Apple sẽ đóng tất cả 7 cửa hàng bán lẻ ở New York

09:41' - 28/12/2021
BNEWS Apple sẽ đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ ở thành phố New York, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới tiếp tục gia tăng khi biến thể Omicron dễ lây lan đang hoành hành trên khắp nước Mỹ.

 

“Đại gia” công nghệ Apple Inc hôm 27/12 cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả bảy cửa hàng bán lẻ ở thành phố New York, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mới tiếp tục gia tăng khi biến thể Omicron dễ lây lan đang hoành hành trên khắp nước Mỹ.
Người phát ngôn của Apple cho biết các địa điểm đã tạm đóng bao gồm các cửa hàng tại Đại lộ số 5, khu Grand Central và SoHo. Các khách hàng vẫn có thể đến tự nhận các đơn đặt hàng trực tuyến tại các cửa hàng này.
Đầu tháng này, Apple cho biết họ đã tạm thời đóng cửa ba cửa hàng ở Mỹ và Canada (Ca-na-đa) sau khi số các trường hợp nhiễm và phơi nhiễm COVID-19 giữa các nhân viên tại các cửa hàng này ngày một gia tăng. Công ty này thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên của những cửa hàng trên trước khi những cơ sở kinh doanh này mở cửa trở lại.
Vì lý do tương tự, Apple cũng bắt buộc tất cả khách hàng và nhân viên của họ phải đeo khẩu trang khi vào các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ.
Đến giữa tháng 12, một thông báo nội bộ cho hay Apple đã trì hoãn vô thời hạn việc cho nhân viên quay trở lại các văn phòng để làm việc trực tiếp. Trước đó, các nhân viên Apple đã chuẩn bị để dự kiến trở lại các văn phòng vào ngày 1/2/2022.
Trên toàn cầu, những lo ngại về biến thể Omicron đã thúc đẩy các công ty lớn thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch của họ. Google mới đây thông báo các nhân viên của họ sẽ không được trả lương và thậm chí sẽ bị sa thải nếu không tuân theo các quy định về tiêm chủng ngừa COVID-19 của doanh nghiệp này. Trong khi đó, công ty tài chính JP Morgan Chase & Co đã yêu cầu những nhân viên chưa được tiêm vaccine phòng bệnh ở quận Manhattan (Mỹ) làm việc theo hình thức trực tuyến.
Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng dẫn đến việc một tòa án phúc thẩm Mỹ vào đầu tháng này khôi phục quyền yêu cầu nhân viên phải tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 cho các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, những bên đang tuyển dụng khoảng 80 triệu công nhân. Song những người phản đối quyết định trên đã nhanh chóng trình đơn lên Tòa án Tối cao để yêu cầu cơ quan này can thiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục