Ảnh hưởng siêu bão Hagibis, Vietjet điều chỉnh các chuyến bay đi và đến Nhật Bản
Tối 11/10, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, do ảnh hưởng của siêu bão Hagibis tại Nhật Bản, để đảm bảo an toàn, các chuyến bay của Vietjet Air đi và đến Nhật Bản từ khuya ngày 11/10 đến ngày 13/10 sẽ điều chỉnh lịch khai thác.
Cụ thể, Vietjet Air ngừng khai thác bốn chuyến bay VJ822/VJ823/VJ932/VJ933 giữa Tp. Hồ Chí Minh/ Hà Nội và Tokyo (Narita) khởi hành vào khuya ngày 11/10 và sáng 12/10.Hành khách trên các chuyến bay này sẽ được sắp xếp lên các chuyến bay khác khi thời tiết tốt hơn.
Ngoài ra, Vietjet Air sẽ lùi giờ khởi hành 16 tiếng đối với bốn chuyến bay VJ828/VJ829/VJ938/VJ939 giữa Tp. Hồ Chí Minh/ Hà Nội và Osaka trong ngày 12/10; lùi giờ khởi hành 5 tiếng đối với bốn chuyến bay VJ822/VJ823/VJ932/VJ933 giữa Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội và Tokyo (Narita) khởi hành khuya ngày 12/10 và sáng ngày 13/10. Đại diện Vietjet Air cho hay, Hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS.Vietjet Air lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”.
Tại đây, hành khách có thể dùng "code" vé để tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.
Siêu bão Hagibis được đánh giá là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Tokyo kể từ năm 1958.Theo Reuters và Bloomberg, hơn 1.000 chuyến bay tại Nhật Bản phải hoãn, huỷ, các hoạt động mặt đất tại Nhật Bản như hệ thống tàu điện và các phương tiện công cộng khác cũng có điều chỉnh do ảnh hưởng của cơn siêu bão này.
Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết gây phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu./.- Từ khóa :
- vietjet
- vietjet air
- nhật bản
- siêu bão Hagibis
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Chào đường bay mới, Vietjet Air tung hơn 10.000 vé chỉ từ 0 đồng
17:54' - 10/10/2019
Chào mừng đường bay mới, hơn 10.000 vé siêu khuyến mãi chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) sẽ cho hành khách trong khung giờ vàng 12h – 14h liên tục suốt 10 ngày.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đồng hành cùng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2019
15:43' - 04/10/2019
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đón tàu bay A321neo ACF 240 ghế đầu tiên trên thế giới
17:42' - 26/09/2019
Tàu bay A321neo ACF có cấu trúc khoang hành khách được cải tiến thiết kế, đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước và khoảng cách giữa các ghế, mang lại trải nghiệm bay tốt nhất cho khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
“Gã khổng lồ” dầu khí BP bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới
21:14' - 18/12/2025
Tập đoàn năng lượng BP của Anh vừa bổ nhiệm bà Meg O'Neill - một nhân sự từ bên ngoài - vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO) kể từ tháng 4/2026.
-
Chuyển động DN
Nhà mạng sẵn sàng cho Lễ khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm
21:00' - 18/12/2025
Trong sự kiện này, hạ tầng mạng của VNPT sẽ đảm bảo phục vụ thông suốt cho 79 điểm cầu truyền hình trực tiếp
-
Chuyển động DN
Israel trở thành “ngôi nhà thứ hai” của Nvidia
16:26' - 18/12/2025
Tập đoàn công nghệ Nvidia của Mỹ đã chính thức xác nhận kế hoạch xây dựng một khuôn viên công nghệ quy mô lớn tại Israel, với khả năng tiếp nhận tới 10.000 nhân viên.
-
Chuyển động DN
“Gã khổng lồ” đồ uống Nhật Bản mở cơ sở nghiên cứu mới tại Đông Nam Á
16:26' - 18/12/2025
Kirin Holdings -một trong những tập đoàn đồ uống lớn nhất Nhật Bản và thế giới sẽ tăng 50% chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trong lĩnh vực thực phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Bưu chính viễn thông ra mắt Công ty VNPT AI
16:18' - 18/12/2025
VNPT chính thức ra mắt Công ty VNPT AI. Đây là dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm chiến lược của VNPT trong việc tập trung nguồn lực phát triển trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DN
Honda sẽ tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản và Trung Quốc do thiếu chip
15:07' - 18/12/2025
Hãng ô tô Honda Motor của Nhật Bản sẽ tạm ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc trong những tuần tới do hậu quả kéo dài của tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu.
-
Chuyển động DN
VinSpeed và Siemens Mobility ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về đường sắt tốc độ cao
10:53' - 18/12/2025
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed và Công ty Siemens Mobility GmbH chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược Toàn diện về đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối
20:39' - 17/12/2025
Dự án trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối do EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB thay mặt EVNNPT quản lý, điều hành dự án, Công ty Truyền tải điện 2 tiếp nhận vận hành.
-
Chuyển động DN
Viettel tiếp tục gặt hái giải thưởng với dự án Internet trường học
18:03' - 17/12/2025
Từ nhận thức đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước, Viettel không chỉ triển khai hạ tầng Internet băng rộng cho trường học mà còn xây dựng một hệ sinh thái giáo dục số toàn diện.
