Anh cấm bán xe chở hàng lớn chạy bằng xăng và dầu diesel từ năm 2040

10:54' - 14/07/2021
BNEWS Vương quốc Anh sẽ cấm bán mới các loại xe chở hàng lớn chạy bằng xăng hay dầu diesel từ năm 2040.
Đây là một phần trong gói các sáng kiến xanh nhằm đưa lượng khí thải ròng từ tất cả các hình thức vận tải về 0 trong vòng 10 năm tới.
Chính phủ Anh cho biết sẽ cấm bán các loại xe tải nhỏ hơn chạy bằng dầu diesel từ năm 2035 và các xe tải lớn hơn có trọng tải hơn 26 tấn từ năm 2040, hoặc sớm hơn nếu có thể.
London cũng đề ra kế hoạch từ nay đến năm 2050 tạo ra một hệ thống đường sắt không phát thải ròng và đảm bảo đưa lượng khí thải ròng từ ngành hàng không nội địa về 0 từ nay đến năm 2040.
Trong bối cảnh các cường quốc trên thế giới đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon bằng cách bỏ dần động cơ đốt trong vốn tiêu tốn nhiều nhiên liệu hóa thạch, Anh đã cam kết sẽ cấm bán mới các loại ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel từ năm 2030.
Về ngành hàng không, Chính phủ Anh cho biết đang tiến hành lấy ý kiến đối với mục tiêu từ nay đến năm 2050 đưa lượng khí thải ròng về 0, với một kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu này nhưng vẫn đảm bảo hoạt động đi lại bằng đường hàng không của người dân mà không làm tình trạng biến đổi khí hậu diễn biến xấu hơn.
Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đang nỗ lực nâng cao chất lượng môi trường của Anh, giữa lúc Hội nghị về Biên đổi khí hậu của Liên hợp quốc, hay còn gọi là COP26, dự kiến sẽ diễn ra tại Scotland trong năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục