BNEWS Ngoại trưởng Australia Julia Bishop thông báo Chính phủ Australia sẽ cung cấp 3.500 suất Học bổng chính phủ Australia (AAS) và học bổng giao lưu ngắn hạn trong năm 2017.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 3/11, Ngoại trưởng Australia Julia Bishop thông báo Chính phủ Australia sẽ cung cấp 3.500 suất Học bổng chính phủ Australia (AAS) và học bổng giao lưu ngắn hạn trong năm 2017 để hỗ trợ học tập, nghiên cứu tại Australia và khu vực Thái Bình Dương cho các nhà lãnh đạo mới nổi đến từ châu Á, Thái Bình Dương, châu Phi, Mỹ Latinh và vùng Caribê.
Bà Bishop cho biết Chính phủ Australia cam kết sẽ chi 330 triệu AUD (tương đương 253 triệu USD) cho học bổng AAS trong năm 2016 - 2017 và đã phát triển một Chiến lược Toàn cầu để tối đa hóa lợi ích của việc đầu tư này.
Học bổng AAS năm 2017 bao gồm 1.980 suất học bổng cho các chương trình khóa học ngắn hạn cho các chuyên gia từ các nước đang phát triển, 1.240 suất học bổng cho các trường cao đẳng, đại học của Australia và 280 suất học bổng cho các trường đại học ở các quốc đảo Thái Bình Dương.
Theo bà Bishop, học bổng AAS sẽ trao cơ hội cho thế hệ lãnh đạo toàn cầu tiếp theo học tập, nghiên cứu, phát triển chuyên môn cũng như tiếp thu nền văn hóa đa dạng của Australia.
Và với những kỹ năng, kiến thức có được từ nền giáo dục - đào tạo của Australia, thế hệ lãnh đạo trẻ sẽ góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước của mình.
Học bổng AAS và Kế hoạch Colombo mới làm sâu sắc thêm sự tham gia của Australia với khu vực và tạo điều kiện trao đổi giáo dục hai chiều./.
Tin liên quan
Australia: Người dân tăng cường mua xe sang dù mức sống tiêu chuẩn giảm
Một báo cáo mới công bố cho thấy người dân Australia vẫn tiếp tục mua các dòng xe ô tô hạng sang như Bentley, BMW và Mercedes với số lượng cao kỷ lục trong khi mức sống tiêu chuẩn người dân giảm sút.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội đưa kinh tế tầm thấp vào quy hoạch 100 năm
Lần đầu tiên, Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm đưa kinh tế tầm thấp vào định hướng phát triển, mở dư địa cho taxi bay, UAV, chuyển đổi số và rút ngắn quy trình triển khai quy hoạch.
-
Kinh tế xã hộiTừ 1/7: Mở rộng thanh toán BHYT khi tự đi khám ngoại trú
Từ 1/7, người tham gia BHYT đi khám ngoại trú ở một số cơ sở y tế sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 50% mức hưởng đối với nhiều bệnh trước đây chưa được chi trả, giúp giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh.
-
Kinh tế xã hộiQuảng Ngãi: Lúa Hè Thu khô héo hàng loạt do nắng nóng và xâm nhập mặn
Trên nhiều thửa ruộng, cây lúa đang trong giai đoạn sinh trưởng quan trọng bỗng chuyển sang màu vàng nhạt, lá cuộn lại, thân khô dần rồi chết.
-
Kinh tế xã hộiHướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2026
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố các địa chỉ chính thức để thí sinh có thể truy cập tra cứu điểm.
-
Kinh tế xã hộiBàn giao nguyên trạng Cụm phà Vàm Cống về địa phương quản lý
Việc chuyển giao nguyên trạng Cụm phà Vàm Cống về Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long quản lý là một bước cụ thể hóa chủ trương phân cấp, phân quyền của Chính phủ trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội rà soát, khắc phục kịp thời vướng mắc thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân
Chỉ đạo được ban hành sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh những bất cập trong giải quyết thủ tục hành chính đối với người có công và người cao tuổi tại một số địa phương trên địa bàn.
-
Kinh tế xã hộiThành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập
Ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027 hệ đại trà.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Hà Lan vs Maroc
Kết quả World Cup 2026 hôm nay 30/6, đội tuyển Morocco thắng đội tuyển Hà Lan 3-2 ở loạt sút luân lưu sau khi đôi bên hòa 1-1 trong 120 phút thi đấu, qua đó tiến vào vòng 16 đội gặp Canada.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh dựng "lá chắn" mới chống buôn lậu, hàng giả
Dù tình hình buôn lậu qua biên giới Tây Ninh đã giảm đáng kể, song các thủ đoạn gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển hàng hóa trái phép vẫn không ngừng biến đổi, tinh vi hơn.












