AstraZeneca cam kết giao vaccine đúng hẹn cho các nước Đông Nam Á
AstraZeneca cho biết Thái Lan, nơi đang sản xuất vaccine của hãng này trong nước, sẽ nhận được 6 triệu liều như đã thỏa thuận trong tháng này, trong khi việc xuất khẩu vaccine sang các nước Đông Nam Á khác sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7.
Trong một tuyên bố, AstraZeneca Thái Lan cho biết đối tác Siam Bioscience, thuộc sở hữu của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, sẽ sản xuất 180 triệu liều vaccine trong năm nay, trong đó hơn 30% cho Thái Lan và 70% cho các nơi khác ở Đông Nam Á.
AstraZeneca Thái Lan không cung cấp chi tiết về tình trạng và số lượng các đơn đặt hàng cho các quốc gia khác. Hiện AstraZeneca và Siam Bioscience chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.
Chiến dịch tiêm chủng đại trà tại Thái Lan chủ yếu sử dụng vaccine của AstraZeneca. Thái Lan cũng đã sử dụng vaccine của công ty công nghệ sinh học Sinovac (Trung Quốc) với 10,5 triệu liều đã nhận được cho đến nay.
Bộ Y tế Thái Lan ngày 28/6 cho biết việc tiêm 2 mũi vaccine Sinovac đã được chứng minh đạt hiệu quả 95% trong việc giảm nguy cơ tử vong và các biến chứng nghiêm trọng.
Các nghiên cứu cũng cho thấy vaccine này đạt hiệu quả từ 71% đến 91% trong việc giảm lây nhiễm biến thể Alpha được phát hiện đầu tiên ở Anh.
Tuy nhiên, bộ này cảnh báo các ca nhiễm biến thể Delta, được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ, đã tăng đáng kể trong tuần qua trong đó tăng 30% ở thủ đô Bangkok./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Các nhà khoa học nói gì về việc kết hợp tiêm 2 loại vaccine?
17:00' - 28/06/2021
Trong nỗ lực đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, một số quốc gia đang từng bước cho phép tiêm mũi thứ hai bằng loại vaccine khác với mũi đầu tiên.
-
Đời sống
Đêm hòa nhạc kết nối 5 châu ủng hộ Quỹ vaccine thu hút hàng triệu khán giả
12:42' - 28/06/2021
Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 vừa được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1...
-
Doanh nghiệp
PTC2 ủng hộ hơn 373 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19
10:57' - 28/06/2021
Sau 1 tuần phát động, cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã ủng hộ hơn 373 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47' - 25/04/2025
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47' - 25/04/2025
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15' - 25/04/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31' - 25/04/2025
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58' - 25/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.