Apple có thể sẽ sớm mở cửa trở lại một số cửa hàng bán lẻ
Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple hiện đã kéo dài thời gian cho phép nhân viên làm việc từ xa cho đến ít nhất là ngày 5/4.
Hiện vẫn chưa rõ “Trái táo khuyết” sẽ mở lại những cửa hàng nào hoặc tại quốc gia nào. Song nhiều chính phủ trên thế giới hiện đã ban hành lệnh phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong khi một số quốc gia nơi dịch bùng phát sớm hơn đã bắt đầu nới lỏng hạn chế. Trước đó, tối 13/3, Apple thông báo sẽ đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ của hãng, trừ các cửa hàng ở Trung Quốc Đại lục, trong hai tuần để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19.Trong bức thư được đăng tải trên trang web của hãng, Giám đốc Điều hành Tim Cook nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc Đại lục cho tới ngày 27/3. Tại tất cả văn phòng của chúng tôi bên ngoài Trung Quốc, chúng tôi sẽ chuyển sang chế độ làm việc linh hoạt. Điều này có nghĩa là các nhân viên nên làm việc từ xa nếu công việc của họ cho phép".
Apple mở cửa trở lại tất cả 42 cửa hàng của hãng ở Trung Quốc vào ngày 13/3./.- Từ khóa :
- covid-19
- apple
- Tim Cook
- trung quốc
- cửa hàng apple
Tin liên quan
-
Công nghệ
Counter Research: Samsung vượt Apple trên thị trường AP di động
14:49' - 23/03/2020
Samsung, nhà sản xuất bộ chip xử lý Exynos, có 14,1% thị phần AP di động trong năm 2019, tăng 2,2 điểm phần trăm so với năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Tập đoàn Apple bị phạt 1,1 tỷ euro tại Pháp do vi phạm luật cạnh tranh
06:02' - 17/03/2020
Ngày 16/3, Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 1,1 tỷ euro (1,23 tỷ USD) do có hành vi phi cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối bán lẻ độc lập.
-
Doanh nghiệp
Apple tạm đóng cửa hệ thống bán lẻ bên ngoài Trung Quốc
16:01' - 14/03/2020
Toàn bộ hệ thống bán lẻ của tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ Apple ở ngoài Trung Quốc đại lục sẽ tạm ngừng hoạt động tới ngày 27/3 tới.
-
Chuyển động DN
Apple chấp nhận chi 500 triệu USD để dàn xếp cáo buộc làm chậm iPhone
15:25' - 03/03/2020
Apple đã đồng ý chi lên đến 500 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến cáo buộc hãng này âm thầm làm chậm các phiên bản iPhone cũ để buộc người dùng cập nhật.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Gần 99% tro xỉ của Nhiệt điện Duyên Hải được tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm
17:36' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, gần 99% lượng tro xỉ phát sinh tại các nhà máy của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã được tiêu thụ làm vật liệu xây dựng, san lấp mặt bằng.
-
Chuyển động DN
ChromeOS và Android sẽ về chung một mái nhà
16:15' - 15/07/2025
Công ty công nghệ Google (Mỹ) có kế hoạch kết hợp hệ điều hành di động Android với ChromeOS, phần mềm hiện đang chạy trên các máy tính xách tay Chromebook của Google.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines hoàn 100% vé do ảnh hưởng sự cố va chạm tàu bay với chim
19:04' - 14/07/2025
Sự cố vừa qua khiến 7 chuyến bay của Vietravel Airlines bị huỷ trong hai ngày 13-14/7 và ảnh hưởng dây chuyền chậm chuyến của một số chuyến bay khác.
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Nghi Sơn sẽ vận hành ổn định ở công suất tối ưu trong nửa cuối năm
17:22' - 14/07/2025
Trong nửa cuối năm 2025, Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) sẽ tiếp tục duy trì vận hành ổn định với công suất tối ưu nhà máy lọc dầu Nghi Sơn để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
-
Chuyển động DN
Manulife nâng cao kiến thức y tế cho đội ngũ tư vấn viên
16:33' - 14/07/2025
Sáng kiến này góp phần nâng cao chuẩn mực tư vấn viên bảo hiểm, đồng thời thể hiện cam kết của Manulife Việt Nam trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình sống khỏe mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo nguồn cung than cho các nhà máy nhiệt điện trong EVN 6 tháng cuối năm
13:00' - 14/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa họp bàn về kế hoạch cung cấp than cho sản xuất điện 6 tháng cuối năm 2025.
-
Chuyển động DN
Khắc phục sự cố trên đường dây 110kV Nông Cống – Nghi Sơn
12:49' - 14/07/2025
Công ty Điện lực Thanh Hóa đã triển khai các phương án theo đúng quy trình xử lý sự cố, đồng thời nhanh chóng thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện kịp thời.
-
Chuyển động DN
Tân cảng Sài Gòn tiếp nhận 12 cẩu cao cấp khung Genma - Kalmar RTG6+1
12:49' - 12/07/2025
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành tiếp nhận 12 cẩu khung Genma - Kalmar RTG6+1. Đây là loại cẩu có kỹ thuật cao nhất so với thị trường Việt Nam hiện nay.
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.