APEC 2017: Tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa
Đây là Hội nghị thường niên lớn nhất và quan trọng bậc nhất của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương.
Hội nghị năm nay sẽ vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các vị Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên của APEC, cũng như các quan chức cấp cao và đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp lớn trong khu vực.
Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 là diễn đàn quan trọng để các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu trao đổi quan điểm, định hướng kinh tế, thương mại đầu tư toàn cầu và khu vực; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng giải pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp trong APEC và với toàn thế giới. Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 sẽ tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp; đối thoại về vai trò doanh nghiệp, chính phủ để đảm bảo người lao động mạnh khỏe, được đào tạo và sẵn sàng đảm nhận các công việc của tương lai.Đồng thời phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khai thác các cơ hội mới mở ra trong khu vực, đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại.
Cùng ngày, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế cũng diễn ra với sự tham gia của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; các Bộ trưởng Ngoại giao, kinh tế; Giám đốc điều hành Ban Thư ký quốc tế; Trưởng đoàn quan sát viên; Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh (ABAC); Tổng Giám đốc Tổ chức thương mại Thế giới. Kết thúc phiên thảo luận Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao –kinh tế, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì cuộc họp báo. Theo chương trình, đại biểu tham dự Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 đã có đối thoại với thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh và hoàn thiện Tuyên bố Thanh niên 2017…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
APEC tăng cường hội nhập và kết nối
05:30' - 08/11/2017
Trong hai thập kỷ qua, APEC đã trở thành một cơ chế quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và hợp tác khu vực, mang lại lợi ích to lớn cho các nền kinh tế thành viên.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Kết quả Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC
20:36' - 07/11/2017
Trưa 7/11, tại Đà Nẵng, Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC (CSOM), sự kiện đầu tiên của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đã bế mạc.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Tìm hướng phát triển nông nghiệp bền vững ứng dụng công nghệ cao
19:06' - 07/11/2017
Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số địa phương trong cả nước đã chia sẻ nhiều vấn đề về phát triển nông nghiệp bền vững và việc ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh thu hút vốn FDI chất lượng cao
21:34' - 28/02/2026
Năm 2026, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút 11 tỷ USD FDI, ưu tiên các dự án công nghệ cao, logistics và trung tâm tài chính – thương mạI.
-
Kinh tế Việt Nam
Siết kỷ luật đầu tư công, ngăn lãng phí từ khâu chuẩn bị đến vận hành
19:21' - 28/02/2026
Việc siết chặt kỷ luật từ khâu lập chủ trương, thiết kế, lựa chọn nhà thầu đến thi công, quyết toán và vận hành công trình, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn lãng phí..
-
Kinh tế Việt Nam
Hai Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nghỉ công tác kể từ ngày 1/3/2026
18:37' - 28/02/2026
Bộ Chính trị đồng ý hai Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương gồm các đồng chí Hoàng Đăng Quang và Nguyễn Quang Dương nghỉ công tác từ 1/3/2026 và nghỉ hưu từ 1/12/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Trịnh Việt Hùng được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
18:33' - 28/02/2026
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 358/QĐ-TTg về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính xây dựng chương trình hành động triển khai Nghị quyết 79-NQ/TW
16:29' - 28/02/2026
Việc triển khai Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước là nhiệm vụ có ý nghĩa nền tảng trong giai đoạn hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Ba kịch bản lạm phát và giải pháp kiểm soát CPI khoảng 4,5% năm 2026
16:28' - 28/02/2026
Bộ Tài chính cập nhật 3 kịch bản lạm phát năm 2026. Mức tăng CPI tương ứng với 3 kịch bản là khoảng 3,6%; 4,1% và 4,6%.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đồng hành phục hồi rừng ngập mặn ven biển
14:01' - 28/02/2026
Sáng 28/2, Báo Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hưng Yên, UBND xã Đông Thụy Anh (Hưng Yên) và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức lễ trồng cây.
-
Kinh tế Việt Nam
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội được giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
13:38' - 28/02/2026
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 356/QĐ-TTg ngày 27/2/2026 giao Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ông Hoàng Minh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiến tạo môi trường đầu tư bền vững, thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất
13:08' - 28/02/2026
Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ, tỉnh Tây Ninh đang khẳng định vị thế là một trong những địa phương đi đầu trong việc thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017. Ảnh: TTXVN