Apple chấp nhận chi 500 triệu USD để dàn xếp cáo buộc làm chậm iPhone

15:25' - 03/03/2020
Bnews Apple đã đồng ý chi lên đến 500 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến cáo buộc hãng này âm thầm làm chậm các phiên bản iPhone cũ để buộc người dùng cập nhật.
Các phiên bản iPhone XS và iPhone XS Max của Apple. Ảnh: TTXVN

Theo các văn bản của tòa án, đề xuất dàn xếp này kêu gọi Apple trả ít nhất 310 triệu USD, nhưng không quá 500 triệu USD, để bồi thường cho những người dùng iPhone bị ảnh hưởng ở Mỹ và trả tiền luật sư cho các nguyên đơn. Một thẩm phán liên bang ở California sẽ được yêu cầu chấp thuận đề xuất dàn xếp nói trên tại một phiên tòa vào đầu tháng Tư tới.
Trước đó, tháng 12/2017, Apple đã thừa nhận phần mềm iOS đã được thay đổi để làm chậm hoạt động của các phiên bản iPhone cũ có tuổi thọ pin giảm sút để các điện thoại này không tự động sập nguồn. 
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cáo buộc Apple lén lút buộc người dùng mua điện thoại mới sớm hơn cần thiết, và yêu cầu Apple nâng cấp phần mềm và giảm giá khi thay pin.
Cơ quan quản lý tiêu dùng của Pháp hồi tháng trước cho biết Apple cũng đã đồng ý trả 25 triệu euro (27,4 triệu USD) trong một vụ kiện tương tự ở nước này./.

>>> Dịch COVID-19 "phủ bóng" lên lịch trình ra mắt mẫu iPhone mới của Apple

   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục