Anh sẽ vẫn giữ tiền xu trong lưu thông tiền tệ
Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Philip Hammond cho biết nước này sẽ tiếp tục giữ đồng 1 xu và đồng 2 xu trong lưu thông tiền tệ, một năm sau khi cho rằng việc sử dụng các đồng tiền này là lạc hậu và thường chỉ để cất trữ trong túi hay lọ mứt.
Tiền mặt đã trở thành một vấn đề mang tính chính trị sau khi các ngân hàng ở Anh đóng cửa hàng chục nghìn chi nhánh, ảnh hưởng tới các cộng đồng ở khu vực nông thôn.Bộ Tài chính Anh ước tính rằng các hoạt động chi tiêu hàng ngày của 2,2 triệu người ở Anh phụ thuộc vào tiền mặt do họ không có tài khoản ngân hàng hay vì các lý do khác.
Năm 2017, thẻ ghi nợ đã vượt tiền mặt để lần đầu tiên trở thành phương tiện thanh toán phổ biến nhất ở Anh vả một số cửa hàng đã không còn chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.
Theo ông Hammond, công nghệ đã chuyển đổi và giúp các dịch vụ ngân hàng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn khi người dân thực hiện các giao dịch tài chính và thanh toán dịch vụ sử dụng.Tuy vậy, rõ ràng nhiều người tiêu dùng vẫn phụ thuộc vào tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày và ông Hammond mong muốn người dân có quyền chọn lựa cách thức tiêu tiền cho bản thân.
Trong khi đó, đồng tiền giấy mệnh giá 50 bảng Anh vẫn được sử dụng trong lưu thông tiền tệ cho dù Bộ Tài chính Anh hồi năm 2018 cho rằng đồng tiền này được coi là một công cụ để rửa tiền.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU nhất trí lùi thời hạn ra đi của nước Anh đến 31/10
07:55' - 11/04/2019
Đêm qua theo giờ Việt Nam, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí lùi thời hạn ra đi của nước Anh đến ngày 31/10.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Theresa May: Nước Anh sẽ tham gia bầu cử Nghị viện châu Âu
08:27' - 30/03/2019
Thủ tướng Anh Theresa May ngày 29/3 cho biết Anh có thể sẽ phải tìm một hướng khác thay thế, và “gần như chắc chắn" là nước Anh sẽ phải tham gia bầu cử nghị viện châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng Brexit trong lòng nước Anh được đẩy lên cao trào
08:44' - 24/03/2019
Khủng hoảng Brexit tại nước Anh đã bị đẩy lên một cao trào mới với cuộc biểu tình kéo dài hơn 5 giờ tại khu vực xung quanh tòa nhà Quốc hội Anh với số người tham dự tới hơn 1 triệu người.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Argentina điều chỉnh chính sách tiền tệ nhằm tích lũy dự trữ ngoại hối
07:39'
Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) thông báo sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ từ tháng 1/2026, với mục tiêu tăng tích lũy dự trữ ngoại hối phù hợp với thực tế và mức thanh khoản của thị trường.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh: Phối hợp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình quản lý thuế
21:56' - 15/12/2025
Chiều 15/12, Thuế và TP. Hồ Chí Minh ký quy chế phối hợp với UBND các xã, phường, đặc khu trong công tác quản lý thuế trên địa bàn, với trọng tâm là quản lý hộ kinh doanh sau khi xóa bỏ thuế khoán.
-
Tài chính
Đề xuất ổn định phương pháp tính thuế 2 năm liên tiếp cho hộ, cá nhân kinh doanh
15:34' - 15/12/2025
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc khai, tính thuế, khấu trừ thuế, nộp thuế, sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (lần 2).
-
Tài chính
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Ngành Tài chính kỳ vọng bứt phá trong giai đoạn mới
12:54' - 15/12/2025
Bước vào nhiệm kỳ 2026–2030, Đảng bộ Bộ Tài chính xác định mục tiêu phát triển cao, toàn diện, đặt ra yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn.
-
Tài chính
Bộ Tài chính trả lời kiến nghị giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đất vườn sang đất ở
11:31' - 15/12/2025
Nhằm giảm bớt nghĩa vụ tài chính cho người dân, Bộ đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.
-
Tài chính
Luật quản lý tài sản mã hóa của Anh dự kiến có hiệu lực từ năm 2027
11:30' - 15/12/2025
Bộ Tài chính Anh, ngày 15/12, cho biết nước này sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ quản lý đối với tài sản mã hóa (crypto-assets) từ tháng 10/2027.
-
Tài chính
Chi cục Hải quan khu vực VI đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số
09:18' - 15/12/2025
Chi cục Hải quan khu vực VI đặt mục tiêu bứt phá giới hạn cải cách, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả phục vụ và tạo thuận lợi thương mại,.
-
Tài chính
Dòng vốn tài chính công nghệ bứt tốc tại Trung Quốc
14:05' - 14/12/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho hay, tính đến cuối tháng 9, dư nợ cho vay lĩnh vực khoa học công nghệ của Trung Quốc đã tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt tốc độ tăng trưởng tổng tín dụng.
-
Tài chính
Giới thiệu Cổng trải nghiệm dành cho hộ, cá nhân kinh doanh
15:25' - 12/12/2025
Ngày 12/12, Cục Thuế đã tổ chức Hội nghị tập huấn, giới thiệu Cổng trải nghiệm dành cho hộ, cá nhân kinh doanh.
