APEC 2017: Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ 10
Trong ngày, các đại biểu tiếp tục tham dự các cuộc họp : Đối tác chính sách về an ninh lương thực (PPFS); Nhóm công tác về nghề cá và đại dương (OFWG); Ủy ban Kinh tế (EC); Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI); Ủy ban Chỉ đạo SOM về hợp tác kinh tế kỹ thuật (SCE)- Ủy ban quản lý ngân sách.
Cũng trong ngày 27/2, bước vào ngày làm việc đầu tiên của Nhóm Ad Hoc về kinh tế mạng và Họp liên nhóm công tác về nghề cá và đại dương với Đối tác chính sách về an ninh lương thực.
Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và các cuộc họp liên quan được tổ chức tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 18/2-3/3/2017.
Trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp lần thứ nhất (SOM 1) và các cuộc họp liên quan sẽ cụ thể hóa các nội hàm, đề xuất các sáng kiến triển khai ưu tiên của Năm APEC 2017 về thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm và sáng tạo; Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu ./.
- Từ khóa :
- apec
- năm apec 2017
- apec việt nam 2017
- hội nghị som 1
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Các Ủy ban APEC trong Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan họp phiên toàn thể
21:37' - 26/02/2017
Ngày 26/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và các cuộc họp liên quan tiếp diễn.
-
Ý kiến và Bình luận
APEC 2017: Cơ hội thúc đẩy thương mại và đầu tư của doanh nghiệp Việt
21:29' - 26/02/2017
Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương là diễn đàn kinh tế hàng đầu, là cơ chế khởi xướng ý tưởng và động lực của tăng trưởng, thương mại và đầu tư khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Tiếp tục các cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan
07:48' - 26/02/2017
Đây là một trong những ngày diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Bảo vệ nguồn lợi thủy sản khu vực châu Á-TBD
20:02' - 25/02/2017
Đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản là chưa đủ mà điều quan trọng là phải tạo ra được thu nhập từ nguồn đó, mang lại lợi ích cho ngư dân, phụ nữ vùng biển, cộng đồng ngư nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Không tổ chức khai thác bay qua khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tại Trung Đông
11:50'
Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động theo dõi, đánh giá diễn biến tình hình an ninh, an toàn hàng không khu vực và thế giới, đặc biệt tại khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ: Thu hút FDI tăng gần 4 lần, hơn 830 doanh nghiệp thành lập mới
11:25'
Hai tháng đầu năm, Phú Thọ thu hút FDI đạt 510,8 triệu USD, gấp gần 3,8 lần cùng kỳ; thu hút đầu tư trong nước đạt hơn 4,7 nghìn tỷ đồng (tăng khoảng 40%).
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng đưa vào kế hoạch giám sát hàng loạt dự án cao tốc, khu đô thị
10:44'
Ngày 4/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo UBND tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch giám sát, đánh giá chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines duy trì khai thác 12 đường bay kết nối trực tiếp Việt Nam - châu Âu
09:27'
Các chuyến bay đi và đến châu Âu hiện được vận hành theo kế hoạch với sự theo dõi sát sao và phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan chức năng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2, trực tuyến với địa phương
09:08'
Sáng 4/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026, trực tuyến với các địa phương - phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau Tết Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Việt Nam: Từ lợi thế ổn định vĩ mô đến khát vọng bứt phá
08:14'
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, cách nhìn của các tổ chức quốc tế về Việt Nam không chỉ dừng ở những con số tăng trưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/3/2026
21:04' - 03/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Bộ Công Thương đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam; EU nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá với sản phẩm ống đồng xuất khẩu của Việt Nam...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chống khai thác IUU - Không để một cá nhân làm ảnh hưởng nỗ lực chung của cả nước
20:28' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã họp Phiên thứ 32, trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam
20:06' - 03/03/2026
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng khẳng định, Liên minh Kinh tế Á-Âu luôn là đối tác thương mại truyền thống, tin cậy và quan trọng của Việt Nam.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017, Chủ tịch SOM APEC 2017 trả lời phỏng vấn Ban APEC quốc tế. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN