chống dịch bệnh.Huyện cũng đã áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhiều khu vực ở thị trấn Long Bình từ ngày 1 - 10/7 và xã Khánh Bình từ ngày 4 - 14/7 để dập dịch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang: Giãn cách xã hội toàn bộ Khu Công nghiệp Bình Long theo Chỉ thị 16
16:30' - 07/07/2021
Từ 0 giờ ngày 8/7/2021, UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Khu Công nghiệp Bình Long, xã Bình Long thuộc huyện này.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang: Học sinh huyện An Phú và thành phố Châu Đốc thi tốt nghiệp THPT đợt 2
21:15' - 05/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 diễn ra từ ngày 6-9/7, An Giang có tổng số 17.041 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 và đợt 2.
-
Kinh tế & Xã hội
Mắc bệnh lý nền nặng, bệnh nhân COVID-19 ở An Giang tử vong
13:48' - 04/07/2021
Bệnh nhân L., (52 tuổi) ngụ tại ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang bị ung thư vú, di căn phổi và mắc COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện vừa tử vong lúc 6 giờ ngày 4/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng hiệu quả giao khoán đất trong các công ty lâm nghiệp
12:12'
Sau 30 năm thực hiện chính sách về giao khoán, các công ty lâm nghiệp toàn quốc đã thực hiện khoán trên 458.000 ha, tương đương khoảng 27% tổng diện tích được quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Phước: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu đô thị Ruby City
10:34'
Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Dự án khu đô thị Ruby City (Bình Phước).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Vượt lên bằng tư duy thích ứng
10:32'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Giữa đất phèn nước mặn trồng nên những mùa vàng
10:03'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười – từ bưng biền hoang hóa thành vựa lúa trù phú
09:58'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Nơi sen mọc giữa lửa đạn, cách mạng nảy mầm từ bùn đất
09:51'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.