AstraZeneca cam kết giao vaccine đúng hẹn cho các nước Đông Nam Á
AstraZeneca cho biết Thái Lan, nơi đang sản xuất vaccine của hãng này trong nước, sẽ nhận được 6 triệu liều như đã thỏa thuận trong tháng này, trong khi việc xuất khẩu vaccine sang các nước Đông Nam Á khác sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7.
Trong một tuyên bố, AstraZeneca Thái Lan cho biết đối tác Siam Bioscience, thuộc sở hữu của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, sẽ sản xuất 180 triệu liều vaccine trong năm nay, trong đó hơn 30% cho Thái Lan và 70% cho các nơi khác ở Đông Nam Á.
AstraZeneca Thái Lan không cung cấp chi tiết về tình trạng và số lượng các đơn đặt hàng cho các quốc gia khác. Hiện AstraZeneca và Siam Bioscience chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.
Chiến dịch tiêm chủng đại trà tại Thái Lan chủ yếu sử dụng vaccine của AstraZeneca. Thái Lan cũng đã sử dụng vaccine của công ty công nghệ sinh học Sinovac (Trung Quốc) với 10,5 triệu liều đã nhận được cho đến nay.
Bộ Y tế Thái Lan ngày 28/6 cho biết việc tiêm 2 mũi vaccine Sinovac đã được chứng minh đạt hiệu quả 95% trong việc giảm nguy cơ tử vong và các biến chứng nghiêm trọng.
Các nghiên cứu cũng cho thấy vaccine này đạt hiệu quả từ 71% đến 91% trong việc giảm lây nhiễm biến thể Alpha được phát hiện đầu tiên ở Anh.
Tuy nhiên, bộ này cảnh báo các ca nhiễm biến thể Delta, được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ, đã tăng đáng kể trong tuần qua trong đó tăng 30% ở thủ đô Bangkok./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Các nhà khoa học nói gì về việc kết hợp tiêm 2 loại vaccine?
17:00' - 28/06/2021
Trong nỗ lực đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, một số quốc gia đang từng bước cho phép tiêm mũi thứ hai bằng loại vaccine khác với mũi đầu tiên.
-
Đời sống
Đêm hòa nhạc kết nối 5 châu ủng hộ Quỹ vaccine thu hút hàng triệu khán giả
12:42' - 28/06/2021
Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 vừa được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1...
-
Doanh nghiệp
PTC2 ủng hộ hơn 373 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19
10:57' - 28/06/2021
Sau 1 tuần phát động, cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã ủng hộ hơn 373 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lo ngại thuế quan, các nhà nhập khẩu Mỹ ồ ạt "ôm hàng" cho mùa Xuân
05:30'
Trước nỗi lo về các hóa đơn thuế quan khổng lồ, nhiều nhà nhập khẩu Mỹ đã gấp rút nhập mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc dành cho mùa Xuân, chấp nhận gánh nặng về chi phí lưu kho và rủi ro hàng tồn.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq đàm phán hạn ngạch với OPEC về cắt giảm sản lượng dầu
05:30'
Ngày 27/10, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Hayan Abdel-Ghani cho biết nước này đang tiến hành đàm phán về mức hạn ngạch của OPEC nằm trong khả năng khai thác 5,5 triệu thùng dầu/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp tăng mạnh nhất trong gần hai năm
17:34' - 27/10/2025
Ông Yu Weining, chuyên gia thống kê trưởng tại NBS, cho biết lĩnh vực sản xuất công nghệ cao đã giúp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận chung, với thu nhập của ngành này tăng vọt 26,8% trong tháng 9.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên
16:49' - 27/10/2025
Trước thềm Hội nghị APEC, dư luận quốc tế đang quan tâm nhiều đến khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường
15:34' - 27/10/2025
Ngày 27/10, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc
13:49' - 27/10/2025
Sáng 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 28 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada cảnh báo thương mại có thể chuyển hướng khỏi Mỹ
13:28' - 27/10/2025
Phản ứng trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mới 10% với hàng hóa Canada, Thủ tướng Mark Carney cảnh báo các dòng chảy thương mại có thể tạm thời chuyển hướng khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc
13:27' - 27/10/2025
Ngày 27/10, Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 chính thức khai mạc tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) với Phiên họp tổng kết các Quan chức Cấp cao, mở đầu chuỗi sự kiện 2 ngày hướng tới Hội nghị Cấp cao APEC.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Hàn Quốc
12:54' - 27/10/2025
Sáng 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các nhà Lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26.

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN