Anh phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 14/12 cho biết các nhà khoa học nước này phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được cho là có thể liên quan đến tốc độ lây nhiễm gia tăng nhanh tại khu vực Đông-Nam xứ England.
Phân tích ban đầu cho thấy loại biến thể này phát triển nhanh hơn những biến thể trước đây.
Phát biểu trước Hạ viện, Bộ trưởng Cock cho biết đã phát hiện hơn 1.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mang biến thể mới chủ yếu ở vùng phía Nam England.
Số ca nhập viện do COVID-19 tại vùng England đã tăng 13% và số ca nhiễm tăng 14% so với tuần trước.
Trong một diễn biến khác cùng ngày, Chính phủ Anh công bố từ ngày 16/12, hơn 34 triệu người, tương đương 60% dân số thuộc xứ England, bao gồm cả thủ đô London, sẽ phải nâng mức độ giãn cách xã hội lên cấp độ 3, cấp độ cao nhất do số ca nhiễm tăng mạnh.
Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã kêu gọi người dân "hết sức cẩn thận và có trách nhiệm" khi đi thăm người thân trong kỳ lễ Giáng Sinh. Chính phủ khuyến cáo mọi người không nên di chuyển đến các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội cấp độ 3 và ngược lại.
Số ca nhiễm mới tại Anh ngày 14/12 được ghi nhận là 20.263 ca và 232 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm tại Anh đến nay là 1.869.866 và 64.402 ca tử vong.
Việc nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức cao nhất tại London được cho là sẽ gây ra tổn thất kinh tế nặng nề trong mùa mua sắm Giáng sinh nhưng là điều cần thiết để tránh tình trạng quá tải cho hệ thống y tế NHS./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
18:21' - 14/12/2020
Nhà chức trách Trung Quốc ngày 13/12 cho biết đã phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên mẫu bao bì tôm đông lạnh nhập khẩu tại huyện Nguyên Dương thuộc tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng làm sạch môi trường sau lũ tại Hội An
16:49'
Ngày 5/11, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng triển khai hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng với phương tiện, máy móc cơ giới và trang bị tẩy rửa, khẩn trương cơ động vào khu vực phố cổ Hội An.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi gấp rút ứng phó bão số 13, ưu tiên an toàn cho người dân
15:57'
Vùng ảnh hưởng bão rộng, ngoài vùng biển còn vùng miền núi tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là ở khu vực phía tây (tỉnh Kon Tum cũ) cũng là tâm bão đi qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước rút đến đâu, Quảng Trị khắc phục đến đó
15:55'
Đến chiều 5/11, nước vẫn rút rất chậm tại nhiều khu vực ngập lụt của tỉnh Quảng Trị, nhiều khu dân cư vẫn tạm thời bị chia cắt.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ với phương châm “nước rút đến đâu khắc phục đến đó”
15:54'
Đến chiều 5/11, Quảng Trị có trên 71 vị trí ngập lụt; 40 vị trí sạt lở; hơn 10.910 hộ/ 23.356 nhân khẩu bị ngập lụt; 433hộ/1.333 khẩu bị cô lập chia cắt và 65 điểm trường với 17.719 học sinh nghỉ học.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay chở hàng tại Mỹ khiến 7 người thiệt mạng
15:54'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong vụ rơi máy bay chở hàng cỡ lớn của công ty dịch vụ chuyển phát UPS xảy ra tại thành phố Louisville vào chiều 4/11 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân Đắk Lắk khẩn trương thu hoạch tôm hùm tránh bão số 13
15:26'
Sau khi có thông tin về bão số 13, ngư dân tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương thu hoạch tôm hùm để tránh thiệt hại. Thời điểm này, tôm hùm cũng đến kỳ xuất bán nên thương lái thu mua với giá ổn định.
-
Kinh tế & Xã hội
Rò rỉ khí độc trong nhà máy thép tại Hàn Quốc
14:28'
1 công nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương do một loại khí bị nghi ngờ là khí độc rò rỉ tại một nhà máy của công ty sản xuất thép POSCO ở thành phố Pohang, phía Đông Nam Hàn Quốc ngày 5/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề xuất đầu tư gần 340 tỷ đồng phát triển cửa khẩu Xa Mát và Chàng Riệc
14:27'
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh kiến nghị đầu tư gần gần 340 tỷ xây dựng hạ tầng giao thông kết nối Cửa khẩu Xa Mát và dự án Cửa khẩu Chàng Riệc, tạo động lực phát triển vùng biên giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam quảng bá du lịch tại Mỹ, mở rộng hợp tác và kết nối doanh nghiệp
13:55'
Tối 4/11, tại Washington D.C, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khởi động chương trình xúc tiến du lịch tại Mỹ, mở ra cơ hội hợp tác, tăng trao đổi khách và quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại London, Anh. Ảnh: THX/ TTXVN