BNEWS Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 6 - 11/11) được thành phố đặc biệt chú trọng thực hiện.
Theo UBND thành phố Đà Nẵng, thành phố đã phát động chiến dịch "Nụ cười Đà Nẵng" nhằm vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị để mỗi người dân là một "đại sứ văn hóa", tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu khi đến Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 6 - 11/11) được thành phố đặc biệt chú trọng thực hiện. Các công trình cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ APEC 2017 như: Cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm thành Trung tâm báo chí; cải tạo, sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn được thực hiện.Các công trình xã hội hóa phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 như Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc tế Ariyana, khách sạn Sheraton, Công viên APEC, các công trình tại sân bay quốc tế Đà Nẵng... đều được thực hiện bảo đảm tiến độ. Bên cạnh đó, thành phố đang tích cực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông, thông tin chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Việc đầu tư, nâng cấp, cải tạo cảnh quan một số tuyến đường chính của thành phố và các tuyến đường đi qua các địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng được triển khai; đặc biệt đã hoàn thành đưa vào sử dụng công trình nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn, giúp giảm tải lưu lượng giao thông trên 2 tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn.
Nhà ga hành khách quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng - công trình điểm nhấn đón chào sự kiện APEC 2017 cũng đã được hoàn thành, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại nhà ga.
Thành phố Đà Nẵng cũng chỉ đạo cơ quan chức năng của thành phố rà soát, tối ưu hệ thống wifi thành phố, đặc biệt là chất lượng sóng, kết nối tại các khu vực diễn ra sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.Bên cạnh đó, thành phố thực hiện việc nâng cấp hệ thống cấp điện và đưa ra phương án cung cấp điện phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Thành phố thường xuyên chỉ đạo thực hiện công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường... nhằm xây dựng cảnh quan môi trường sạch, đẹp, văn minh, tạo ấn tượng tốt với các đại biểu và du khách.
Về khâu lễ tân và hậu cần, thành phố đã chủ động phối hợp với Bộ Ngoại giao chuẩn bị cho công tác lễ tân, hậu cần chu đáo và chuyên nghiệp. Thành phố phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp quốc tế cho lãnh đạo sở, ban, ngành và cán bộ, công chức của thành phố; phối hợp khảo sát các khách sạn về phương án bố trí nơi lưu trú cho lãnh đạo và các đoàn đại biểu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ đón tiếp các đoàn tiền trạm của các nền kinh tế thành viên APEC đến Đà Nẵng trong tháng 7. Thành phố cũng chủ động khảo sát, xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với các hoạt động, địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy tại một số khách sạn dự kiến phục vụ sự kiện; triển khai công tác phòng chống dịch, đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo đảm nguồn nước, kiểm dịch tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuẩn bị các phương án, kế hoạch thường trực cấp cứu... Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Thứ trưởng Đào Quang Thu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng công trình phục vụ APEC 2017 tại Đà Nẵng. Đoàn đã đến kiểm tra tại công trình Trung tâm Báo chí phục vụ công tác truyền thông tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố đã được chuyển đổi, bổ sung công năng làm Trung tâm báo chí, sân bãi, cảnh quan tại đây cũng được cải tạo và đầu tư trang thiết bị xây lắp công trình (thiết bị cơ điện, thiết bị nội thất, bản chỉ dẫn).
Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu, đây là công trình quy mô, khang trang và hiện đại, đáp ứng hạ tầng phục vụ hoạt động truyền thông tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017./.
Tin liên quan
APEC 2017: Để phát triển du lịch bền vững, cần cơ chế hợp tác nội khối
Theo giới chuyên gia, để phát triển du lịch bền vững, APEC cần sớm thiết lập các cơ chế hợp tác mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới (Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 22/8/2026)
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội
Sáng 29/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đi kiểm tra thực địa một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt NamDuy trì tăng trưởng để mở rộng dư địa xuất khẩu
Xuất khẩu tiếp tục giữ đà tăng trưởng, song dư địa những tháng cuối năm chỉ thực sự được mở rộng khi doanh nghiệp nâng chất lượng thay vì chỉ tăng sản lượng.
-
Kinh tế Việt NamNhóm phối hợp hai nước Việt Nam – Lào rà soát Thỏa thuận Hà Nội năm 2007
Từ ngày 26- 28/8, tại tỉnh Điện Biên, Nhóm phối hợp liên ngành giữa Việt Nam và Lào đã tổ chức chương trình kiểm tra tình hình thực hiện Thỏa thuận Hà Nội năm 2007.
-
Kinh tế Việt NamỦy ban Thường vụ Quốc hội ban hành các nghị quyết về công tác nhân sự, tổ chức
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác nhân sự, tổ chức.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57-NQ/TW: Ứng dụng AI, chuyển đổi số tăng hiệu quả cấp nước đô thị
Chuyển đổi số không thể chỉ là phần mềm hay thiết bị; phát triển xanh cũng không thể chỉ là khẩu hiệu. Đó phải là thay đổi trong tư duy quản trị, vận hành và phục vụ khách hàng.
-
Kinh tế Việt NamThanh Hóa tháo nút thắt kéo dài nhiều năm tại dự án hơn 2.300 tỷ đồng
Thực tiễn cho thấy, với dự án động lực có quy mô lớn, kéo dài qua nhiều năm, điểm nghẽn về mặt bằng chỉ có thể được khơi thông khi chính quyền cơ sở vừa quyết liệt, vừa linh hoạt, kiên trì đối thoại.
-
Kinh tế Việt NamQuản trị rủi ro trong vận hành hồ chứa - Bài cuối: Chuyển sang quản trị tổng hợp
Thành phố Đà Nẵngkhông thiếu dữ liệu, nhưng cần một "bộ não" nhìn thấy đồng thời nước ở hồ, nước trên sông và người dân trong vùng có nguy cơ ngập.
-
Kinh tế Việt NamQuản trị rủi ro trong vận hành hồ chứa - Bài 2: Chặng cuối của cảnh báo
Khi những đợt mây mù bắt đầu bao phủ các đỉnh núi phía thượng nguồn sông Vu Gia và sông Côn, nỗi lo âu về những trận lũ quét lại ùa về trong lòng người dân phía dưới hạ du các hồ thủy điện.












