Anh điều tra Apple, Google về cạnh tranh trên thiết bị di động
Thông báo của CMA cho biết trọng tâm cuộc điều tra là "hệ sinh thái di động", bao gồm hệ điều hành, cửa hàng ứng dụng và trình duyệt. CMA nêu rõ gần như toàn bộ thiết bị di động tại Anh đều được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS của Apple hoặc Android của Google.
Ngoài ra, các cửa hàng ứng dụng và trình duyệt của 2 "gã khổng lồ" công nghệ này cũng có vị trí độc quyền hoặc dẫn đầu trên các nền tảng. CMA cho rằng điều này giúp Apple và Google có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến nội dung, dịch vụ và phát triển công nghệ cung cấp trên các thiết bị di động.
Theo Giám đốc điều hành của CMA Sarah Cardell, việc đảm bảo thị trường cạnh tranh hơn sẽ thúc đẩy đổi mới và mở ra các cơ hội dịch vụ mới cho hàng triệu người dùng. Cơ quan này dự kiến sẽ công bố kết luận điều tra vào cuối tháng 10 tới.
Thông báo trên được đưa ra sau khi CMA hồi tuần trước đã mở cuộc điều tra về sự thống trị của Google trên thị trường công cụ tìm kiếm và những tác động từ điều này đối với người dùng và doanh nghiệp.
Cả Apple và Google đều cho biết sẽ hợp tác với CMA trong cuộc điều tra, đồng thời khẳng định ủng hộ quyền lựa chọn trên thị trường.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Huawei - đối thủ đáng gờm của Apple tại Trung Quốc
08:27' - 17/01/2025
Trong bối cảnh sức ép cạnh tranh gia tăng, Apple đã phải tung ra các chương trình giảm giá hiếm hoi để kích cầu.
-
Chuyển động DN
Apple mất "ngôi vương" tại thị trường tỷ dân
16:13' - 16/01/2025
Sau 4 năm tăng trưởng ổn định, Apple rơi xuống vị trí thứ 3 tại thị trường tỷ dân với 15% thị phần, đứng sau hãng điện thoại giá rẻ Vivo (17%) và hãng điện thoại cao cấp Huawei (16%).
-
Chuyển động DN
Điện thoại thông minh của Apple và Samsung bị cạnh tranh gay gắt bởi Trung Quốc
14:31' - 14/01/2025
Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã phục hồi mạnh mẽ sau hai năm suy giảm, với việc các công ty điện thoại thông minh Trung Quốc nhanh chóng mở rộng thị phần.
-
Công nghệ
Apple phát triển phiên bản tiếp theo của thiết bị định vị thông minh
07:12' - 14/01/2025
Theo nhà báo chuyên viết về mảng công nghệ Mark Gurman, công ty sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị công nghệ Apple đang phát triển phiên bản tiếp theo của thiết bị định vị thông minh AirTag.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vùng Liguria tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
11:18'
Các lĩnh vực Italy có thể hợp tác bao gồm công nghệ phụ trợ, cơ khí chính xác, kinh tế biển, quản lý cảng, logistics, đường sắt, năng lượng tái tạo, kinh tế xanh, tuần hoàn, thành phố thông minh...
-
Doanh nghiệp
THACO INDUSTRIES phát triển Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng tầm khu vực
11:17'
Với mục tiêu gia tăng tỷ lệ nội địa hóa và thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ, THACO INDUSTRIES đang đẩy mạnh đầu tư phát triển Trung tâm sản xuất linh kiện phụ tùng quy mô khu vực.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC tổ chức Hội nghị khách hàng 2025 trên toàn miền Bắc
10:03'
27 công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa đồng loạt tổ chức Hội nghị Khách hàng năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Samsung Electronics giảm trong quý I/2025
07:33'
Samsung Electronics của Hàn Quốc công bố lợi nhuận hoạt động trong quý I/2025 của hãng giảm 0,15% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vượt kỳ vọng của thị trường nhờ doanh số bán điện thoại thông minh.
-
Doanh nghiệp
Gắn biển công trình đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương – Trạm 500kV Phố Nối
18:40' - 12/04/2025
Ngày 12/4, tại trạm biến áp 500kV Phố Nối (Hưng Yên), Đảng ủy EVNNPT tổ chức “Lễ gắn biển công trình Đường dây 220kV Nhiệt điện Hải Dương – Trạm 500kV Phố Nối”,
-
Doanh nghiệp
Các khu công nghiệp Bình Dương đồng lòng “xanh hóa” thủ phủ công nghiệp
09:39' - 12/04/2025
Vừa qua, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong việc bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp công nghệ lo ngại tác động của thuế quan Mỹ
08:20' - 12/04/2025
Các nhà cung cấp cho những công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ đang phải đối mặt với mức độ bất ổn do các chính sách thuế quan khó đoán của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của Fast Retailing lập kỷ lục mới nhờ sản phẩm Uniqlo chủ lực
08:00' - 12/04/2025
Doanh thu hợp nhất của Fast Retailing đạt 12,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm tài chính 2025, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước và lập kỷ lục mới nhờ tiêu thụ mạnh sản phẩm thời trang Uniqlo chủ lực.
-
Doanh nghiệp
Lâm Đồng giải quyết kiến nghị của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam trước 31/6
20:41' - 11/04/2025
Chiều 11/4, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV).