Apple phát hiện lỗi phần cứng trong iPhone X và các mẫu Macbook
Ngày 9/11, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thông báo đã phát hiện ra lỗi trong một số một số mẫu điện thoại thông minh iPhone X và máy tính xách tay MacBook Pro 13-inch, đồng thời tuyên bố sẽ sửa chữa miễn phí các sản phẩm này.
Đây là đợt sửa chữa mới nhất sau hàng loạt các vấn đề về chất lượng xảy ra trong năm ngoái.
Trước đó, Apple đã nâng giá các sản phẩm máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại lên mức kỷ lục mới. Các mẫu iPhones và Ipad cao cấp có mức giá lần lượt là 1.499 USD và 1.899 USD.
Theo thông báo của Apple, hiển thị màn hình trên iPhone X, phiên bản ra mắt năm 2017 với giá khởi điểm 999 USD, có thể gặp phải vấn đề cảm ứng do trục trặc phần cứng.
Màn hình của các điện thoại bị ảnh hưởng sẽ không phản hồi chính xác khi chạm vào hoặc thậm chí tự phản hồi mà không cần chạm.
Thông báo nêu rõ tập đoàn sẽ thay thế linh kiện này miễn phí. Apple cũng khẳng định lỗi này chỉ ảnh hưởng đến iPhone X đời đầu.
Mẫu điện thoại này hiện đã được nâng cấp lên hai phiên bản mới là iPhone XS và XR được "trình làng" vào mùa Thu này.
Đối với máy tính MacBook Pro 13-inch, mẫu này bị lỗi khiến mất dữ liệu và ổ cứng không hoạt động. Apple cũng xác nhận sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành cho những ổ cứng bị lỗi.
Trang điện tử của Apple nêu rõ chỉ có các ổ cứng với dung lượng 128GB và 256GB trong máy MacBook Pro 13-inch được bán trong 12 tháng (từ tháng 6/201) mới bị ảnh hưởng.
Năm ngoái, Apple đã tiến hành chương trình thay pin quy mô lớn sau khi thừa nhận việc cập nhật phần mềm sẽ làm giảm hiệu suất các mẫu iPhone có pin cũ.
Tháng 6 vừa qua, Apple thông báo sẽ thay thế miễn phí bàn phím của một số mẫu MacBook và MacBook Pro.
Loại bàn phím đi kèm máy tính xách tay mà Apple tung ra từ năm 2015 này đã vấp phải nhiều phàn nàn về lỗi phát ra tiếng ồn khi gõ và trục trặc đột ngột.
Apple đã cải tiến mẫu bàn phím vào năm nay với việc tăng thêm một lớp silicone bên dưới các phím bấm./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Doanh thu của Apple có thể không cao như mong đợi
14:39' - 02/11/2018
Apple Inc cảnh báo doanh số bán trong quý IV/2018 có thể sẽ không cao như mức dự báo của Phố Wall, do nhu cầu suy yếu tại các thị trường đang nổi và chi phí trao đổi ngoại tệ tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Google, Amazon, Apple và Facebook tiếp tục dính án điều tra
14:14' - 01/11/2018
Ủy ban Thương mại công bằng của Nhật Bản (JFTC) sẽ tiến hành điều tra liệu các "ông lớn" trong làng công nghệ như Google, Amazon, Apple và Facebook.
-
Chuyển động DN
Những sản phẩm "xanh" nhất của Apple
10:09' - 31/10/2018
Hai thế hệ mới của máy tính Mac vừa trình làng của Apple được ghi nhận là những sản phẩm phần cứng "xanh" nhất mà công ty này từng sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các nhà bán lẻ mắc kẹt giữa áp lực thuế quan và phản ứng của Tổng thống Mỹ
07:20'
Các chuỗi bán lẻ lớn của Mỹ như Walmart, Target và Home Depot đang chật vật tìm cách điều chỉnh giá cả trước áp lực thuế quan từ chính quyền Tổng thống Trump nhưng để khách hàng không phản ứng mạnh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối chuyên gia, doanh nghiệp đầu tư cho cộng đồng startup
15:54' - 24/05/2025
Sự kiện “Khởi nghiệp và Đầu tư” nhằm kết nối chuyên gia, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp (startup), qua đó nâng cao năng lực nghiên cứu, tạo ra giá trị thiết thực cho sự phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hạ đặt thành công bánh xe công tác 110 tấn tại dự án Thủy điện Hòa Bình Mở Rộng
10:54' - 24/05/2025
Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) cùng các đơn vị liên quan đã hạ đặt thành công bánh xe công tác (tổ máy 1) vào vị trí thi công tại dự án Thủy điện Hòa Bình Mở Rộng.
-
Doanh nghiệp
Chile và Tập đoàn Rio Tinto đầu tư hơn 3,4 tỷ USD cho khai thác mỏ
08:09' - 24/05/2025
Công ty khai thác khoáng sản quốc gia Enami của Chile và Rio Tinto, tập đoàn khai khoáng lớn thứ hai thế giới, sẽ đầu tư khoảng 3,425 tỷ USD để khai thác các mỏ muối ở vùng Atacama thuộc dãy Andes.
-
Doanh nghiệp
Tổng thống Mỹ "bật đèn xanh" cho Nippon Steel mua lại US Steel
08:04' - 24/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/5 đã chính thức lên tiếng ủng hộ thương vụ tập đoàn Nippon Steel (Nhật Bản) mua lại US Steel, một trong những hãng thép lớn nhất của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Kết nối giao thương doanh nghiệp Huế với nhà phân phối TP. Hồ Chí Minh
16:17' - 23/05/2025
Nhằm mở rộng dư địa phát triển cho thành phố và các địa phương, TP. Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác kinh tế - xã hội với nhiều vùng kinh tế trên cả nước; trong đó, có các tỉnh, thành Bắc Trung Bộ.
-
Doanh nghiệp
EVN và TKV hợp tác đảm bảo cung cấp than ổn định cho các nhà máy điện
11:20' - 23/05/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa họp đánh giá kết quả thực hiện hợp đồng mua bán than năm 2024 và tình hình cung ứng than 4 tháng qua.
-
Doanh nghiệp
Chính sách thuế của Mỹ gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp xuất khẩu
09:08' - 23/05/2025
Theo một cuộc khảo sát toàn cầu của công ty bảo hiểm tín dụng Allianz Trade vừa công bố cho thấy, chính sách thuế quan của Mỹ đang ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến tâm lý của các doanh nghiệp xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam và VRG kết nối chuỗi giá trị để tăng trưởng xanh
21:22' - 22/05/2025
Ngày 22/5, Petrovietnam và VRG đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai tập đoàn kinh tế nhà nước để cùng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh.