1. >

Ảnh hưởng cơn bão số 2: Hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 16/7, các hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco có thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác của hãng do ảnh hưởng của cơ bão số 2.

Ảnh hưởng cơn bão số 2: Hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác

Ảnh hưởng cơn bão số 2: Hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN

Cụ thể, theo thông báo của các hãng hàng không do do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (tên quốc tế là Talas) tại một số tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, các hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình) trong chiều tối 16/7 như sau:

Vietnam Airlines sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và Vinh, gồm VN1714, VN1715, VN1268, VN1269 trong tối 16/7. Vietnam Airlines sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến trên trong ngày 17/7/2017.

Đối với Jetstar Pacific hãng sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Vinh/Đồng Hới và Tp. Hồ Chí Minh, gồm BL524, BL525, BL350, BL351.

Còn Vasco, hãng sẽ không khai thác 2 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới, gồm 0V8590, 0V8591.

Đại diện các hãng hàng không cho biết, những hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được các hãng hàng không chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình trong ngày hôm sau nếu còn chỗ.

Các hãng hàng không sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật kế hoạch khai thác trong các bản tin tiếp theo.

Bên cạnh đó, các hãng cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Các hãng hàng không cho biết mong muốn nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão số 2 và tình hình thời tiết xấu.

Để biết thêm thông tin, hành khách có thể tìm hiểu tại website www.vietnamairlines.com hoặc liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines, Vasco trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Các hành khách của Jetstar Pacific có thể liên lạc số tổng đài 1900 1550.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif