Anh công bố đồng xu có in hình Vua Charles III
Theo Royal Mint, hình ảnh chân dung Vua Charles III sẽ xuất hiện trên các đồng 50 xu dự kiến lưu hành trong thời gian tới.
Ngoài ra, hình ảnh Vua Charles III cũng sẽ được khác trên đồng 5 bảng Anh mang ý nghĩa tưởng niệm với mặt sau là 2 chân dung của cố Nữ hoàng Elizabeth.
Chân dung của Vua Charles III trên đồng xu quay mặt sang trái, ngược hướng với chân dung cố Nữ hoàng Elizabeth trên tiền xu cũ theo truyền thống được áp dụng trong trường hợp thay đổi ngôi vương kể từ khi chế độ quân chủ được khôi phục vào năm 1660.
Đích thân Vua Charles đã duyệt hình ảnh do nhà điêu khắc Martin Jennings tạo tác. Viền quanh chân dung Vua Charles III được bao quanh bởi 1 dòng chữ Latinh, dịch ra tiếng Anh là "King Charles III, by the Grace of God, Defender of the Faith" (tạm dịch: Vua Charles III, nhờ ân điển của Chúa, người bảo vệ Đức tin).
Theo nhà điêu khắc Jennings, bức chân dung của Vua Charles III được khắc theo bức ảnh của Nhà Vua, dựa trên những mẫu nổi mang tính biểu tượng trên đồng tiền xu nước Anh trong nhiều thế kỷ qua.
Ông chia sẻ đây là tác phẩm nhỏ nhất mà ông từng khắc, nhưng là hình ảnh sẽ được mọi người trên khắp thế giới chiêm ngưỡng và lưu giữ trong nhiều thế kỷ./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
BoC cam kết tăng cường minh bạch trong các quyết định về chính sách
08:44' - 29/09/2022
Ngân hàng trung ương Canada (BoC) trong thời gian tới sẽ công bố biên bản tóm tắt các thảo luận của các quan chức sau mỗi quyết định chính sách nhằm nỗ lực nâng cao tính minh bạch.
-
Ngân hàng
Mỹ: Lãi suất vay thế chấp mua nhà tăng cao kỷ lục
08:12' - 29/09/2022
Dữ liệu từ Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp (MBA) ngày 28/9 cho hay lãi suất trung bình của các khoản vay thế chấp mua nhà tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng USD chốt tháng tăng giá, giới đầu tư vẫn cảnh giác
13:55' - 30/05/2026
Đồng USD khép lại tháng 5/2026 trong thế giằng co.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về chương trình dùng vàng giao dịch bất động sản
19:46' - 29/05/2026
Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý các chương trình triển khai cần tránh gây tác động bất lợi tới thị trường, doanh nghiệp và người dân, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc
11:43' - 29/05/2026
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/6/2026.
-
Ngân hàng
MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026
10:34' - 29/05/2026
MB tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số với năm sản phẩm, giải pháp công nghệ được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2026 diễn ra vào ngày 28/5 tại Hà Nội.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 29/5: USD và NDT cùng đi xuống
09:01' - 29/05/2026
Sáng 29/5, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục nhích tăng nhẹ so với phiên trước.
-
Ngân hàng
Chính quyền Mỹ xem xét phát hành tờ 250 USD kỷ niệm 250 năm lập quốc
08:34' - 29/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đang xem xét kế hoạch phát hành một tờ tiền giấy mệnh giá 250 USD mang tính kỷ niệm nhân dịp nước Mỹ chuẩn bị đánh dấu 250 năm lập quốc.
-
Ngân hàng
MB Top 1 về số lượng hội viên, dẫn đầu về trải nghiệm đổi thưởng
14:37' - 28/05/2026
MB đạt Top 1 về tỷ lệ người dùng tham gia chương trình khách hàng thân thiết trên app ngân hàng trong phạm vi khảo sát.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước cắt giảm thủ tục trong lĩnh vực thanh toán
14:34' - 28/05/2026
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 21/2026/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Điều 15 Thông tư số 15/2024/TT-NHNN quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
-
Ngân hàng
Thống đốc Fed: Lạm phát không giảm như dự kiến
12:09' - 28/05/2026
Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook trong phát biểu ngày 27/5 cho rằng lạm phát tại nước này đã không giảm như dự kiến và bà sẵn sàng ủng hộ việc tăng lãi suất nếu cần.

Đồng xu có in hình Vua Charles III. Ảnh: Reuters