AT&T thành công “bước đầu” trong thương vụ mua lại Time Warner
Thương vụ này, lần đầu tiên được thông báo vào tháng 10/2016, không nhận được sự đồng tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump. AT&T còn bị Bộ Tư pháp Mỹ kiện nhưng ngày 12/6 thương vụ đã được thẩm phán Richard Leon của District of Columbia “bật đèn xanh” mà không yêu cầu đưa thêm bất cứ điều kiện lớn vào thương vụ.
Bộ Tư pháp Mỹ hiện vẫn còn 60 ngày để kháng cáo quyết định của thẩm phán Leon, ngay cả khi thương vụ này đã khép lại. Thẩm phán Leon của District of Columbia ngày 12/6 cho biết thương vụ sáp nhập mảng không dây và vệ tinh của AT&T với mảng phim và chương trình truyền hình của Time Warner là hợp pháp theo luật chống độc quyền. Bộ Tư pháp Mỹ phản đối do cho rằng thương vụ này sẽ gây phương hại cho người tiêu dùng. AT&T không chỉ là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai và là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất nước Mỹ, mà còn là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền băng thông rộng lớn tại nước này. Trong khi đó, Time Warner là một tập đoàn truyền thông giải trí lớn tại Mỹ, sở hữu và có cổ phần tại khá nhiều kênh truyền hình nổi tiếng như HBO, Cartoon Network, CNN và nhiều hãng phim nổi tiếng Hollywood. Theo thỏa thuận sáp nhập, phần lớn cổ phần của Time Warner trong những kênh nổi tiếng như HBO và CNN sẽ thuộc quyền sở hữu của mạng lưới cung cấp dịch vụ truyền hình và Internet rộng khắp AT&T.>>>Mỹ tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện chống độc quyền nhằm vào AT&T và Time Warner
- Từ khóa :
- at&t
- time warner
- tổng thống mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện chống độc quyền nhằm vào AT&T và Time Warner
11:21' - 21/03/2018
Thời tiết xấu đã buộc Mỹ phải hoãn phiên tòa liên quan tới thương vụ sáp nhập giữa các "đại gia" AT&T và Time Warner.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Vụ sáp nhập AT&T-Time Warner “không có lợi cho đất nước”
15:43' - 22/11/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được dẫn lời cho rằng vụ sáp nhập AT&T-Time Warner là “không có lợi cho đất nước”, bày tỏ ủng hộ vụ kiện nhằm ngăn chặn thương vụ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
OpenAI ủng hộ ý tưởng quản trị toàn cầu về AI
16:20'
Phó Chủ tịch OpenAI phụ trách các vấn đề toàn cầu, Chris Lehane, cho biết công ty này ủng hộ việc thành lập một tổ chức quản trị toàn cầu về AI do Mỹ đứng đầu, với sự tham gia của Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn LG mở chiến lược thu hút nhân tài trong các lĩnh vực công nghệ
16:17'
LG thông báo tổ chức sự kiện “LG Tech Conference 2026” tại Công viên khoa học ở thủ đô Seoul. Khoảng 350 đại biểu khoa học – công nghệ trong và ngoài nước đã tham gia.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công KCN Hoàng Diệu vốn đầu tư 3.400 tỷ đồng tại Hải Phòng
12:11'
Hoàng Diệu là khu công nghiệp đầu tiên của Tập đoàn tại TP. Hải Phòng, dự kiến bắt đầu cho thuê hạ tầng từ quý IV/2026.
-
Chuyển động DN
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Maroc
10:58'
Thương vụ Việt Nam tại Maroc mới đây đã tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại, nhằm kết nối doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với các nhà nhập khẩu và hệ thống phân phối của Maroc.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững 2025 – 2026”
19:33' - 13/05/2026
Central Retail Việt Nam đã vinh dự được Ban tổ chức vinh danh đạt giải thưởng Doanh nghiệp FDI tiêu biểu 2025 - 2026 nhận giải thưởng Rồng Vàng 2026.
-
Chuyển động DN
Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường địa ốc Vịnh Bắc Bộ
16:16' - 13/05/2026
Với kỷ lục 1.000 căn ký thủ tục chỉ sau một tuần ra hàng, siêu đô thị khẳng định vị thế tâm điểm đầu tư nhờ hạ tầng siêu tốc và giá trị sinh thái độc bản giữa lòng di sản.
-
Chuyển động DN
TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam
15:29' - 13/05/2026
Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.
-
Chuyển động DN
Arkia Israeli Airlines thông báo mở đường bay thẳng tới TP. Hồ Chí Minh
15:20' - 13/05/2026
Hãng hàng không Arkia Israeli Airlines ngày 12/5 thông báo sẽ mở thêm đường bay tới Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu bước mở rộng hoạt động của hãng tại thị trường Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras hướng tới tự chủ nhiên liệu
09:45' - 13/05/2026
Tập đoàn dầu khí Petrobras dự kiến tăng mạnh sản lượng nhiên liệu trong 5 năm tới, hướng tới mục tiêu giúp Brazil giảm phụ thuộc nhập khẩu và tự chủ xăng dầu vào năm 2031.
