Anh khẳng định vẫn để Huawei tham gia xây dựng mạng 5G
Theo phóng viên TTXVN tại London, Thứ trưởng Ngoại giao Anh Simon McDonald vừa cho biết chính phủ nước này đến nay vẫn giữ nguyên quyết định để công ty Huawei của Trung Quốc tham gia xây dựng mạng điện thoại 5G, không có việc Chính phủ Anh sẽ xem xét lại quyết định này.
Hồi tháng 1, Chính phủ Anh đã quyết định để Huawei tham gia vào những phần không nhạy cảm trong việc xây dựng mạng điện thoại 5G tại nước này với khối lượng tham gia là 35% của dự án. Trả lời trước các nghị sĩ tại Hạ viện ngày 21/4, ông McDonald cho biết Chính phủ Anh đã quyết định để Huawei tham gia đầu tư những với những điều kiện chặt chẽ.
Ông Simon McDonald cho hay "Trung Quốc là một đối tác rất quan trọng của Anh, và tôi nghĩ hoàn toàn đồng ý về quyết định Huawei và mối quan hệ chiến lược độc lập".
Khi được hỏi về liệu thời hạn chót của thời kỳ chuyển đổi Brexit là 31/12/2020 có thực tế hay không trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 và lệnh phong tỏa kéo dài, ông McDonald cho rằng việc gia hạn "rõ ràng là một lựa chọn", tuy nhiên Chính phủ Anh hiện rõ ràng vẫn bám sát với thời hạn ngày 31/12 năm nay.
Ông cũng cho biết vấn đề gia hạn không phải là việc chính phủ sẽ xem xét trong những tuần tới, cũng sẽ không phải là một trong những việc đầu tiên mà Thủ tướng Boris Johnson (hiện giờ đang nghỉ hồi phục sức khỏe sau khi bị mắc COVID-19) cần đưa ra quyết định ngay khi quay trở lại làm việc./.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49'
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15'
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.
-
Chuyển động DN
Khánh thành dự án mở rộng Nhà máy lốp Radial DRC 1 triệu lốp/năm
15:19' - 20/12/2025
CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã khánh thành Dự án đầu tư mở rộng Nhà máy sản xuất lốp xe tải Radial nâng công suất lên 1 triệu lốp/năm, tổng mức đầu tư 916 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc vận hành dự án tích hợp sản xuất hydro, ammonia và methanol xanh lớn nhất thế giới
07:30' - 20/12/2025
Trung Quốc vừa vận hành dự án tích hợp hydro, ammonia và methanol xanh lớn nhất thế giới, góp phần thúc đẩy nhiên liệu sạch và giải bài toán lưu trữ, vận chuyển năng lượng tái tạo.
-
Chuyển động DN
Vietravel ra mắt nhận diện thương hiệu mới
19:52' - 19/12/2025
Vietravel công bố nhận diện thương hiệu mới cùng tuyên ngôn “Your Journey – Your Value”, định hướng phát triển dựa trên ba trụ cột: Xanh, Số và Kết nối sâu.

Biểu tượng Huawei tại văn phòng ở Reading, phía tây thủ đô London, Anh, ngày 28/1/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN