Canada tìm cách tối ưu hóa gần 19 triệu liều vaccine COVID-19 sắp hết hạn
Trong một email gửi các cơ quan báo chí được phóng viên TTXVN tại Ottawa trích dẫn, người phát ngôn của cơ quan này cho biết: "Kho dự trữ liên bang hiện có khoảng 18,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có 16,8 triệu liều có hạn sử dụng đến hết năm 2023. Ngoài ra, còn hơn 8 triệu liều khác nằm trong các kho dự trữ ở các tỉnh bang và vùng lãnh thổ, trong đó có khoảng hơn 2 triệu liều sẽ hết hạn sử dụng vào cuối năm".
Chính phủ liên bang và chính quyền các tỉnh bang cũng như vùng lãnh thổ đang rất nỗ lực tối ưu hóa việc quản lý nguồn cung ứng vaccine phòng COVID-19 để giảm bớt tình trạng lãng phí.
Một trong những đề xuất đang được xem xét là lấy ra một số lượng nhất định từ kho dự trữ để sử dụng cho các chiến dịch tiêm phòng COVID-19 nếu Ủy ban cố vấn quốc gia về tiêm chủng đề xuất mũi nhắc lại "dựa trên những bằng chứng khoa học đang phát triển".
Cơ quan Y tế công cộng còn đề xuất hiến tặng những liều vaccine chống COVID-19 dư thừa này cho các quốc gia đang phát triển hoặc kéo dài thời hạn sử dụng của một số loại nếu chúng vẫn còn hiệu lực thực tế.
Các khuyến nghị mũi tiêm chủng mùa Xuân của Ủy ban cố vấn quốc gia về tiêm chủng được nhằm vào những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, bao gồm các mũi nhắc lại cho những người tử 65 tuổi trở lên hoặc những người có nguy cơ cao mắc bệnh hiểm nghèo nếu đã qua ít nhất 6 tháng kể từ lần tiêm gần nhất, hoặc những người bị nhiễm COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế ra công văn khẩn về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
22:05' - 12/04/2023
Ngày 12/4, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Đời sống
Mỹ chính thức chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế do dịch COVID-19
08:09' - 11/04/2023
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/4 (giờ địa phương) đã chính thức chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế quốc gia do dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia chuẩn bị ứng phó làn sóng mới dịch COVID-19
18:25' - 31/03/2023
Giới chức cấp cao ngành y tế Australia khuyến cáo nước này cần chuẩn bị ứng phó với những làn sóng mới của dịch COVID-19 vào mùa Đông tới.
-
Đời sống
Chỉ số hạnh phúc của người Bỉ trở lại mức trước đại dịch COVID-19
08:30' - 20/03/2023
Kết quả khảo sát mới đây của Đại học Ghent và tập đoàn bảo hiểm Bỉ NN Insurance cho thấy chỉ số hạnh phúc của người dân nước này đã trở về mức ghi nhận trước đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đầu tư hơn 330 tỷ đồng chống xói lở bờ biển Gò Công
11:11'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu vừa ký Quyết định phê duyệt dự án xói lở bờ biển Gò Công (đoạn từ cầu Rạch Bùn đến Đèn Đỏ), huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh sẽ chi hơn 67 tỷ đồng chuyển đổi nghề cá
10:41'
Giai đoạn 2026–2030, TP.HCM sẽ huy động hơn 67 tỷ đồng để chuyển đổi nghề khai thác thủy sản, hỗ trợ cải hoán tàu cá, đào tạo nghề và bảo đảm an sinh cho khoảng 1.700 lao động ngư nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Đường hơn 11 tỷ đồng ở Nghệ An vừa làm xong đã hư hỏng
10:40'
Tuyến đường hơn 11 tỷ đồng tại xã Thuần Trung (Nghệ An) nhanh chóng xuống cấp nghiêm trọng, sửa nhiều lần vẫn hỏng, xã từ chối nhận bàn giao, làm dấy lên nghi vấn về chất lượng thi công.
-
Kinh tế & Xã hội
Hai nhà văn Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng văn học Đông Nam Á
09:41'
Nhà văn Nguyễn Tham Thiện Kế và Phạm Thị Xuân Ban (Y Ban) được trao Giải thưởng văn học Đông Nam Á 2024–2025 tại Bangkok tối 16/12, ghi dấu ấn văn học Việt Nam trong không gian văn hóa ASEAN.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bổ sung 5 quốc gia vào diện cấm công dân nhập cảnh
07:37'
Hôm 16/12, Tổng thống Trump thông báo mở rộng danh sách các quốc gia có công dân bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, bổ sung Burkina Faso, Mali, Niger, Nam Sudan và Syria.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất (ngày 17/12/2025)
07:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (17/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/12, sáng mai 18/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt công bố số điện thoại đường dây nóng dịp cao điểm lễ, Tết
21:58' - 16/12/2025
Đường dây nóng sẽ kịp thời tiếp nhận, xử lý và giải quyết các thông tin phản ánh về công tác phục vụ vận tải, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt do các tổ chức, cá nhân cung cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam giành thêm HCV, xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu
20:28' - 16/12/2025
Điền kinh Việt Nam tiếp tục là điểm sáng lớn nhất trong tối 16/12 khi liên tiếp mang về những tấm huy chương quan trọng, qua đó khẳng định vị thế hàng đầu khu vực tại SEA Games 33.

Một điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Ontario, Canada. Ảnh: TTXVN