Anh sẵn sàng xóa bỏ các điều luật vì thỏa thuận Brexit

08:14' - 08/12/2020
BNEWS Theo chính phủ Anh, dưới góc độ các cuộc thảo luận, chính phủ Anh sẽ tiếp tục xem xét nội dung sắp tới của Dự luật Thuế.

Ngày 7/12, Chính phủ Anh thông báo nước này có thể xóa bỏ các điều khoản luật vi phạm thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) và sẽ xem xét các điều khoản trong dự luật khác, nếu đàm phán về Thỏa thuận Rút lui đạt tiến triển.

Chính phủ Anh nêu rõ: "Nếu những giải pháp được cân nhắc trong các cuộc thảo luận đó được nhất trí, Chính phủ Anh sẽ sẵn sàng xóa 44 điều khoản trong Dự luật Thị trường Nội địa Anh, liên quan tới các tờ khai xuất khẩu".

Ngoài ra, chính phủ Anh cũng sẵn sàng để vô hiệu hóa các điều khoản 45 và 47, liên quan đến gói cứu trọ nhà nước. Theo chính phủ Anh, dưới góc độ các cuộc thảo luận, chính phủ Anh sẽ tiếp tục xem xét nội dung sắp tới của Dự luật Thuế.

Trong khi đó, tối cùng ngày, các nhà lãnh đạo EU đã thực hiện một họp trực tuyến với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel khi các cuộc đàm phán Brexit vẫn kéo dài.

Phóng viên TTXVN dẫn thông tin từ một quan chức châu Âu cho biết Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã thảo luận về chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh EU sẽ diễn ra trong vài ngày tới, bao gồm cả chủ đề về Brexit.

Hình ảnh cuộc họp của 4 nhà lãnh đạo được đưa trên trang thông tin của Hội đồng châu Âu. Bà Von der Leyen cũng dự kiến sẽ thảo luận với Thủ tướng Anh Boris Johnson sau cuộc họp này./.

>>Anh hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp xuất khẩu hậu Brexit


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục