ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng
Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia Nancy Shukri bày tỏ tin tưởng rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tiềm năng trở thành một điểm đến du lịch chất lượng, đặc biệt là với kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN giai đoạn 2015-2025 đang được thực hiện.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại sự kiện gặp gỡ đại diện của 9 nước thành viên ASEAN tại thủ đô Kuala Lumpur ngày 6/7, Bộ trưởng Nancy cho biết các nước ASEAN có thể hợp tác cùng nhau để tăng cường tiếp thị và quảng bá các dịch vụ du lịch của khu vực.
Bà nhấn mạnh điều này phù hợp với khẩu hiệu mới của du lịch ASEAN là “Điểm đến cho mọi giấc mơ”. Theo đó, ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng, mang đến trải nghiệm ASEAN đa dạng, độc đáo và cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, bao trùm và cân bằng, đóng góp đáng kể vào phúc lợi kinh tế-xã hội của người dân ASEAN.
Đánh giá về sự kiện, bà Nancy cho biết mục đích của nhà tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương chặt chẽ hơn giữa Malaysia và các nước ASEAN cũng như kết nối lại sau 2 năm dài chống chọi với đại dịch COVID-19.
Bà nhấn mạnh, sự hợp tác này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch Malaysia vì các nước ASEAN đóng góp lớn vào lượng khách du lịch quốc tế của đất nước, chiếm 68,5% tổng lượng khách trước COVID-19.
Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ các nước Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cùng Cao ủy của các nước Singapore và Brunei.
Tại sự kiện, bà Nancy cũng gửi lời mời đại diện các nước thành viên ASEAN cùng gia đình tham dự chuyến du lịch đặc biệt tới Pahang, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng tới. Pahang là một điểm đến độc đáo ở Bờ Đông của Malaysia chưa được du khách từ khu vực ASEAN khám phá./.
- Từ khóa :
- ASEAN
- du lịch ASEAN
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
AEIB: Các nền kinh tế ASEAN sẽ tăng trưởng 4,9% trong năm 2022
11:35' - 05/07/2022
Báo cáo tóm tắt về hội nhập kinh tế ASEAN (AEIB) được công bố gần đây nhận định các nền kinh tế ASEAN dự kiến sẽ tăng trưởng 4,9% trong năm 2022 và 5,2% năm 2023.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia: ASEAN tiếp tục là điểm đến đầu tư dài hạn
16:18' - 09/06/2022
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn dài hạn vì dân số trẻ của khu vực này sẽ hứa hẹn một nền kinh tế sôi động, được hỗ trợ bởi các ngành kinh tế chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37'
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17'
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ quốc gia trong tuần này
10:47'
Lượng dầu dự trữ chung của các quốc gia sản xuất dầu mỏ tại Trung Đông hiện đang lưu kho tại Nhật Bản cũng sẽ bắt đầu được khai thác vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng vào cuối tháng 4/2026
10:43'
Chính phủ Hàn Quốc hiện lên kế hoạch xả kho dự trữ từ giữa tháng 4 và tăng nhập khẩu từ các nguồn thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung nhiên liệu máy bay thay thế
10:40'
Theo các báo cáo thị trường, khoảng 21% nguồn cung nhiên liệu máy bay được vận chuyển bằng đường biển toàn cầu đã bị gián đoạn, chủ yếu do ảnh hưởng tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ khẳng định thị trường dầu mỏ chỉ "tạm thời" gián đoạn
10:25'
Theo Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright, Mỹ đã bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ chiến lược hôm 20/3. Đợt xả kho này sẽ đưa khoảng 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày từ kho dự trữ của Mỹ ra thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp yêu cầu các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng
07:57'
Chính phủ Pháp đã yêu cầu các nhà lọc dầu xem xét tăng sản lượng trong ngắn hạn, đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ tài chính gián tiếp cho những lĩnh vực chịu tác động nặng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/3/2026
21:59' - 23/03/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/3 có các tin nổi bật như giá dầu, vàng và đồng tiền số giảm; EU thúc đẩy FTA Mercosur; Trung Quốc kiểm soát giá nhiên liệu, Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz...
-
Kinh tế Thế giới
Iran dọa rải thủy lôi, căng thẳng eo biển Hormuz leo thang
20:57' - 23/03/2026
Iran cảnh báo rải thủy lôi tại Vịnh Persian nếu bị tấn công, trong bối cảnh đối đầu với Mỹ và Israel gia tăng, đe dọa an ninh năng lượng toàn cầu.

Một góc thành phố đảo Phú Quốc nhìn từ trên cao. Ảnh TTXVN