AstraZeneca tăng gấp gần 5 lần lợi nhuận trong quý I/2023
Trong báo cáo kinh doanh quý I vừa qua, AstraZeneca cho biết, lợi nhuận ròng của hãng đã tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, lên 1,8 tỷ USD, nhờ doanh thu ở các thị trường mới nổi.
Doanh thu ba tháng đầu năm của AstraZeneca đã giảm 4% xuống còn 10,9 tỷ USD do doanh thu từ các sản phẩm liên quan đến COVID-19 giảm mạnh, đặc biệt là vaccine Vaxzevria dự báo sẽ mang về doanh thu ở mức "tối thiểu".Nếu không tính doanh thu từ các sản phẩm liên quan COVID-19, doanh thu của AstraZeneca đã tăng 10% lên 10,7 tỷ USD, trong đó doanh thu từ thuốc điều trị ung thư tăng 14%.
Giám đốc điều hành của AstraZeneca, ông Pascal Soriot, cho biết AstraZeneca đã có khởi đầu thuận lợi cho năm 2023. Ông cũng cho biết hoạt động kinh doanh của hãng tại các thị trường mới nổi rất khả quan, đặc biệt là ở Trung Quốc. Trước đó, AstraZeneca đã bị ảnh hưởng vì chi phí phát sinh do tái cấu trúc và các khoản chi phí pháp lý vào đầu năm 2022 liên quan đến thương vụ mua lại hãng công nghệ sinh học Alexion của Mỹ trị giá 39 tỷ USD. Sau khi AstraZeneca công bố báo cáo kinh doanh, giá cổ phiếu của hãng đã tăng gần 1% lên khoảng 12 bảng Anh/cổ phiếu (khoảng 14,9 USD) trong phiên giao dịch sáng cùng ngày tại thị trường chứng khoán London./.- Từ khóa :
- Astrazeneca
- vaccine covid 19
- hãng dược phẩm
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
TP.HCM thông tin về vaccine phòng COVID-19 và thuốc Sunkovir
20:28' - 27/04/2023
Sở Y tế TP.HCM cho biết cần làm rõ thông tin về chỉ định của thuốc Sunkovir để bệnh nhân và các nhà lâm sàng hiểu và sử dụng đúng thuốc, đúng bệnh.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ khuyến khích người dân tiêm mũi bổ sung vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị
09:10' - 21/04/2023
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã đưa ra hướng dẫn mới khuyến khích tiêm mũi bổ sung vaccine COVID-19 thể lưỡng trị đối với những người từ 65 tuổi trở lên.
-
Kinh tế tổng hợp
Canada tìm cách tối ưu hóa gần 19 triệu liều vaccine COVID-19 sắp hết hạn
07:34' - 14/04/2023
Theo dữ liệu của Cơ quan Y tế công cộng Canada vừa được công bố, nước này hiện đang tìm cách tối ưu hóa gần 19 triệu liều vaccine phòng COVID-19 chuẩn bị hết hạn vào cuối năm nay.
-
Kinh tế tổng hợp
Bộ Y tế gia hạn 10.350 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế
19:29' - 02/04/2023
Trong số 760 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn lần này, có 565 thuốc sản xuất trong nước; 195 sản phẩm thuốc nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines duy trì nhịp độ khai thác trước áp lực chi phí nhiên liệu
17:43'
Từ quý II/2026, Vietnam Airlines đã chủ động xây dựng các kịch bản điều hành linh hoạt, tập trung tối ưu hóa mạng bay trên các trục nội địa và quốc tế trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp, hợp tác xã của Hà Tĩnh kết nối đưa sản phẩm OCOP vào hệ thống siêu thị GO!
16:46'
55 doanh nghiệp và Hợp tác xã của tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối trực tiếp với đội ngũ thu mua đến từ ngành hàng tiêu dùng nhanh và ngành hàng thực phẩm tươi sống của Central Retail Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Các hãng hàng không Mỹ gặp khó khăn tài chính do giá nhiên liệu tăng cao
14:29'
Theo Hiệp hội thương mại Airlines for America, nhiên liệu chiếm khoảng 25% chi phí hoạt động của các hãng hàng không.
-
Chuyển động DN
Tham vấn xây dựng khung tiêu chuẩn chất lượng tự nguyện cho cà phê Robusta Việt Nam
19:33' - 30/03/2026
Ngày 30/3, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Hội thảo “Tham vấn chuyên gia về chất lượng và chuyển đổi thị trường Robusta”, trong khuôn khổ sáng kiến Robusta XXI.
-
Chuyển động DN
Gỡ vướng mặt bằng, Phú Thọ tăng tốc phát triển hạ tầng điện
16:35' - 30/03/2026
Tỉnh Phú Thọ đang triển khai 5 dự án năng lượng trọng điểm, 37 dự án lưới điện 110kV và 129 dự án trung áp.
-
Chuyển động DN
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành vượt công suất trong quý I
20:22' - 29/03/2026
Sản lượng sản xuất đạt 2,03 triệu tấn sản phẩm các loại (đạt 105% kế hoạch quản trị); sản lượng tiêu thụ đạt 2,02 triệu tấn (đạt 113% kế hoạch).
-
Chuyển động DN
Tìm giải pháp nâng cao năng lực điều độ hệ thống điện trong kỷ nguyên năng lượng mới
21:03' - 27/03/2026
Tìm giải pháp nâng cao năng lực điều độ hệ thống điện trong kỷ nguyên năng lượng mới
-
Chuyển động DN
Chuyển đổi sang khu công nghiệp sinh thái để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
17:13' - 27/03/2026
Chuyển đổi sang khu công nghiệp sinh thái không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp Việt Nam không bị loại khỏi chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp kỳ vọng Luật Quản lý thuế mới đơn giản, minh bạch
17:12' - 27/03/2026
Dự thảo Nghị định quản lý thuế đề xuất bỏ lệ phí môn bài, tự động hóa hóa đơn điện tử và nhiều ưu đãi, nhằm giảm chi phí tuân thủ, thúc đẩy chuyển đổi số và hỗ trợ doanh nghiệp.

Biểu tượng của hãng dược phẩm AstraZeneca tại tòa nhà ở Macclesfield, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN