Apple lập kỷ lục mới về doanh thu

10:03' - 29/10/2021
BNEWS Giám đốc Tài chính Apple cho biết tập đoàn công nghệ này đã lập kỷ lục về mới về doanh thu trên tất cả các phân khúc địa lý và danh mục sản phẩm, bất chấp sự bất ổn của môi trường vĩ mô.

Ngày 28/10, Apple thông báo trong quý III/2021 lợi nhuận ròng của tập đoàn công nghệ này đạt 20,5 tỷ USD trên doanh thu 83,4 tỷ USD, mức cao kỷ lục, song vẫn thấp hơn dự kiến trước đó của các nhà phân tích. Sau đó, giá cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% xuống còn 146,75 USD.
Trong khi đó, Giám đốc Tài chính Apple, Luca Maestri, cho biết tập đoàn công nghệ này đã lập kỷ lục về mới về doanh thu trên tất cả các phân khúc địa lý và danh mục sản phẩm, bất chấp sự bất ổn của môi trường vĩ mô.

Tháng trước, Apple đã tung ra một dòng iPhone mới cho mùa mua sắm chủ chốt cuối năm. Dòng sản phẩm bao gồm iPhone 13 Mini với giá bán từ 700 USD và iPhone 13 Pro Max với giá từ 1.100 USD.
Theo một báo cáo gần đây, Apple khó có thể đạt được mục tiêu sản lượng iPhone mới trước kỳ nghỉ lễ do tình trạng thiếu chip điện tử trên toàn cầu. Bloomberg News cho biết  “Táo khuyết” đã lên kế hoạch sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 13 trước cuối năm nay, nhưng sẽ phải giảm con số này xuống 80 triệu chiếc do các nhà cung cấp như Broadcom và Texas Instruments không thể đáp ứng đủ nhu cầu.
Trong báo cáo doanh thu hàng quý vào cuối tháng Bảy, Giám đốc điều hành Tim Cook đã từng cảnh báo rằng những hạn chế trong chuỗi cung ứng sẽ có tác động lớn hơn đến quý III. Theo ông Cook, tình trạng thiếu chip đang ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của ngành công nghệ do nhu cầu cao hơn đáng kể so với dự kiến.
Apple cũng đang phải đối mặt với sức ép từ các nhà quản lý và nhà phát triển phần mềm trong việc nới lỏng sự siết chặt của hãng này đối với App Store, vốn đóng vai trò như một cửa ngõ duy nhất để tiếp cận các thiết bị di động của Apple./.  

>>Apple đã thay đổi như thế nào dưới “bàn tay” của CEO Tim Cook?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục