Apple chi 2,5 tỷ USD đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở

07:06' - 06/11/2019
Bnews Apple Inc. mới đây đã thông báo kế hoạch chi 2,5 tỷ USD để giúp bang California đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở đang trở nên tồi tệ hơn.
Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cụ thể, Apple đã cam kết chi 1 tỷ USD để xây dựng một quỹ hỗ trợ thế chấp cho những người mua nhà lần đầu và 1 tỷ USD nữa để thiết lập một quỹ đầu tư nhà ở giá thấp nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở thu nhập thấp với chi phí rẻ hơn.

Bên cạnh đó, Apple cho biết sẽ dành một mảnh đất mà tập đoàn này sở hữu tại San Jose, có trị giá 300 triệu USD, để xây dựng nhà ở giá thấp mới.

Hãng “Quả táo khuyết” cũng sẽ ra mắt một quỹ nhà ở giá thấp trị giá 150 triệu USD mới để phát triển mối quan hệ đối tác công tư và hỗ trợ các dự án nhà ở giá thấp mới tại khu vực Bay Area.

Ngoài ra, Apple còn cho biết họ sẽ quyên góp 50 triệu USD để giúp cộng động dân cư dễ bị tổn thương nhất tại Bay Area giải quyết vấn đề vô gia cư.

Kế hoạch trên của Apple là cam kết lớn nhất từ trước đến nay của một “đại gia công nghệ” cho các dự án nhà ở tại California trong những tháng gần đây.

Trước đó hồi tháng Mười Facebook công bố kế hoạch trị giá 1 tỷ USD và Google hồi tháng Sáu cũng cam kết khoản tài chính tương đương với Facebook cho các mục đích tương tự.

Apple cho biết sẽ mất khoảng hai năm để hiện thực hóa đầy đủ cam kết của hãng đối với bang California.

Hiện bang sở hữu “Thung lũng Silicon” này đang vật lộn với cuộc khủng hoảng nhà ở tồi tệ do tình trạng thiếu nhà giá thấp cho hàng triệu người, vốn không được hưởng lợi mấy từ sự bùng nổ của ngành công nghệ cao trong bang./.

     

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục