Apple "khai tử" ứng dụng iTunes và thay thế bằng 3 ứng dụng khác
Thông báo chính thức trên được Giám đốc điều hành Apple - ông Tim Cook - đưa ra ngày 3/6 tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu (WDC) diễn ra tại California (Mỹ).
Với quyết định trên, iTunes sẽ không xuất hiện trên hệ điều hành dành cho MacBook là macOSS 10.15 sắp ra mắt, các phiên bản iTunes Store trên điện thoại, máy tính bảng chạy iOS cũng sẽ "biến mất" theo.
Nhiều ý kiến cho rằng, động thái mới này của Apple cho thấy hãng đang nỗ lực chuyển mình từ một doanh nghiệp chuyên thiết kế phần mềm điện thoại sang một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải trí cho người tiêu dùng.
Ứng dụng iTunes - vốn là "vua" thị trường âm nhạc trực tuyến một thời - được "phù thủy công nghệ" Steve Jobs giới thiệu lần đầu tại hội nghị Macworld ngày 9/1/2001. iTunes khi đó đã ngay lập tức gây tiếng vang lớn và được tung hô như vị cứu tinh của ngành âm nhạc kỹ thuật số.
Tuy nhiên, ứng dụng này gần đây thường xuyên bị phàn nàn bởi hoạt động chiếm nhiều tài nguyên máy, đồng thời khá lỗi thời khi đứng bên cạnh những thế hệ "đàn em" như ứng dụng livestream nhạc Spotify.
Việc thay thế iTunes bằng các dịch vụ tương ứng phiên bản chia nhỏ sẽ giúp người dùng chỉ cần chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng./.
Xem thêm:>>Apple bất ngờ trình làng máy nghe nhạc iPod Touch 7
>>Tòa án Mỹ cho phép người dùng iPhone kiện Apple vì độc quyền App Store
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple giới thiệu cửa hàng bán lẻ “tham vọng nhất” tại Washington
19:07' - 10/05/2019
Một nửa là cửa hàng, một nửa là bảo tàng, cơ sở mới của Apple tại một di tích lịch sử nằm trong lòng thủ đô Washington được xem là dự án “tham vọng nhất” cho hoạt động bán lẻ của “gã khổng lồ” này.
-
Kinh tế số
Galaxy Watch chỉ đứng sau Apple Watch trên thị trường toàn cầu
10:41' - 04/05/2019
Mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch của nhà sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) đã nhận được sự yêu thích từ những người dùng điện thoại hệ điều hành Android.
-
Doanh nghiệp
Qualcomm nhận 4,7 tỷ USD bồi thường từ Apple
20:12' - 02/05/2019
Qualcomm dự kiến sẽ nhận được khoản tiền "bồi thường" lên tới 4,7 tỷ USD từ hãng công nghệ Apple theo thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến pháp lý liên quan tới vi phạm bản quyền sáng chế.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Qualcomm tụt dốc sau khi cuộc chiến bản quyền với Apple
12:57' - 02/05/2019
Giá cổ phiếu của công ty sản xuất chip dành cho thiết bị di động QualcommInc (Mỹ) trong ngày 1/5 đã giảm khoảng 3,5% xuống còn 83,35 USD/cổ.
-
Chứng khoán
Giá cổ phiếu của Apple tăng gần 5%
11:38' - 02/05/2019
Giá cổ phiếu của công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) đã tăng gần 5% trong ngày 1/5, đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mốc 1.000 tỷ USD.
-
Chứng khoán
Báo cáo mới nhất của Apple sẽ làm an lòng các nhà đầu tư
13:23' - 01/05/2019
Ngày 30/4, “đại gia” công nghệ Apple công bố báo cáo kinh doanh quý I/2019 lạc quan hơn dự kiến khi lợi nhuận từ các dịch vụ giúp bù đắp doanh số iPhone sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49' - 22/12/2025
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11' - 22/12/2025
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25' - 22/12/2025
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01' - 22/12/2025
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59' - 22/12/2025
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53' - 22/12/2025
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30' - 22/12/2025
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46' - 22/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01' - 22/12/2025
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
