BNEWS Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã đưa ra hướng dẫn mới khuyến khích tiêm mũi bổ sung vaccine COVID-19 thể lưỡng trị đối với những người từ 65 tuổi trở lên.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 19/4 đã đưa ra hướng dẫn mới khuyến khích tiêm mũi bổ sung vaccine COVID-19 thể lưỡng trị đối với những người từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm hệ miễn dịch.
Hướng dẫn của CDC được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 18/4 đã đơn giản hóa khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo đó, hầu hết người dân chỉ cần tiêm một mũi tăng cường vaccine thể lưỡng trị (bivalent) là đủ để phòng ngừa chủng gốc và các biến thể Omicron BA.4, BA.5 của virus SARS-CoV-2.
Theo hướng dẫn của CDC, vaccine ngừa COVID-19 thể đơn trị (monovalent) ban đầu của các hãng dược phẩm Pfizer và Moderna hiện không còn được khuyến cáo sử dụng ở Mỹ và tất cả người dân từ 6 tuổi trở lên nên tiêm một liều vaccine thể lưỡng trị, bất kể họ đã được tiêm vaccine thể đơn trị hay chưa.
Những người từ 6 tuổi trở lên đã tiêm một mũi vaccine thể lưỡng trị không cần phải tiêm thêm bất kỳ loại vaccine nào khác, trừ những người từ 65 tuổi trở lên hoặc bị suy giảm hệ miễn dịch. Những người từ 65 tuổi trở lên đã tiêm vaccine thể lưỡng trị có thể tiêm liều thứ hai sau ít nhất 4 tháng.
Những người bị suy giảm hệ miễn dịch có thể tiêm một hoặc nhiều mũi nhắc lại sau ít nhất 2 tháng, tùy theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ y tế.
Trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi vẫn có thể được tiêm vaccine nhiều liều theo hướng dẫn của FDA. Theo đó, phiên bản 2 liều vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị của Moderna được phê duyệt dành cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi, trong khi phiên bản 3 liều vaccine thể lưỡng trị của Pfizer được dành cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi.
Hướng dẫn mới của CDC được đưa ra trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ sắp hết hiệu lực vào tháng 5 tới./.
- Từ khóa:
- mỹ
- dịch covid-19 tại mỹ
- covid-19
- tiêm vaccine
- vaccine
Tin liên quan
Thái Lan: Tất cả khách quốc tế phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine COVID-19
Mọi khách quốc tế khi nhập cảnh Thái Lan sẽ phải xuất trình chứng nhận tiêm phòng đầy đủ hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh sau khi mắc COVID-19 không quá 6 tháng trước thời điểm đến nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam để lại nhiều dấu ấn tại các hội nghị ASEAN
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang đã có cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN có mặt tại Philippines về những kết quả nổi bật của Hội nghị và những đóng góp của đoàn Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luậnThêm dư địa cho hợp tác bán dẫn Việt Nam - Nhật Bản
Việt Nam đang thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và làm chủ các công nghệ chiến lược, trong đó bán dẫn là lĩnh vực then chốt.
-
Ý kiến và Bình luậnFed nhiều khả năng giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 7/2026
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng tiếp tục giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tháng 7/2026 và có thể duy trì lập trường này trong phần còn lại của năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luậnPhát triển kinh tế đêm: "Chìa khóa" để tăng doanh thu du lịch không chỉ nằm ở lượng khách
Phát triển kinh tế đêm với sản phẩm đặc sắc, quy hoạch đồng bộ và chính sách phù hợp là chìa khóa kéo dài lưu trú, tăng chi tiêu và nâng sức cạnh tranh du lịch.
-
Ý kiến và Bình luậnHành trình Việt Nam vươn lên sau chiến tranh qua góc nhìn của nhà báo Argentina
Với gần 250 trang bằng tiếng Tây Ban Nha, tác phẩm được xem là công trình đầu tiên của một học giả Nam Mỹ nghiên cứu chuyên sâu về hành trình thống nhất, tái thiết và phát triển của Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luậnHội nghị Trung ương 3: Mở không gian phát triển kinh tế biển trong tư duy quản trị thống nhất
Với đường bờ biển dài gần 500km, tỉnh Khánh Hòa có lợi thế vượt trội để thu hút các nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển.
-
Ý kiến và Bình luậnTừ chỉ đạo của Tổng Bí thư: Phương thức về sự giàu có bền vững của quốc gia
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm không chỉ dành cho các nhà hoạch định chính sách mà còn là lời nhắc nhở đối với mỗi người dân.
-
Ý kiến và Bình luậnTruyền thông Lào: Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến lược quân sự thiên tài của Việt Nam
Tạp chí Quốc phòng của Lào vừa đăng bài xã luận khẳng định “Chiến dịch Điện Biên Phủ là đỉnh cao của chiến lược quân sự...
-
Ý kiến và Bình luậnTrước "ngã rẽ" của kỳ vọng
Ông Andy Burnham chính thức trở thành Thủ tướng Anh sau khi kế nhiệm ông Keir Starmer.











