ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng
Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia Nancy Shukri bày tỏ tin tưởng rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tiềm năng trở thành một điểm đến du lịch chất lượng, đặc biệt là với kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN giai đoạn 2015-2025 đang được thực hiện.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại sự kiện gặp gỡ đại diện của 9 nước thành viên ASEAN tại thủ đô Kuala Lumpur ngày 6/7, Bộ trưởng Nancy cho biết các nước ASEAN có thể hợp tác cùng nhau để tăng cường tiếp thị và quảng bá các dịch vụ du lịch của khu vực.
Bà nhấn mạnh điều này phù hợp với khẩu hiệu mới của du lịch ASEAN là “Điểm đến cho mọi giấc mơ”. Theo đó, ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng, mang đến trải nghiệm ASEAN đa dạng, độc đáo và cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, bao trùm và cân bằng, đóng góp đáng kể vào phúc lợi kinh tế-xã hội của người dân ASEAN.
Đánh giá về sự kiện, bà Nancy cho biết mục đích của nhà tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương chặt chẽ hơn giữa Malaysia và các nước ASEAN cũng như kết nối lại sau 2 năm dài chống chọi với đại dịch COVID-19.
Bà nhấn mạnh, sự hợp tác này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch Malaysia vì các nước ASEAN đóng góp lớn vào lượng khách du lịch quốc tế của đất nước, chiếm 68,5% tổng lượng khách trước COVID-19.
Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ các nước Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cùng Cao ủy của các nước Singapore và Brunei.
Tại sự kiện, bà Nancy cũng gửi lời mời đại diện các nước thành viên ASEAN cùng gia đình tham dự chuyến du lịch đặc biệt tới Pahang, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng tới. Pahang là một điểm đến độc đáo ở Bờ Đông của Malaysia chưa được du khách từ khu vực ASEAN khám phá./.
- Từ khóa :
- ASEAN
- du lịch ASEAN
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
AEIB: Các nền kinh tế ASEAN sẽ tăng trưởng 4,9% trong năm 2022
11:35' - 05/07/2022
Báo cáo tóm tắt về hội nhập kinh tế ASEAN (AEIB) được công bố gần đây nhận định các nền kinh tế ASEAN dự kiến sẽ tăng trưởng 4,9% trong năm 2022 và 5,2% năm 2023.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia: ASEAN tiếp tục là điểm đến đầu tư dài hạn
16:18' - 09/06/2022
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn dài hạn vì dân số trẻ của khu vực này sẽ hứa hẹn một nền kinh tế sôi động, được hỗ trợ bởi các ngành kinh tế chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.

Một góc thành phố đảo Phú Quốc nhìn từ trên cao. Ảnh TTXVN