Apple có 4/5 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất ở Trung Quốc
Thông tin này khiến giá cổ phiếu của hãng có xu hướng đi xuống trong những phiên giao dịch gần đây. Giám đốc điều hành Tim Cook nhấn mạnh các mẫu iPhone 15 mới của hãng vẫn đang bán tốt ở Trung Quốc, nhằm xoa dịu nỗi lo của thị trường rằng Apple để mất thị phần vào tay Huawei và các đối thủ khác.
Trả lời hãng tin Reuters, ông Cook cho hay Apple đang nắm giữ 4 trong số 5 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất ở khu vực đô thị của Trung Quốc. Ông cho biết thêm Apple đang nỗ lực để sản xuất thêm iPhone 15 Pro và Pro Max, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng vào cuối quý này, hãng sẽ đạt cân bằng về cung - cầu”.
Doanh thu của Apple tại thị trường Trung Quốc đã giảm 2,5% trong quý kết thúc vào ngày 30/9, mặc dù ông Cook cho biết doanh thu đã tăng sau khi tính đến tỷ giá hối đoái.Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết doanh số bán hàng trong quý hiện tại, trong đó có kỳ nghỉ lễ lớn như lễ Giáng sinh, sẽ tương tự như năm trước. Trong khi đó, Phố Wall đã dự đoán doanh số bán sẽ tăng 4,97% lên 122,98 tỷ USD.
Bob O'Donnell, nhà phân tích trưởng của TECHnalysis Research, đã bày tỏ sự ngạc nhiên với sự tự tin của ông Tim Cook về hoạt động trong tương lai của Apple tại Trung Quốc, trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều thách thức địa chính trị.
Apple đã báo cáo doanh số bán và lợi nhuận trong quý kết thúc vào ngày 30/9/2023 vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ doanh số bán iPhone tăng và doanh thu dịch vụ tăng 1 tỷ USD, bù đắp cho sự sụt giảm lớn trong doanh số bán máy tính Mac và iPad.
Apple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn trên thị trường điện thoại thông minh trong năm nay, khi Huawei Technologies quay trở lại lĩnh vực này với những chiếc điện thoại mới chạy chip do Trung Quốc sản xuất.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Điện thoại cao cấp nhất của Huawei bán được 1,6 triệu chiếc chỉ trong 6 tuần
08:25' - 25/10/2023
Công ty nghiên cứu Counterpoint Research cho biết, Huawei Technologies đã bán được 1,6 triệu thiết bị cầm tay Mate 60 Pro trong 6 tuần do nhu cầu đối với sản phẩm cao cấp của Huawei tăng mạnh.
-
Chuyển động DN
Google dự định sản xuất điện thoại di động ở Ấn Độ
14:32' - 22/10/2023
Pixel 8 là mẫu điện thoại di động hàng đầu của Google, vừa được ra mắt vào đầu tháng 10.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa tiền tỷ qua điện thoại và mạng Internet
20:07' - 14/10/2023
Liên tiếp trong những ngày tháng 10, hai giáo viên tại huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã trình báo bị lừa hơn 320 triệu và 1,1 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Phát triển các dịch vụ tin cậy và chữ ký số an toàn
13:30' - 19/10/2025
Nền móng của hạ tầng đó chính là niềm tin số và công cụ để xác thực niềm tin đó là chữ ký số và các dịch vụ tin cậy, giúp hình thành môi trường giao dịch điện tử an toàn, minh bạch, tiện lợi.
-
Công nghệ
Tây Ninh xác định 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phát triển hạ tầng số
07:30' - 19/10/2025
Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, mạng di động 3G/4G/5G và Internet cố định đã phủ 100% các ấp, khu phố, kể cả khu vực nông thôn và biên giới.
-
Công nghệ
Tạo nền tảng thống nhất cho tiến trình xây dựng và vận hành quốc gia số
13:30' - 18/10/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số nhằm tạo nền tảng thống nhất cho tiến trình xây dựng và vận hành quốc gia số.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số: Động lực để Lai Châu phát triển
07:30' - 18/10/2025
Ngày 10/10, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo "Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu".
-
Công nghệ
Meta bổ sung công cụ kiểm soát khi trẻ em trò chuyện với AI
21:41' - 17/10/2025
Tập đoàn Meta ngày 17/10 cho biết sẽ triển khai công cụ mới giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm soát tương tác giữa con em mình và chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) bắt đầu từ đầu năm 2026.
-
Công nghệ
Australia báo động tình trạng lạm dụng hình ảnh deepfake
18:57' - 17/10/2025
Ngày 17/10, Ủy ban An toàn Điện tử Australia công bố báo cáo cho biết, trong 18 tháng qua, số vụ lạm dụng hình ảnh deepfake đã tăng gấp đôi tại quốc gia này.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số lấy người dân làm trung tâm
13:30' - 17/10/2025
Khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND xã Gia Trấn Đinh Văn Phụng nhấn mạnh, Ngày hội toàn dân học tập số là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần học tập suốt đời, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.
-
Công nghệ
Đội hình tình nguyện là lực lượng nòng cốt phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 17/10/2025
Để thực hiện hiệu quả phong trào, Thành phố Hồ Chí Minh triển xây dựng các đội hình tình nguyện là lực lượng nòng cốt lan tỏa tri thức số đến mọi tầng lớp nhân dân.
-
Công nghệ
Nữ trí thức ngành Y trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số
13:30' - 16/10/2025
Ngày 11/10, Bệnh viện Trung ương Huế đã khai mạc Hội nghị khoa học Nữ bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2025 với chủ đề “Nữ trí thức ngành Y trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số y tế”.