ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng
Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia Nancy Shukri bày tỏ tin tưởng rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tiềm năng trở thành một điểm đến du lịch chất lượng, đặc biệt là với kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN giai đoạn 2015-2025 đang được thực hiện.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại sự kiện gặp gỡ đại diện của 9 nước thành viên ASEAN tại thủ đô Kuala Lumpur ngày 6/7, Bộ trưởng Nancy cho biết các nước ASEAN có thể hợp tác cùng nhau để tăng cường tiếp thị và quảng bá các dịch vụ du lịch của khu vực.
Bà nhấn mạnh điều này phù hợp với khẩu hiệu mới của du lịch ASEAN là “Điểm đến cho mọi giấc mơ”. Theo đó, ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng, mang đến trải nghiệm ASEAN đa dạng, độc đáo và cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, bao trùm và cân bằng, đóng góp đáng kể vào phúc lợi kinh tế-xã hội của người dân ASEAN.
Đánh giá về sự kiện, bà Nancy cho biết mục đích của nhà tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương chặt chẽ hơn giữa Malaysia và các nước ASEAN cũng như kết nối lại sau 2 năm dài chống chọi với đại dịch COVID-19.
Bà nhấn mạnh, sự hợp tác này có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch Malaysia vì các nước ASEAN đóng góp lớn vào lượng khách du lịch quốc tế của đất nước, chiếm 68,5% tổng lượng khách trước COVID-19.
Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ các nước Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, cùng Cao ủy của các nước Singapore và Brunei.
Tại sự kiện, bà Nancy cũng gửi lời mời đại diện các nước thành viên ASEAN cùng gia đình tham dự chuyến du lịch đặc biệt tới Pahang, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng tới. Pahang là một điểm đến độc đáo ở Bờ Đông của Malaysia chưa được du khách từ khu vực ASEAN khám phá./.
- Từ khóa :
- ASEAN
- du lịch ASEAN
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
AEIB: Các nền kinh tế ASEAN sẽ tăng trưởng 4,9% trong năm 2022
11:35' - 05/07/2022
Báo cáo tóm tắt về hội nhập kinh tế ASEAN (AEIB) được công bố gần đây nhận định các nền kinh tế ASEAN dự kiến sẽ tăng trưởng 4,9% trong năm 2022 và 5,2% năm 2023.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia: ASEAN tiếp tục là điểm đến đầu tư dài hạn
16:18' - 09/06/2022
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn dài hạn vì dân số trẻ của khu vực này sẽ hứa hẹn một nền kinh tế sôi động, được hỗ trợ bởi các ngành kinh tế chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tân Tổng thống bổ nhiệm các nhân sự trọng yếu trong lĩnh vực kinh tế
09:49'
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung ngày 6/6 đã bổ nhiệm cựu Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom, làm Chánh văn phòng tổng thống phụ trách chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung trừng phạt gần 40 cá nhân và thực thể liên quan đến Iran
09:49'
Ngày 6/6, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tiết lộ diễn biến tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc
08:04'
Phát biểu với báo chí trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump nói rằng ông Tập đã đồng ý nối lại hoạt động xuất khẩu đất hiếm và nam châm sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Gian nan đàm phán thuế quan EU-Mỹ
07:30'
EU sẵn sàng giảm thuế đối với phân bón nhập khẩu từ Mỹ như một đề xuất trong các cuộc đàm phán thương mại với Chính phủ Mỹ song sẽ không nới lỏng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn thương mại - mối quan ngại của các nền kinh tế lớn
07:00'
Thủ tướng Mark Carney đã điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường để thảo luận về hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại và cuộc khủng hoảng chất gây nghiện fentanyl.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu liên vận Việt-Trung mở ra giai đoạn phát triển mới quan hệ giữa hai nước
17:01' - 06/06/2025
Tuyến tàu Liên vận Trung - Việt khởi động lại sau 5 năm, đánh dấu mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới trong các lĩnh vực giao thông, kinh tế, thương mại, du lịch...
-
Kinh tế Thế giới
Mong Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý với Việt Nam
15:01' - 06/06/2025
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy mong thời gian tới, Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý, hài hòa để các hàng hóa trên tiếp tục thâm nhập thị trường Mỹ một cách dễ dàng, thuận lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án tạm đình chỉ lệnh hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế vào Đại học Harvard
14:29' - 06/06/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ Allison Burroughs đã ra phán quyết tạm thời ngăn chặn việc thực thi sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc hạn chế sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Harvard.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không phát hiện các đối tác thương mại lớn thao túng tiền tệ trong năm 2024
08:04' - 06/06/2025
Bộ Tài chính Mỹ ngày 5/6 đã công bố báo cáo tiền tệ nửa năm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump.