Anh yêu cầu các trường học phổ thông chuẩn bị phương án dạy học từ xa
Theo phóng viên TTXVN tại London, Chính phủ Anh ngày 24/8 đã yêu cầu các trường học phổ thông của Anh phải chuẩn bị phương án dạy học từ xa trong trường hợp phải đóng cửa trường học nếu như lệnh phong tỏa cục bộ được áp dụng.
Thủ tướng Boris Johnson cho rằng "nghĩa vụ đạo đức" là phải để các học sinh học tập trở lại sau 5 tháng nghỉ học và cho rằng nguy cơ mắc bệnh COVID-19 tại các trường học là ít.
Chính phủ cũng cảnh báo cha mẹ học sinh có thể bị xử phạt 60 bảng Anh nếu như không cho con quay trở lại trường học vào tháng 9 tới đây.
Quan điểm của Chính phủ Anh là nếu như trong tương lai, lệnh phong tỏa yêu cầu các trường phải đóng cửa và không thể học tại trường thì các giáo viên phải có trách nhiệm tiếp tục dạy học từ xa cho các học sinh của mình.
Nếu như các ổ dịch bùng phát xung quanh khu vực trường học thì sẽ phải triển khai các đơn vị kiểm tra lưu động, kiểm tra các nhân viên của nhà trường và có thể phải cách ly một số học sinh, hay một số nhóm học sinh trong trường.
Các trường học cần có các biện pháp phòng tránh dịch tại trường của mình và tạo ra các " khu vực an toàn" cho các nhóm học sinh có thể học cùng nhau.
Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết chính phủ không hướng dẫn học sinh buộc phải đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp vì hiểu đeo khẩu trang gây khó khăn trong việc giảng dạy và trao đổi giữa học sinh và giáo viên.
Trong khi đó, Bộ trưởng giáo dục của vùng Scoland, John Swinney lại cho biết đang tư vấn với các giáo viên về việc yêu cầu học sinh phổ thông từ cấp 2 trở lên cần phải đeo khẩu trang trong lớp học.
Các trường học phổ thông của Anh bắt đầu mở cửa đi học lại từ cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tùy theo quy định của từng địa phương.
Với tình trạng dịch bệnh hiện nay, việc đi học tại trường hay học từ xa sẽ tùy thuộc theo hoàn cảnh của từng trường. Đối với hệ đại học, đa số các trường mở cửa đi học trở lại vào tháng 9, kết hợp giữa học online và học trên lớp.
Tuy nhiên, có một số trường áp dụng học online trong toàn bộ học kỳ đầu, và các sinh viên quốc tế có thể nhập học vào tháng 1/2021 thay cho tháng 9/2020.
Chính phủ Anh thực hiện chính sách phong tỏa cục bộ từng khu vực nếu khu vực đó có tỷ lệ lây nhiễm cao hoặc có ổ dịch. Anh khuyến cáo người dân hạn chế tối đa đi lại giữa các vùng và giữa các nước.
Trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp trở lại ở châu Âu, Chính phủ Anh ra quy định những ai từng ở các nước Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Áo, Croatia trong 14 ngày trở lại đây khi nhập cảnh vào Anh đều phải cách ly 14 ngày./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thế giới đối mặt "thảm họa thế hệ" do phải đóng cửa trường học vì COVID
14:08' - 04/08/2020
Ngày 4/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo rằng thế giới đối mặt với "thảm họa thế hệ" do các trường học phải đóng cửa trong đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh đóng cửa trường học toàn quốc do dịch COVID-19
08:22' - 19/03/2020
Thủ tướng Ânh Boris Johnson ngày 18/3 tuyên bố tất cả các trường học trên cả nước, từ phổ thông đến đại học, sẽ đóng cửa từ ngày 20/3 do dịch COVID-19 diễn biến ngày càng xấu.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cần Thơ: Nhịp cầu văn hóa 30 năm quan hệ Việt – Hoa Kỳ
21:23' - 13/09/2025
Tối 13/9, tại Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Đời sống
Tưng bừng khai mạc lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025
21:01' - 13/09/2025
Ngày 13/9, Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) năm 2025 đã khai mạc tại thành phố cảng Yokohama, cách thủ đô Tokyo khoảng 50 km.
-
Đời sống
Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”
21:01' - 13/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 13/9, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức Chương trình Chào đón tân sinh viên và Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2024-2025.
-
Đời sống
Ký ức chiến tranh và giọt nước mắt hòa bình trong Mưa đỏ
20:23' - 13/09/2025
Bộ phim “Mưa đỏ” được chuyển thể từ kịch bản của nhà văn Chu Lai, do Nghệ sỹ Ưu tú Đặng Thái Huyền, Phó Giám đốc phụ trách Nghệ thuật, Điện ảnh Quân đội nhân dân làm đạo diễn.
-
Đời sống
Ánh Viên lan tỏa kỹ năng sống an toàn cho trẻ em qua bơi lội
12:59' - 13/09/2025
Việc trang bị cho các em kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng, chống và cứu đuối nước không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực mà còn bảo vệ an toàn tính mạng, giảm thiểu rủi ro cho các em.
-
Đời sống
Độc đáo “làng tranh” nơi xứ đạo
12:58' - 13/09/2025
Xã Hải Anh, tỉnh Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với cầu ngói chợ Lương - cây cầu dáng rồng hơn 500 năm tuổi và nghề gỗ mỹ nghệ truyền thống, mà còn được xem là “cái nôi” hội họa.
-
Đời sống
Giữ lửa đèn ông sao Báo Đáp giữa vòng xoáy hiện đại
12:58' - 13/09/2025
Trên những con đường chính tại làng Báo Đáp thời điểm gần Tết Trung thu, nhiều xe kéo chở theo hàng nghìn chiếc đèn ông sao đủ loại kích cỡ ra điểm tập kết vận chuyển đi tiêu thụ.
-
Đời sống
Chung tay xây dựng Phú Quốc thành "Đảo ngọc xanh"
08:31' - 13/09/2025
Ngày 12/9, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động và ký kết triển khai phong trào “Đảo ngọc xanh” với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa, thiết thực.