BNEWS Ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM3) và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc đầu tiên với 11 cuộc họp, hội thảo.

Trong ngày 18/8 diễn ra các cuộc họp và hội thảo của Tiểu ban về thủ tục hải quan (SCC); Mạng lưới các cơ quan chống tham nhũng và thực thi pháp luật APEC (ACT-NET); Nhóm công tác về chống khủng bố (CTWG); Diễn đàn đổi mới khoa học đời sống; Nhóm công tác về giao thông; Nhóm công tác về chống buôn lậu và khai thác gỗ bất hợp pháp; Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC) và Đối thoại về công nghiệp ô tô.
Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM3) và các cuộc họp liên quan sẽ diễn ra từ ngày 18/8-30/8, là hội nghị SOM thứ tư kể từ đầu năm APEC 2017 và là đợt hội nghị lớn thứ 3 của Năm APEC. SOM3 bao gồm 75 cuộc họp, hội thảo, đối thoại của các ủy ban, nhóm công tác của APEC trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Tự do hóa thương mại và đầu tư, thuận lợi hóa kinh doanh, kinh tế mạng, phát triển bao trùm về kinh tế tài chính và xã hội, tăng trưởng chất lượng, doanh nghiệp nhỏ và vừa, khoa học, công nghệ và sáng tạo, chống tham nhũng, y tế, ứng phó tình trạng khẩn cấp, nâng cao năng lực hội nhập kinh tế...
Các đại biểu tham dự SOM3 và các cuộc họp liên quan sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai các chương trình, kế hoạch hợp tác dài hạn trên các lĩnh vực then chốt hướng tới triển khai ngày càng cụ thể ưu tiên của Năm APEC 2017 cũng như mục tiêu dài hạn của APEC về tự do hóa, thuận lợi hóa thương mại và đầu tư trong khu vực. Các Ủy ban, Nhóm công tác của APEC cũng sẽ thảo luận hướng các văn kiện trình các Bộ trưởng APEC thông qua, tạo cơ sở để chuẩn bị nội dung và chương trình của Tuần lễ Cấp cao vào tháng 11/2017 tại thành phố Đà Nẵng.
Tại Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp, Chủ tịch SOM APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị các quan chức cao cấp; cuộc họp Nhóm Ban của Chủ tịch về kết nối; Hội thảo về phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội… Trong dịp này, 8 bộ, ngành của Việt Nam: Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Thanh tra Chính phủ trực tiếp chủ trì hoặc đảm nhiệm vai trò Chủ tịch, Phó Chủ tịch các ủy ban, nhóm công tác của APEC. /.>>> Sẽ có hoa sen, núi Ngũ Hành Sơn trên tem bưu chính APEC Việt Nam 2017
Tin liên quan
Tuần lễ An ninh lương thực APEC 2017 sẽ gồm các hoạt động gì?
Từ 18 - 25/8/2017 sẽ diễn ra Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cao cấp về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamHà Nội đổi mới mô hình phát triển, khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng
Với vị trí là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, Hà Nội đang đứng trước yêu cầu không chỉ duy trì tốc độ tăng trưởng cao mà còn phải tiên phong chuyển đổi mô hình phát triển.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực 9 nghị quyết của Quốc hội khóa XVI
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực 9 nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; các chính sách đặc thù...
-
Kinh tế Việt NamThi công xuyên lễ, đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm tại Đồng Nai
Đồng Nai đang được ví như đại công trường của Việt Nam với hàng chục dự án giao thông trọng điểm đang triển khai.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch thành phố Hà Nội: Không để xảy ra ngập mới tìm phương tiện ứng phó
Theo Chủ tịch UBND thành phố, tại những khu vực có nguy cơ ngập sâu, chia cắt, chính quyền địa phương phải chuẩn bị sẵn thuyền, áo phao và các thiết bị cứu hộ cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác tư tưởng trong bối cảnh mới (Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 22/8/2026)
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội
Sáng 29/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đi kiểm tra thực địa một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt NamDuy trì tăng trưởng để mở rộng dư địa xuất khẩu
Xuất khẩu tiếp tục giữ đà tăng trưởng, song dư địa những tháng cuối năm chỉ thực sự được mở rộng khi doanh nghiệp nâng chất lượng thay vì chỉ tăng sản lượng.
-
Kinh tế Việt NamNhóm phối hợp hai nước Việt Nam – Lào rà soát Thỏa thuận Hà Nội năm 2007
Từ ngày 26- 28/8, tại tỉnh Điện Biên, Nhóm phối hợp liên ngành giữa Việt Nam và Lào đã tổ chức chương trình kiểm tra tình hình thực hiện Thỏa thuận Hà Nội năm 2007.
-
Kinh tế Việt NamỦy ban Thường vụ Quốc hội ban hành các nghị quyết về công tác nhân sự, tổ chức
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác nhân sự, tổ chức.













