Áp dụng Chỉ thị 16 đối với phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh
Sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở thành phố Vinh là người làm nghề uốn sấy tóc, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ một phần phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh vào sáng 14/6.
Khu vực phong tỏa là khu dân cư từ ngã tư Ga Vinh đến cầu Kênh Bắc (đường Nguyễn Sỹ Sách), từ cầu Kênh Bắc đến ngã ba Quán Bàu (đường Hà Huy Tập), ngã ba Quán Bàu (đường Mai Hắc Đế). Cùng với đó, giãn cách xã hội phần còn lại của phường Hà Huy Tập theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Nghệ An, vào lúc 6 giờ cùng ngày, các đường hẻm từ đường Hà Huy Tập, đường Nguyễn Sỹ Sách, Mai Hắc Đế… đi vào khu vực bị phong tỏa, cách ly xã hội của phường Hà Huy Tập đều có lực lượng chức năng gồm công an, dân phòng… chốt chặn. Do việc phong tỏa được tiến hành khẩn trương, theo đúng tinh thần chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch nên một số người dân chưa chuẩn bị sẵn các điều kiện cần thiết, vẫn muốn ra vào khu vực phong tỏa để giải quyết việc riêng.Đối với những trường hợp này, lực lượng chức năng đã giải thích, buộc người dân phải chấp hành đúng quy định.
Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, trường hợp mắc COVID-9 này có lịch trình di chuyển rất phức tạp, lại không thành khẩn khai báo. Do khai báo thiếu trung thực nên Sở Y tế, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng về công nghệ thông tin để xác định địa điểm trường hợp này từng có mặt. Hiện nay, cùng với việc điều tra, truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19, ngay từ sáng sớm 14/6, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho người dân trong khu vực cách ly, giãn cách; khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người ở các điểm mà ca bệnh từng đến.Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, trong ngày 14/6 phải thực hiện việc lấy mẫu tất cả những người liên quan./.
- Từ khóa :
- nghệ an
- dịch covid-19 tại nghệ an
- covid-19
- sars-cov-2
Tin liên quan
-
Công nghệ
Ứng dụng công nghệ giải quyết “bài toán” công việc và phòng chống dịch COVID-19
09:10' - 14/06/2021
Với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp công nghệ đã đưa ra các giải pháp, ứng dụng để giải quyết “bài toán” vừa đảm bảo công việc vừa thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả.
-
Kinh tế & Xã hội
Xét nghiệm COVID-19 tất cả cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
09:09' - 14/06/2021
Trước tình hình đội trưởng Đội vệ sĩ dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch trình di chuyển phức tạp của ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Vinh
07:40' - 14/06/2021
Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở thành phố Vinh làm nghề uốn sấy tóc, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập có lịch trình di chuyển phức tạp.
-
Kinh tế & Xã hội
Sáng 14/6, Việt Nam ghi nhận thêm 92 ca mắc COVID-19, Tp Hồ Chí Minh 30 ca
06:22' - 14/06/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 18 giờ ngày 13/6 đến 6 giờ sáng 14/6, Việt Nam có thêm 92 ca mắc COVID-19. Trong số này có 73 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
21:19' - 16/09/2025
Sáng ngày 16/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ Tài chính đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng cho 4 dự án giao thông trọng điểm
21:18' - 16/09/2025
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình về việc khẩn trương rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến 4 dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nhân trẻ đồng hành kiến tạo thể chế, khai mở nguồn lực quốc gia
21:08' - 16/09/2025
Trong khuôn khổ Phiên đối thoại cấp cao của VPSF 2025, đại diện doanh nhân trẻ đã đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ Việt - Trung bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng hiệu quả, thực chất
20:25' - 16/09/2025
Việc trao đổi cấp cao duy trì thường xuyên, kết nối chiến lược mạnh mẽ giữa hai nền kinh tế đã góp phần đưa quan hệ Việt - Trung bước vào giai đoạn phát triển mới, ngày càng hiệu quả, thực chất.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng
19:53' - 16/09/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 165/CĐ-TTg về tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch ứng phó an ninh phi truyền thống
19:40' - 16/09/2025
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch nhằm cụ thể hoá nội dung Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Doanh nghiệp tư nhân yêu nước, trí tuệ, nhân văn, hội nhập, phát triển
19:13' - 16/09/2025
Chiều 16/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu chỉ đạo tại phiên đối thoại cấp cao của của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2025 sẽ bắt đầu từ 1/12
19:08' - 16/09/2025
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định về việc tổ chức “Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia năm 2025 – Vietnam GrandSale 2025” từ ngày 1/12/2025 đến 18/1/2026 trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Những tuyến cao tốc mới mở cơ hội phát triển cho Đồng Tháp
18:41' - 16/09/2025
Những tuyến cao tốc mới được xây dựng trên địa bàn tỉnh, mở ra cơ hội phát triển mới cho Đồng Tháp nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.