Huawei đạt doanh thu và lợi nhuận ròng kỷ lục trong năm 2019
Huawei, doanh nghiệp tiên phong trong mạng viễn thông di động 5G thế hệ mới, cho biết doanh thu của họ đã tăng 19,1% lên 858,8 tỷ NDT (121 tỷ USD) và lợi nhuận ròng tăng 5,6% lên 62,7 tỷ NDT trong năm 2019, nhờ mảng kinh doanh điện thoại thông minh (smartphone) tăng trưởng khởi sắc.
Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích cho rằng hoạt động kinh doanh của Huawei có thể giảm sút do kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với sức ép giảm mạnh giữa bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp, qua đó tác động lên chi tiêu tiêu dùng. Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 30/3 cho hay tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến sẽ giảm xuống 2,3% trong năm nay, mức thấp nhất trong hơn bốn thập niên qua do dịch COVID-19 và bất ổn tài chính gia tăng./.Xem thêm:
>>Mỹ sẽ hạn chế nguồn cung cấp chip toàn toàn cầu của Huawei
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp cho phép sử dụng thiết bị của Huawei để phát triển mạng 5G
12:41' - 13/03/2020
Theo nguồn thạo tin, Pháp sẽ cho phép sử dụng thiết bị của Huawei để phát triển mạng 5G, dù Mỹ kêu gọi loại tập đoàn công nghệ của Trung Quốc này ra khỏi mạng di động thế hệ mới này của phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump ký ban hành luật cấm công ty viễn thông Mỹ mua thiết bị Huawei
08:58' - 13/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 12/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành luật “Mạng viễn thông an toàn và đáng tin cậy” đã được Quốc hội thông qua trước đó.
-
Doanh nghiệp
Mỹ gia hạn tạm thời cho các công ty tiếp tục làm ăn với Huawei
11:15' - 11/03/2020
Ngày 10/3, Mỹ đã cho phép Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc có thêm 45 ngày kinh doanh với các doanh nghiệp Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Huawei khai trương cửa hàng chiến lược đầu tiên tại Pháp
20:46' - 07/03/2020
Huawei (Trung Quốc) ngày 6/3 đã khai trương cửa hàng cửa hàng chiến lược (flagship) đầu tiên tại Pháp, nêu bật chiến lược xây dựng hình ảnh sản phẩm công nghệ cao cấp và thời trang của Huawei.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22'
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46'
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09'
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng chuyến bay đến Australia dịp cuối năm
17:30' - 15/10/2025
Vietjet còn mang đến cơ hội trải nghiệm không gian bay hạng Business và SkyBoss với ưu đãi giảm 50% giá vé.
-
Doanh nghiệp
Boeing bàn giao số máy bay lớn nhất kể từ năm 2018
16:34' - 15/10/2025
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã bàn giao 55 máy bay vào tháng 9/2025, mức cao nhất kể từ năm 2018, khi hoạt động sản xuất của hãng dần ổn định sau một loạt vấn đề về an toàn và sản xuất.
-
Doanh nghiệp
CEO Pfizer kêu gọi thúc đẩy hợp tác với ngành dược Trung Quốc
16:32' - 15/10/2025
Theo CEO Pfizer, ngành dược phẩm Mỹ cần tăng cường hợp tác với Trung Quốc – nơi tốc độ phát triển nhanh đã giúp nước này chiếm tới 30% hoạt động phát triển thuốc toàn cầu trong thập kỷ qua.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận hàng quý của Samsung lớn nhất kể từ năm 2022 nhờ chip HBM
10:20' - 15/10/2025
Samsung Electronics vừa công bố mức lợi nhuận hàng quý lớn nhất trong hơn ba năm, phản ánh nhu cầu chip nhớ HBM bùng nổ trong bối cảnh cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tăng tốc trên toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vỏ trứng và tre giúp chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xanh hơn
09:57' - 15/10/2025
Moriroku, nhà cung cấp có mối quan hệ chặt chẽ với Honda Motor, đang nỗ lực trộn vỏ trứng, vỏ sò, tre và các vật liệu sinh khối khác vào nhựa để giảm thiểu việc sử dụng nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ.