Anh yêu cầu các trường học phổ thông chuẩn bị phương án dạy học từ xa
Theo phóng viên TTXVN tại London, Chính phủ Anh ngày 24/8 đã yêu cầu các trường học phổ thông của Anh phải chuẩn bị phương án dạy học từ xa trong trường hợp phải đóng cửa trường học nếu như lệnh phong tỏa cục bộ được áp dụng.
Thủ tướng Boris Johnson cho rằng "nghĩa vụ đạo đức" là phải để các học sinh học tập trở lại sau 5 tháng nghỉ học và cho rằng nguy cơ mắc bệnh COVID-19 tại các trường học là ít.
Chính phủ cũng cảnh báo cha mẹ học sinh có thể bị xử phạt 60 bảng Anh nếu như không cho con quay trở lại trường học vào tháng 9 tới đây.
Quan điểm của Chính phủ Anh là nếu như trong tương lai, lệnh phong tỏa yêu cầu các trường phải đóng cửa và không thể học tại trường thì các giáo viên phải có trách nhiệm tiếp tục dạy học từ xa cho các học sinh của mình.
Nếu như các ổ dịch bùng phát xung quanh khu vực trường học thì sẽ phải triển khai các đơn vị kiểm tra lưu động, kiểm tra các nhân viên của nhà trường và có thể phải cách ly một số học sinh, hay một số nhóm học sinh trong trường.
Các trường học cần có các biện pháp phòng tránh dịch tại trường của mình và tạo ra các " khu vực an toàn" cho các nhóm học sinh có thể học cùng nhau.
Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết chính phủ không hướng dẫn học sinh buộc phải đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp vì hiểu đeo khẩu trang gây khó khăn trong việc giảng dạy và trao đổi giữa học sinh và giáo viên.
Trong khi đó, Bộ trưởng giáo dục của vùng Scoland, John Swinney lại cho biết đang tư vấn với các giáo viên về việc yêu cầu học sinh phổ thông từ cấp 2 trở lên cần phải đeo khẩu trang trong lớp học.
Các trường học phổ thông của Anh bắt đầu mở cửa đi học lại từ cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tùy theo quy định của từng địa phương.
Với tình trạng dịch bệnh hiện nay, việc đi học tại trường hay học từ xa sẽ tùy thuộc theo hoàn cảnh của từng trường. Đối với hệ đại học, đa số các trường mở cửa đi học trở lại vào tháng 9, kết hợp giữa học online và học trên lớp.
Tuy nhiên, có một số trường áp dụng học online trong toàn bộ học kỳ đầu, và các sinh viên quốc tế có thể nhập học vào tháng 1/2021 thay cho tháng 9/2020.
Chính phủ Anh thực hiện chính sách phong tỏa cục bộ từng khu vực nếu khu vực đó có tỷ lệ lây nhiễm cao hoặc có ổ dịch. Anh khuyến cáo người dân hạn chế tối đa đi lại giữa các vùng và giữa các nước.
Trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp trở lại ở châu Âu, Chính phủ Anh ra quy định những ai từng ở các nước Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Áo, Croatia trong 14 ngày trở lại đây khi nhập cảnh vào Anh đều phải cách ly 14 ngày./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thế giới đối mặt "thảm họa thế hệ" do phải đóng cửa trường học vì COVID
14:08' - 04/08/2020
Ngày 4/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo rằng thế giới đối mặt với "thảm họa thế hệ" do các trường học phải đóng cửa trong đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh đóng cửa trường học toàn quốc do dịch COVID-19
08:22' - 19/03/2020
Thủ tướng Ânh Boris Johnson ngày 18/3 tuyên bố tất cả các trường học trên cả nước, từ phổ thông đến đại học, sẽ đóng cửa từ ngày 20/3 do dịch COVID-19 diễn biến ngày càng xấu.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Rực rỡ pháo hoa chào mừng ngày Độc lập ở các địa phương
08:41'
Người dân các địa phương được thưởng thức những màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cần Thơ lan tỏa ý nghĩa từ Đền thờ Bác Hồ
17:26' - 02/09/2025
Bên cạnh việc giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn, bồi dưỡng lòng yêu nước, những lần tham quan Đền thờ Bác còn là dịp để tiếp lửa ước mơ cho thế hệ trẻ.
-
Đời sống
80 năm Quốc khánh: Hơn 1.300 trường hợp gặp sự cố về sức khỏe được hỗ trợ y tế kịp thời
14:10' - 02/09/2025
Trong ca trực từ 22 giờ ngày 1/9 đến hết trưa 2/9, đã có 1.315 trường hợp gặp sự cố về sức khỏe cần sự hỗ trợ chăm sóc y tế, 113 trường hợp nặng được chuyển đến các bệnh viện.
-
Đời sống
Các lực lượng phối hợp đảm bảo cho Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trọn vẹn, an toàn
05:28' - 02/09/2025
Để đảm bảo an toàn cho Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2-9, các lực lượng chức năng đã được huy động tối đa, triển khai trên các trục đường mà đoàn diễu binh, diễu hành đi qua.
-
Đời sống
Các đoàn diễu binh, diễu hành A80 tập trung về Cung thể thao Quần Ngựa
05:27' - 02/09/2025
Từ 1h20’ sáng 2/9, đoàn xe chở các đơn vị tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (A80) di chuyển từ hướng đường Nguyễn Chí Thanh về Cung thể thao Quần Ngựa tập trung.
-
Đời sống
Hàng vạn trái tim chung nhịp đập, hướng về Quảng trường Ba Đình.
05:27' - 02/09/2025
Hà Nội một sớm mùa thu lịch sử. Khi bình minh còn chưa rạng, hàng vạn người dân từ khắp mọi miền đã đổ về các tuyến phố trung tâm, mang theo lá cờ đỏ sao vàng và niềm tự hào vô hạn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/9
05:00' - 02/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Link xem trực tiếp Lễ diễu binh ngày 2/9
21:27' - 01/09/2025
Dù bạn ở bất cứ đâu, từ các tỉnh thành xa xôi đến kiều bào ở nước ngoài, bạn đều có thể hòa chung không khí hào hùng của Lễ diễu binh qua các kênh phát sóng trực tiếp trên đa nền tảng.