Canada tìm cách tối ưu hóa gần 19 triệu liều vaccine COVID-19 sắp hết hạn
Trong một email gửi các cơ quan báo chí được phóng viên TTXVN tại Ottawa trích dẫn, người phát ngôn của cơ quan này cho biết: "Kho dự trữ liên bang hiện có khoảng 18,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có 16,8 triệu liều có hạn sử dụng đến hết năm 2023. Ngoài ra, còn hơn 8 triệu liều khác nằm trong các kho dự trữ ở các tỉnh bang và vùng lãnh thổ, trong đó có khoảng hơn 2 triệu liều sẽ hết hạn sử dụng vào cuối năm".
Chính phủ liên bang và chính quyền các tỉnh bang cũng như vùng lãnh thổ đang rất nỗ lực tối ưu hóa việc quản lý nguồn cung ứng vaccine phòng COVID-19 để giảm bớt tình trạng lãng phí.
Một trong những đề xuất đang được xem xét là lấy ra một số lượng nhất định từ kho dự trữ để sử dụng cho các chiến dịch tiêm phòng COVID-19 nếu Ủy ban cố vấn quốc gia về tiêm chủng đề xuất mũi nhắc lại "dựa trên những bằng chứng khoa học đang phát triển".
Cơ quan Y tế công cộng còn đề xuất hiến tặng những liều vaccine chống COVID-19 dư thừa này cho các quốc gia đang phát triển hoặc kéo dài thời hạn sử dụng của một số loại nếu chúng vẫn còn hiệu lực thực tế.
Các khuyến nghị mũi tiêm chủng mùa Xuân của Ủy ban cố vấn quốc gia về tiêm chủng được nhằm vào những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, bao gồm các mũi nhắc lại cho những người tử 65 tuổi trở lên hoặc những người có nguy cơ cao mắc bệnh hiểm nghèo nếu đã qua ít nhất 6 tháng kể từ lần tiêm gần nhất, hoặc những người bị nhiễm COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Bộ Y tế ra công văn khẩn về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
22:05' - 12/04/2023
Ngày 12/4, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Đời sống
Mỹ chính thức chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế do dịch COVID-19
08:09' - 11/04/2023
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/4 (giờ địa phương) đã chính thức chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế quốc gia do dịch COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Australia chuẩn bị ứng phó làn sóng mới dịch COVID-19
18:25' - 31/03/2023
Giới chức cấp cao ngành y tế Australia khuyến cáo nước này cần chuẩn bị ứng phó với những làn sóng mới của dịch COVID-19 vào mùa Đông tới.
-
Đời sống
Chỉ số hạnh phúc của người Bỉ trở lại mức trước đại dịch COVID-19
08:30' - 20/03/2023
Kết quả khảo sát mới đây của Đại học Ghent và tập đoàn bảo hiểm Bỉ NN Insurance cho thấy chỉ số hạnh phúc của người dân nước này đã trở về mức ghi nhận trước đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Căng thẳng thuế quan không cản được người Mỹ "săn" khuyến mãi
14:04'
Chi tiêu trực tuyến tại Mỹ tăng vọt lên mức 24,1 tỷ USD từ ngày 8 đến 11/7 – thời điểm được ví như “Black Friday mùa Hè” – khi các nhà bán lẻ lớn đồng loạt triển khai loạt chương trình khuyến mãi sâu.
-
Kinh tế tổng hợp
Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam
14:02'
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.
-
Kinh tế tổng hợp
Chỉ thị 20: Phá điểm nghẽn, thiết lập kỷ cương môi trường
12:35'
Chỉ thị 20/CT-TTg yêu cầu toàn hệ thống chính trị vào cuộc khẩn trương, quyết liệt chống ô nhiễm môi trường, với lộ trình rõ ràng, trách nhiệm cụ thể và sự đồng thuận toàn dân.
-
Kinh tế tổng hợp
Định đoạt ngôi vương Fifa Club World Cup: Khi Chelsea đụng PSG phiên bản hủy diệt
10:45'
Một trận chung kết trong mơ đang chờ đợi người hâm mộ tại FIFA Club World Cup 2025: PSG – cơn lốc hủy diệt đến từ Paris đối đầu Chelsea – “kẻ thách thức” không ngại bất kỳ giới hạn nào.
-
Kinh tế tổng hợp
Khi OCOP thổi hồn vào đặc sản Vĩnh Long
10:43'
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đang từng bước góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế nông thôn tại Vĩnh Long.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 13/7/2025
09:19'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 13/7, sáng mai 14/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Bắc Ninh: Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu
08:43'
Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 12/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu tư nhân C.H, do ông N.V.C làm chủ, tại thôn Thanh Văn 1, xã Lục Ngạn, tỉnh Bắc Ninh.
-
Kinh tế tổng hợp
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025: Đội Trung Quốc giành chức vô địch
08:37'
Tối 12/7, tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025, đội pháo hoa Jiangxi Yangfeng (Trung Quốc) đã xuất sắc giành chức vô địch, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
-
Kinh tế tổng hợp
Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc được công nhận di sản thế giới
20:46' - 12/07/2025
UNESCO đã chính thức công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc là di sản thế giới.