BNEWS Số liệu do hãng phân tích Strategy Analytics tổng hợp cho thấy gã công nghệ khổng lồ Apple Inc. đã nắm giữ vị trí số một trên thị trường điện thoại thông minh của Mỹ trong quý III vừa qua.
Cụ thể, Apple nắm giữ 30,4% thị phần Mỹ trong quý III với 12 triệu chiếc điện thoại được bán ra, theo sau là đối thủ “truyền kỳ” Samsung Electronics chiếm 25,1% thị phần với 9,9 triệu chiếc.
Tuy nhiên, thị phần của Apple đã giảm so với mức 32,5% đạt được cùng kỳ năm trước đó. Nhờ đó, hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc đã thu hẹp khoảng cách với Apple trong quý III từ 8,3 điểm phần trăm xuống 5,3 điểm phần trăm. Hãng phân tích Strategy Analytics cho rằng nhu cầu đối với sản phẩm iPhone 8 mới bấp bênh khi một số người hâm mộ của Apple chờ đợi để mua sản phẩm mới nhất là iPhone X. LG Electronics Inc., một đối thủ khác đến từ Hàn Quốc, thông báo giành được 17,2% thị phần trong cùng giai đoạn trên, đứng thứ ba với 6,8 triệu chiếc được bán ra. ZTE Corp. của Trung Quốc chiếm 11,6% thị phần, với 4,6 triệu chiếc được bán ra, tăng so với mức 9,6% của cùng kỳ năm trước. Trong một thông tin khác, Apple thông báo sẽ tung ra sản phẩm iPhone X tại thị trường Hàn Quốc sớm hơn dự kiến, vào ngày 24/11 tới.Giá cho mẫu iPhone X phiên bản 64 GB vào khoảng 1,42 triệu won (1.274 USD), còn phiên bản 256 GB có giá là 1,63 triệu won.
Tin liên quan
iPhone X gây sốt tại "đất nước hình chiếc ủng"
Từ sáng đã có hàng trăm người xếp hàng trước các cửa hàng Apple Store tại Rome để chờ đến lượt mua iPhone X.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCà Mau phạt 16 triệu đồng, tịch thu hơn 1,2 tấn gạo không rõ nguồn gốc
Lực lượng quản lý thị trường Cà Mau xử phạt một cơ sở kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc 16 triệu đồng, đồng thời tịch thu hơn 1.200kg gạo vi phạm.
-
Hàng hoáGiá xăng và dầu điêzen giảm từ 15 giờ hôm nay 27/8
Giá xăng và dầu điêzen được điều chỉnh giảm từ 15h00 hôm nay 27/8, trong đó liên Bộ Công Thương-Tài chính không thực hiện trích lập và trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán eo biển Hormuz
Đóng cửa phiên 26/8, giá dầu thế giới giảm nhẹ khi giới đầu tư kỳ vọng vào các cuộc đàm phán mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáTìm cách xây dựng thương hiệu cho "Xoài cát Tân Hòa"
Nếu địa phương xác định xoài cát Tân Hòa là một sản phẩm đặc trưng để đầu tư xây dựng nhãn hiệu và thương hiệu, thì bài toán tiếp theo không đơn thuần là giữ được diện tích hay nâng sản lượng.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 2 USD/thùng trước các cuộc đàm phán về eo biển Hormuz
Giá dầu thô tại châu Á giảm hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 26/8, khi các cuộc đàm phán giữa Iran và Oman nhen nhóm lại hy vọng eo biển Hormuz có thể được mở cửa trở lại.
-
Hàng hoáGiá đồng tiếp đà tăng trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt
Giá đồng tiếp tục đà tăng sau khi chốt phiên 25/8 ở mức cao kỷ lục, trong bối cảnh nguồn cung trong ngắn hạn vẫn thắt chặt dù đã hạ nhiệt phần nào so với tuần trước.
-
Hàng hoáCửa khẩu Ái Điểm khôi phục thông quan cho hàng hóa Trung Quốc, Việt Nam
Cửa khẩu Ái Điểm (Trung Quốc) giáp Việt Nam đã khôi phục thông quan từ ngày 25/8 sau khi tạm dừng do bão và mưa lớn gây hư hại hệ thống điện.
-
Hàng hoáThêm 171 mã số, sầu riêng Đắk Lắk tăng cơ hội xuất khẩu chính ngạch
Thêm 140 mã số vùng trồng và 31 mã số cơ sở đóng gói được phê duyệt đã mang lại niềm vui lớn cho “thủ phủ” sầu riêng Đắk Lắk ngay trong cao điểm thu hoạch.
-
Hàng hoáCanada áp thuế trả đũa nhắm vào hàng hóa của Mỹ
Giới chức Canada cho biết mục đích của đợt áp thuế mới không phải là tăng doanh thu, mà là để bảo vệ các công ty Canada và giảm lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ.











