Apple "khai tử" ứng dụng iTunes và thay thế bằng 3 ứng dụng khác
Thông báo chính thức trên được Giám đốc điều hành Apple - ông Tim Cook - đưa ra ngày 3/6 tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu (WDC) diễn ra tại California (Mỹ).
Với quyết định trên, iTunes sẽ không xuất hiện trên hệ điều hành dành cho MacBook là macOSS 10.15 sắp ra mắt, các phiên bản iTunes Store trên điện thoại, máy tính bảng chạy iOS cũng sẽ "biến mất" theo.
Nhiều ý kiến cho rằng, động thái mới này của Apple cho thấy hãng đang nỗ lực chuyển mình từ một doanh nghiệp chuyên thiết kế phần mềm điện thoại sang một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải trí cho người tiêu dùng.
Ứng dụng iTunes - vốn là "vua" thị trường âm nhạc trực tuyến một thời - được "phù thủy công nghệ" Steve Jobs giới thiệu lần đầu tại hội nghị Macworld ngày 9/1/2001. iTunes khi đó đã ngay lập tức gây tiếng vang lớn và được tung hô như vị cứu tinh của ngành âm nhạc kỹ thuật số.
Tuy nhiên, ứng dụng này gần đây thường xuyên bị phàn nàn bởi hoạt động chiếm nhiều tài nguyên máy, đồng thời khá lỗi thời khi đứng bên cạnh những thế hệ "đàn em" như ứng dụng livestream nhạc Spotify.
Việc thay thế iTunes bằng các dịch vụ tương ứng phiên bản chia nhỏ sẽ giúp người dùng chỉ cần chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng./.
Xem thêm:>>Apple bất ngờ trình làng máy nghe nhạc iPod Touch 7
>>Tòa án Mỹ cho phép người dùng iPhone kiện Apple vì độc quyền App Store
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple giới thiệu cửa hàng bán lẻ “tham vọng nhất” tại Washington
19:07' - 10/05/2019
Một nửa là cửa hàng, một nửa là bảo tàng, cơ sở mới của Apple tại một di tích lịch sử nằm trong lòng thủ đô Washington được xem là dự án “tham vọng nhất” cho hoạt động bán lẻ của “gã khổng lồ” này.
-
Kinh tế số
Galaxy Watch chỉ đứng sau Apple Watch trên thị trường toàn cầu
10:41' - 04/05/2019
Mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch của nhà sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) đã nhận được sự yêu thích từ những người dùng điện thoại hệ điều hành Android.
-
Doanh nghiệp
Qualcomm nhận 4,7 tỷ USD bồi thường từ Apple
20:12' - 02/05/2019
Qualcomm dự kiến sẽ nhận được khoản tiền "bồi thường" lên tới 4,7 tỷ USD từ hãng công nghệ Apple theo thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến pháp lý liên quan tới vi phạm bản quyền sáng chế.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Qualcomm tụt dốc sau khi cuộc chiến bản quyền với Apple
12:57' - 02/05/2019
Giá cổ phiếu của công ty sản xuất chip dành cho thiết bị di động QualcommInc (Mỹ) trong ngày 1/5 đã giảm khoảng 3,5% xuống còn 83,35 USD/cổ.
-
Chứng khoán
Giá cổ phiếu của Apple tăng gần 5%
11:38' - 02/05/2019
Giá cổ phiếu của công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) đã tăng gần 5% trong ngày 1/5, đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mốc 1.000 tỷ USD.
-
Chứng khoán
Báo cáo mới nhất của Apple sẽ làm an lòng các nhà đầu tư
13:23' - 01/05/2019
Ngày 30/4, “đại gia” công nghệ Apple công bố báo cáo kinh doanh quý I/2019 lạc quan hơn dự kiến khi lợi nhuận từ các dịch vụ giúp bù đắp doanh số iPhone sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
70% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5 đã được khôi phục cấp điện
19:01' - 27/08/2025
Đến hết ngày 26/8, khoảng 1,6 triệu trong tổng số 2,3 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 5 đã có điện trở lại, đạt 70%, phấn đấu hoàn tất trước dịp 2/9.
-
Doanh nghiệp
Mixue thắng lớn trong cuộc chiến trà sữa tại Trung Quốc
17:27' - 27/08/2025
Theo hồ sơ công bố trên sàn chứng khoán ngày 27/8, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2025 của Mixue Group đã tăng 39%, đạt 14,9 tỷ NDT (tương đương 2,1 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
EVNNPC: Phấn đấu cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bão trước 29/8
16:09' - 27/08/2025
Đến sáng 27/8, EVNNPC đã khôi phục điện cho 1,6 triệu/2,36 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trước ngày 29/8.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng 10.000 chỗ trên tất cả đường bay từ ngày 30/8 - 2/9
15:43' - 27/08/2025
Trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh, lượng khách tại các sân bay dự kiến tăng cao, Vietjet đã chủ động tăng cường nguồn lực và bổ sung nhân sự để hỗ trợ hành khách làm thủ tục.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở nhiều ưu đãi kích cầu du lịch tại ITE HCMC 2025
15:43' - 27/08/2025
Sự hiện diện của Vietnam Airlines là minh chứng cho nỗ lực của hãng trong việc kết nối các nền văn hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế - du lịch và nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế
-
Doanh nghiệp
Tuổi trẻ EVNNPT bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
14:39' - 27/08/2025
Tuổi trẻ EVNNPT triển khai Công trình thanh niên tại xã Mỹ Hạnh (Tây Ninh), vừa ngăn ngừa sự cố lưới điện, vừa kết hợp tuyên truyền, an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần xung kích vì cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ
08:30' - 27/08/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Lee Jae Myung, 30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines tham gia Triển lãm Thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
16:24' - 26/08/2025
Vietravel Airlines mang tới triển lãm thông điệp “Kiến tạo cất cánh từ vùng trời quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch THACO: Hợp tác Việt – Hàn mở rộng, hướng tới hệ sinh thái công nghiệp bền vững
14:48' - 26/08/2025
Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nhấn mạnh ưu tiên và mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược then chốt để nâng tầm công nghiệp cơ khí Việt Nam.