AstraZeneca cam kết giao vaccine đúng hẹn cho các nước Đông Nam Á
AstraZeneca cho biết Thái Lan, nơi đang sản xuất vaccine của hãng này trong nước, sẽ nhận được 6 triệu liều như đã thỏa thuận trong tháng này, trong khi việc xuất khẩu vaccine sang các nước Đông Nam Á khác sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7.
Trong một tuyên bố, AstraZeneca Thái Lan cho biết đối tác Siam Bioscience, thuộc sở hữu của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, sẽ sản xuất 180 triệu liều vaccine trong năm nay, trong đó hơn 30% cho Thái Lan và 70% cho các nơi khác ở Đông Nam Á.
AstraZeneca Thái Lan không cung cấp chi tiết về tình trạng và số lượng các đơn đặt hàng cho các quốc gia khác. Hiện AstraZeneca và Siam Bioscience chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.
Chiến dịch tiêm chủng đại trà tại Thái Lan chủ yếu sử dụng vaccine của AstraZeneca. Thái Lan cũng đã sử dụng vaccine của công ty công nghệ sinh học Sinovac (Trung Quốc) với 10,5 triệu liều đã nhận được cho đến nay.
Bộ Y tế Thái Lan ngày 28/6 cho biết việc tiêm 2 mũi vaccine Sinovac đã được chứng minh đạt hiệu quả 95% trong việc giảm nguy cơ tử vong và các biến chứng nghiêm trọng.
Các nghiên cứu cũng cho thấy vaccine này đạt hiệu quả từ 71% đến 91% trong việc giảm lây nhiễm biến thể Alpha được phát hiện đầu tiên ở Anh.
Tuy nhiên, bộ này cảnh báo các ca nhiễm biến thể Delta, được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ, đã tăng đáng kể trong tuần qua trong đó tăng 30% ở thủ đô Bangkok./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Các nhà khoa học nói gì về việc kết hợp tiêm 2 loại vaccine?
17:00' - 28/06/2021
Trong nỗ lực đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, một số quốc gia đang từng bước cho phép tiêm mũi thứ hai bằng loại vaccine khác với mũi đầu tiên.
-
Đời sống
Đêm hòa nhạc kết nối 5 châu ủng hộ Quỹ vaccine thu hút hàng triệu khán giả
12:42' - 28/06/2021
Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 vừa được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1...
-
Doanh nghiệp
PTC2 ủng hộ hơn 373 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19
10:57' - 28/06/2021
Sau 1 tuần phát động, cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã ủng hộ hơn 373 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
18:13' - 01/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế cao hơn nếu Nhật Bản không nhập khẩu gạo
16:54' - 01/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ gửi thư cho Tokyo thông báo mức thuế mới, chỉ vài ngày trước thời hạn các mức thuế cao hơn được tái áp đặt với hàng chục đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
15:06' - 01/07/2025
Hàn Quốc đang giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ và Trung Quốc đại lục, tăng dần tỷ trọng xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam...
-
Kinh tế Thế giới
Các công ty nước ngoài lạc quan về thị trường Trung Quốc
14:34' - 01/07/2025
Trung Quốc đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho đầu tư nước ngoài, được hỗ trợ bởi những lợi thế chiến lược rộng rãi trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu thay đổi sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo áp lại mức thuế cao nếu không đạt được thỏa thuận thương mại
13:12' - 01/07/2025
Washington có thể áp lại mức thuế quan cao với các nước đối tác như đã công bố hồi đầu tháng Tư vừa qua, nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Khu hành chính đặc biệt Hong Kong kỷ niệm 28 năm trở về Trung Quốc
11:24' - 01/07/2025
Sáng 1/7, tại Quảng trường Kim Tử Kinh, quận Wanchai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 28 năm ngày Hong Kong trở về Trung Quốc (1/7/1997-1/7/2025).
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống D.Trump kết luận Đại học Harvard vi phạm luật liên bang
08:16' - 01/07/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo với Đại học Harvard kết quả điều tra cho thấy trường đã vi phạm luật liên bang về quyền công dân.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo có thể tăng thuế cao hơn
08:15' - 01/07/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo nhiều quốc gia có thể phải đối mặt với mức thuế quan cao hơn đáng kể sau ngày 9/7.
-
Kinh tế Thế giới
5 dấu hiệu cảnh báo cho nền kinh tế thế giới
08:15' - 01/07/2025
Ngoài những biến động thị trường trong ngắn hạn, có ít nhất 5 thay đổi cấu trúc có thể định hình lại cục diện kinh tế toàn cầu.