BNEWS Bộ trưởng Kỹ thuật số Pháp Jean-Noel Barrot cho biết hãng Apple (Mỹ) sẽ cập nhật iPhone 12 tại nước này sau khi các cơ quan quản lý bày tỏ quan ngại về lượng sóng điện từ phát ra từ điện thoại này.
Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Barrot tuyên bố: “Apple đã đảm bảo với tôi rằng họ sẽ triển khai bản cập nhật cho iPhone 12 trong vài ngày tới”.
Thông tin này cũng đã được đại diện Apple xác nhận. Tuy nhiên, cả hãng này và Bộ trưởng Barrot cùng khẳng định rằng ngay cả khi chưa cập nhật phiên bản mới, điện thoại iPhone 12 cũng không gây rủi ro cho sức khỏe của người dùng.
>>iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cải tiến gì so với trước?
>>So sánh iPhone 15 và iPhone 14: Có nên mạnh tay lên đời?
Apple nêu rõ các thiết bị của hãng này tuân thủ các quy định trên toàn cầu về mức độ bức xạ. Tuyên bố của hãng nhấn mạnh: "Vấn đề được đưa ra liên quan đến một quy trình thử nghiệm cụ thể được các cơ quan quản lý của Pháp thực hiện, chứ không phải là mối lo ngại về an toàn đối với người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho người dùng tại Pháp để phù hợp với yêu cầu của các cơ quan quản lý nước này.”
Mẫu điện thoại thông minh iPhone 12 được Apple phát hành lần đầu tiên vào năm 2020 và hiện đã ngừng sản xuất.
Theo Cơ quan Quản lý Tần số Quốc gia Pháp (ANFR), các kết quả nghiên cứu của nước này đối với 141 chiếc điện thoại iPhone 12 cho thấy dòng điện thoại này phát ra nhiều sóng điện từ hơn mức cho phép. Với kết luận này, ngày 13/9, ANFR đã yêu cầu Apple phải thực hiện các biện pháp khắc phục, nếu không sẽ phải thu hồi điện thoại iPhone 12 khỏi thị trường Pháp.
Bộ trưởng Barrot cho biết "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ sẽ có 2 tuần để phát hành bản cập nhật cho điện thoại iPhone 12. ANFR sẽ đánh giá bản cập nhật này, sau đó đưa ra quyết định cụ thể về khả năng lưu hành dòng điện thoại này tại Pháp.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong 20 năm qua, giới khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu về nguy cơ nhiễm xạ từ việc sử dụng điện thoại di động và kết quả cho thấy mức độ bức xạ từ thiết bị này "không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng"./.
Tin liên quan
iPhone 12 của Apple có nguy cơ bị cấm tại một số nước châu Âu
Ngày 14/9 Bỉ cho biết sẽ xem xét rủi ro sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến điện thoại iPhone 12 của Apple, làm tăng khả năng nhiều nước châu Âu có thể cấm mẫu sản phẩm này sau khi Pháp ra lệnh ngừng bán.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệViệt Nam có thể rút ngắn thời gian, sớm làm chủ và triển khai công nghệ 6G
Việt Nam sẽ nắm bắt sớm công nghệ 6G và chủ động triển khai, phù hợp với điều kiện trong nước.
-
Công nghệNghị quyết 57-NQ/TW: Ứng dụng công nghệ số hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
Trí tuệ nhân tạo và công nghệ số đang tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế, từ hỗ trợ chẩn đoán, phân tích dữ liệu, quản lý bệnh viện đến chăm sóc sức khỏe từ xa.
-
Công nghệThụy Sĩ dẫn đầu châu Âu về ứng dụng AI trong công việc
Theo nghiên cứu, 49% người lao động Thụy Sĩ sử dụng các công cụ AI hằng ngày, cao hơn nhiều so với mức trung bình 28% của châu Âu và vượt xa Đức (23%), Pháp (27%) hay Anh (22%).
-
Công nghệKinh tế Eurozone tăng trưởng vượt dự báo nhờ lực đẩy từ công nghệ AI
Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 30/7 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng trưởng vượt dự báo trong quý II/2026.
-
Công nghệKiến tạo công dân số từ những mô hình hiệu quả
Điểm nổi bật của phong trào "Bình dân học vụ số" trên địa bàn thành phố Đồng Nai thời gian qua là sự xuất hiện ngày càng nhiều mô hình sáng tạo từ cơ sở.
-
Công nghệChuyển đổi số tạo động lực phát triển đoàn viên công đoàn
Các nền tảng số như Zalo, Facebook và các nhóm trao đổi trực tuyến được sử dụng để phổ biến kịp thời Luật Công đoàn, chính sách mới và quyền lợi của đoàn viên. N
-
Công nghệPanasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Malaysia
Panasonic thông báo dự định ngừng sản xuất máy thu hình tại Malaysia vào tháng 9/2026, đóng cửa một nhà máy tại đây vào tháng 3/2027 và cắt giảm hầu hết trong số khoảng 400 việc làm tại cơ sở này.
-
Công nghệTrung Quốc: Thiết bị bay không người lái mở rộng ứng dụng trong đời sống
Thiết bị bay không người lái (UAV) đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi tại Trung Quốc, từ hỗ trợ quản lý đô thị, tuần tra, kiểm tra cơ sở hạ tầng đến giám sát môi trường.
-
Công nghệNghị quyết 57-NQ/TW: Từ phong trào đến nền tảng xây dựng công dân số
Không chỉ phổ cập kiến thức, xã Đoan Hùng chú trọng tạo môi trường để người dân hình thành thói quen sử dụng công nghệ số trong đời sống.













