Australia dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở thành phố Melbourne

13:58' - 08/11/2020
BNEWS Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuyên bố giới hạn đi lại trong vòng 25 km ở thành phố Melbourne và hạn chế đi lại giữa thành phố và các khu vực khác ở bang này sẽ được dỡ bỏ từ đêm 8/11.

Cho đến nay, bang Victoria đã có 9 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới hoặc tử vong do COVID-19. Hiện cả bang chỉ còn 4 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận.

Cùng với việc dỡ bỏ hạn chế đi lại trên, bắt đầu từ ngày 9/11, các quy định về số lượng khách tại các nhà hàng, quán rượu, phòng tập thể dục và trung tâm thể thao trong nhà cũng được nới lỏng hơn.

Các rạp chiếu phim, nhà hát cũng như các cơ sở lưu trú du lịch cũng sẽ được mở cửa trở lại, trên khắp bang, nhưng chỉ được tiếp nhận một lượng khách nhất định.

Tuy nhiên, giới hạn về số người tụ tập tại các địa điểm công cộng vẫn được tiếp tục duy trì ở mức 10 người và người dân vẫn phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Theo ông Andrews, các hạn chế sẽ tiếp tục được nới lỏng sau hai tuần nữa nếu các ca nhiễm vẫn ở mức thấp, trừ việc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng.

Ông tiếp tục kêu gọi người dân Victoria cảnh giác và đi xét nghiệm ngay khi có các triệu chứng dù là nhẹ.

Dự kiến, các hạn chế đi lại giữa hai bang đông nhất của Australia là Victoria và New South Wales cũng sẽ được dỡ bỏ vào ngày 23/11 tới, một bước tiến quan trọng để người nước này có thể  tự do đi du lịch trên khắp đất nước vào dịp Giáng sinh năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục