Argentina kêu gọi bỏ phiếu trắng khi bầu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển liên Mỹ

09:01' - 12/09/2020
BNEWS Chính phủ Argentina cho biết sẽ bỏ phiếu trắng, và kêu gọi quốc gia khác làm điều tương tự trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch Ngân hàng Phát triển liên Mỹ (IDB), tổ chức tài chính lớn nhất Mỹ Latinh.

Trong một tuyên bố của Phủ Tổng thống Casa Rosada, Agrentina cho biết việc tổ chức cuộc bỏ phiếu vào ngày 12/9 có nguy có làm "sâu sắc thêm sự chia rẽ" trong khu vực.

Quốc gia Nam Mỹ này nằm trong số quốc gia Mỹ Latinh kêu gọi trì hoãn cuộc bỏ phiếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cố vấn cao cấp Mauricio Claver-Carone, người có nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng với tư cách ứng cử viên đầu tiên từ ngoài khu vực. Nhân vật này được biết đến là có lập trường cứng rắn với Cuba và Venezuela.

Tuyên bố cho biết thêm: "Bằng cách nêu rõ lập trường của chúng tôi và mời các nước thành viên còn lại của IDB làm điều tương tự - bỏ phiếu trắng trong kỳ họp tiếp theo, chúng tôi cũng nhắc lại quan điểm việc tổ chức sự kiện này trong bối cảnh dịch bệnh là không phù hợp vì dịch bệnh đã cản trở các cuộc thảo luận thỏa đáng về tương lai của IDB"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục