Apple gỡ bỏ ứng dụng của Iran trên App Store: Iran sẽ khởi kiện “trái táo khuyết”
Việc Apple gỡ bỏ ứng dụng của Iran trên App Store: Iran khởi kiện “trái táo khuyết”. Nguồn: Wccftech
Mới đây, khi nhận định về việc hãng điện tử hàng đầu nước Mỹ là Apple đã gỡ bỏ nhiều ứng dụng phổ biến nhất của Iran ra khỏi kho ứng dụng App Store, Bộ trưởng Viễn thông Iran Azari-Jahromi nói rằng nước ông sẽ khởi kiện “trái táo khuyết” vì quyết định này.
Đồng quan điểm với Bộ trưởng Azari-Jahromi, Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Javad Azari Jahromi cũng cho rằng việc tôn trọng quyền lợi của người dùng là một nguyên tắc cơ bản mà Apple đã không tuân theo và khẳng định sẽ theo đuổi vụ kiện Apple liên quan đến vấn đề này một cách hợp pháp.Bộ trưởng Azari Jahromi đã viết trên trang Twitter của mình rằng: “Công nghệ thông tin cần phải được sử dụng để làm cho cuộc sống con người tốt đẹp và thoải mái hơn chứ không phải là một công cụ để thực hiện việc phân biệt đối xử giữa các quốc gia ".
Apple hiện đang nắm giữ 11% thị phần điện thoại di động của Iran, tuy nhiên, hãng này đã không tôn trọng các quyền lợi của người tiêu dùng Iran.Bộ trưởng Mohammad Javad Azari-Jahromi cho hay: "Chúng tôi sẽ kiện một cách hợp pháp. Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, Apple không có sự hiện diện chính thức tại Iran. Hàng triệu người Iran đang sử dụng iPhone theo nguồn nhập lậu từ nhiều quốc gia khác nhau và hàng ngàn ứng dụng đã được làm ra cho người Iran trên App Store”.
Trong số 40 triệu chiếc điện thoại thông minh mà những người trẻ tuổi của Iran đang sở hữu, hiện có đến 6 triệu chiếc là điện thoại iPhone.
Trước đó, ngày 25/8, Apple đã gỡ bỏ Snapp, một ứng dụng đi chung xe giống như Uber hiện đang phổ biến ở Iran trên Apple Store. “Trái táo khuyết” cũng đã loại bỏ một loạt ứng dụng khác như giao đồ ăn, mua sắm và các dịch vụ khác của Iran.Trong thông cáo gửi tới các nhà phát triển ứng dụng Iran, Apple cho biết, theo các quy định về trừng phạt của Mỹ, App Store không thể lưu trữ, phân phối hoặc kinh doanh với các ứng dụng hoặc nhà phát triển ứng dụng có liên quan đến một số quốc gia đang bị Washington cấm vận.
Tin liên quan
-
Đời sống
Thoát chết nhờ "trợ lý ảo" trên điện thoại Iphone
16:17' - 16/05/2017
Iphone luôn được nhắc tới như một dòng điện thoại thông minh "không đối thủ" trên thị trường và luôn tạo ra những cơn sốt mỗi khi ra mắt phiên bản mới.
-
Chuyển động DN
Apple sẽ không bán iPhone 8 trong năm nay
17:16' - 03/05/2017
Mỗi năm, người hâm mộ lại mong đợi Apple sẽ phát hành iPhone thế hệ tiếp theo. Nhưng một tin đồn mới cho thấy nhà sản xuất iPhone có thể phá vỡ truyền thống này.
-
Kinh tế xã hội
Tổng thống Donald Trump cuối cùng đã phải chấp nhận sử dụng iPhone
10:02' - 03/04/2017
Việc ông Trump sử dụng iPhone đồng nghĩa với việc làm tan đi thái độ của ông đối với Apple.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
