Áp dụng Chỉ thị 16 đối với phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh

09:34' - 14/06/2021
BNEWS UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ một phần phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh vào sáng 14/6.

Sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở thành phố Vinh là người làm nghề uốn sấy tóc, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ một phần phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh vào sáng 14/6.
Khu vực phong tỏa là khu dân cư từ ngã tư Ga Vinh đến cầu Kênh Bắc (đường Nguyễn Sỹ Sách), từ cầu Kênh Bắc đến ngã ba Quán Bàu (đường Hà Huy Tập), ngã ba Quán Bàu (đường Mai Hắc Đế). Cùng với đó, giãn cách xã hội phần còn lại của phường Hà Huy Tập theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Nghệ An, vào lúc 6 giờ cùng ngày, các đường hẻm từ đường Hà Huy Tập, đường Nguyễn Sỹ Sách, Mai Hắc Đế… đi vào khu vực bị phong tỏa, cách ly xã hội của phường Hà Huy Tập đều có lực lượng chức năng gồm công an, dân phòng… chốt chặn.
Do việc phong tỏa được tiến hành khẩn trương, theo đúng tinh thần chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch nên một số người dân chưa chuẩn bị sẵn các điều kiện cần thiết, vẫn muốn ra vào khu vực phong tỏa để giải quyết việc riêng.

Đối với những trường hợp này, lực lượng chức năng đã giải thích, buộc người dân phải chấp hành đúng quy định.
Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, trường hợp mắc COVID-9 này có lịch trình di chuyển rất phức tạp, lại không thành khẩn khai báo. Do khai báo thiếu trung thực nên Sở Y tế, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng về công nghệ thông tin để xác định địa điểm trường hợp này từng có mặt.
Hiện nay, cùng với việc điều tra, truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19, ngay từ sáng sớm 14/6, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho người dân trong khu vực cách ly, giãn cách; khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người ở các điểm mà ca bệnh từng đến.

Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, trong ngày 14/6 phải thực hiện việc lấy mẫu tất cả những người liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục