Apple lùi vô thời hạn ngày cho nhân viên trở lại văn phòng

15:48' - 16/12/2021
BNEWS Sự gia tăng những quan ngại về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 hiện đang lây lan nhanh trên toàn cầu đã khiến cho nhiều công ty phải trì hoãn kế hoạch quay trở lại làm việc bình thường.

Tập đoàn công nghệ Apple đã trì hoãn vô thời hạn việc cho nhân viên quay trở lại các văn phòng để làm việc trực tiếp, trong khi vẫn tạm thời đóng cửa 3 cửa hàng ở Mỹ và Canada sau khi ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên của doanh nghiệp này tại những cửa hàng trên.
Nguồn tin trên dẫn thông báo nội bộ của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, cho biết các nhân viên của Apple trước đó đã chuẩn bị để quay trở lại làm việc tại các văn phòng vào ngày 1/2/2022
Sự gia tăng những quan ngại về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 hiện đang lây lan nhanh trên toàn cầu đã khiến cho nhiều công ty phải trì hoãn kế hoạch quay trở lại làm việc bình thường.

Công ty công nghệ Google mới đây thông báo các nhân viên của họ sẽ không được trả lương và thậm chí sẽ bị sa thải nếu không tuân theo các quy định về tiêm chủng ngừa COVID-19 của doanh nghiệp này.

Trong khi đó, công ty tài chính JP Morgan Chase & Co đã yêu cầu những nhân viên chưa được tiêm vaccine phòng bệnh ở quận Manhattan (Mỹ) làm việc theo hình thức trực tuyến.
Apple đã đóng cửa các cửa hàng tại 3 thành phố Miami, Annapolis (Mỹ) và Ottawa (Canada) một ngày sau khi áp dụng trở lại quy định yêu cầu tất cả các khách hàng tại các cửa hàng ở Mỹ phải đeo khẩu trang.

Cùng với đó, công ty này thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên của những cửa hàng trên trước khi những cơ sở kinh doanh trên mở cửa trở lại.

Do đại dịch COVID-19, Apple đã đóng cửa một số cửa hàng trên thế giới trong thời gian ngắn, tùy theo tình hình áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội tại các nước./.

>>>Nhân viên Google có thể bị sa thải nếu không tiêm vaccine ngừa COVID-19

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục