Anker Trung Quốc tăng giá sản phẩm trên Amazon
Công ty điện tử Anker của Trung Quốc chính thức tăng giá đối với 1/5 số sản phẩm bán trên nền tảng thương mại điện tử Amazon của Mỹ, động thái đầu tiên cho thấy công ty bắt đầu chuyển chi phí sang người mua hàng tại Mỹ.
Anker là một trong những nhà bán hàng lớn nhất trên Amazon, chào bán đa dạng các sản phẩm từ sạc dự phòng đến ốp lưng điện thoại. Theo số liệu từ nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử SmartScout, Anker đã tăng giá trung bình 18% đối với khoảng 127 sản phẩm, bắt đầu với một số ít sản phẩm hôm 3/4 trước khi mở rộng từ ngày 7/4 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quyết định tăng thêm 50% thuế đối ứng đối với hàng hóa Trung Quốc.
Động thái này diễn ra sau khi hiệp hội thương mại điện tử xuyên biên giới lớn nhất của Trung Quốc cho biết nhiều công ty của nước này đã bắt đầu tăng giá bán sản phẩm trên Amazon hoặc cân nhắc rời khỏi thị trường Mỹ vì phải chịu mức thuế cao. Ông Scott Needhan, nhà sáng lập SmartScout, cho biết nhiều nhãn hàng đồng thuận với cách làm này.
Trong khi đó, Amazon chưa bình luận gì về thông tin trên.
Trước đó, Anker - công ty có 5.000 nhân viên với doanh thu hằng năm khoảng 3 tỷ USD và là nhà bán hàng lớn nhất trên Amazon - cũng đã thông báo với các nhà đầu tư về khả năng tăng giá bán sản phẩm, vì có nhiều đối tác là các công ty Trung Quốc đang phải chịu mức thuế cao. Bên cạnh đó,Anker có kế hoạch mở rộng thị trường sang châu Âu và Đông Nam Á.
Theo các thông báo mới nhất, hiện Mỹ đang áp tổng mức thuế 145% đối với hàng hóa Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh áp mức thuế 125% đối với hàng hóa Mỹ, đánh dấu bước leo thang mới trong cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
- Từ khóa :
- Anker
- doanh nghiệp điện tử Trung Quốc
- Amazon
Tin liên quan
-
Công nghệ
Công nghệ AI mới của Amazon
07:30' - 11/04/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã chính thức giới thiệu những công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới, trong đó có mô hình giọng nói đàm thoại Nova Sonic.
-
Doanh nghiệp
Amazon bất ngờ ra giá phút chót nhằm thâu tóm TikTok
13:23' - 03/04/2025
Amazon đã đưa ra đề nghị mua lại ứng dụng TikTok vào phút chót khi ứng dụng này đang đối diện với nguy cơ bị cấm tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Meta đầu tư 115 triệu USD đào tạo nhân lực cho hạ tầng AI
07:00'
Meta vừa công bố khoản đầu tư 115 triệu USD để thành lập “America’s Workforce Academy” - chương trình đào tạo miễn phí nhằm cung cấp kỹ thuật viên cho các trung tâm dữ liệu.
-
Chuyển động DN
Nghịch lý ngành hàng không: Hãng bay chịu lỗ, nhà sản xuất động cơ "hốt bạc"
10:47' - 09/06/2026
Chi phí nhiên liệu tăng cao và tình trạng thiếu hụt động cơ máy bay kéo dài, khiến triển vọng lợi nhuận của các hãng bay trở nên kém khả quan hơn trong những năm tới.
-
Chuyển động DN
Kinh tế tư nhân trước cơ hội lớn nhưng vẫn còn ba nút thắt
18:31' - 08/06/2026
Các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, phòng thí nghiệm AI, trung tâm nghiên cứu vi mạch, hạ tầng 5G và các chương trình đào tạo doanh nhân cũng đang được đẩy mạnh.
-
Chuyển động DN
SK hynix công bố thỏa thuận hợp tác công nghệ nhiều năm với Nvidia
14:20' - 08/06/2026
Thỏa thuận này dựa trên nhiều năm hợp tác kỹ thuật giữa hai hai bên, sẽ hỗ trợ một số nền tảng điện toán AI tiên tiến nhất thế giới.
-
Chuyển động DN
Masan được 15 ngân hàng quốc tế cấp vốn tín chấp trị giá 750 triệu USD
09:46' - 08/06/2026
Ngày 8/6//2026, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD.
-
Chuyển động DN
CEO Nvidia thúc đẩy hợp tác AI với Hàn Quốc
05:30' - 08/06/2026
Giám đốc điều hành (CEO) Nvidia Jensen Huang đang có chuyến thăm Hàn Quốc kéo dài nhiều ngày với lịch trình dày đặc nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Ninh Bình: Khởi công xây dựng nhà máy giấy bao bì 3.050 tỷ đồng
12:44' - 07/06/2026
Dự án xây dựng nhà máy giấy bao bì đóng gói thiết bị điện tử công nghệ cao được khởi công xây dựng nhằm bắt kịp xu thế phát triển kinh tế xanh và bền vững hiện nay.
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án 139 tỷ đồng trồng cây dược liệu tại Gia Lai
16:11' - 06/06/2026
Sáng ngày 6/6, Công ty cổ phần L&C Pharma Việt Nam (P.Hạc Thành, Thanh Hóa) tổ chức khởi công giai đoạn 1 dự án trồng cây dược liệu - cây Đan Sâm tại thôn Định Tam, xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai.
-
Chuyển động DN
Apple tái cơ cấu hệ thống bán lẻ tại Mỹ
07:41' - 06/06/2026
Các chuyên gia cho rằng việc Apple thu hẹp hiện diện tại một số trung tâm thương mại tiếp tục cho thấy những thách thức ngày càng lớn đối với mô hình bán lẻ truyền thống tại Mỹ.

Công ty điện tử Trung Quốc tăng giá sản phẩm trên Amazon. Ảnh: amazon.com